CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Cách Phân Biệt Vòng Bi Bạc Đạn SKF Giả & Thật đơn giản nhất

Cách Phân Biệt Vòng Bi Bạc Đạn SKF Giả & Thật đơn giản nhất

Lửa Việt 2022/05/05 3:36:32 Chiều

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vòng bi bạc đạn SKF bị làm giả và đang được bán một cách tràn lan. Người sử dụng rất khó khăn để nhận biết và phân biệt rõ ràng đâu là vòng bi SKF hàng thật chính hãng và đâu là vòng bi SKF hàng fake bị làm giả?. Vậy nên hôm nay trong bài viết này Sài Gòn CMT sẽ chia sẻ đến bạn cách Phân Biệt Vòng Bi Bạc Đạn SKF Giả & Thật đơn giản nhất!

Cách phân biệt vòng bi SKF giả & thật?

Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Nếu chỉ quan sát qua mỗi vỏ hộp của vòng bi thì bạn sẽ rất khó mà phân biệt được đâu là vòng bi thật chính hãng và đâu là vòng bi giả. Tuy nhiên khi để 2 vỏ hộp ở cạnh nhau thì sẽ dễ dàng thấy được sự khác biệt.

Màu xanh đậm của vỏ hộp vòng bi SKF hàng chính hãng có màu hơi nhạt và màu đỏ tươi, màu xanh này nếu như quan sát kĩ thì sẽ rất dịu chứ không bị đậm màu như hàng nhái. Màu xanh của vỏ hàng bị làm giả nhìn rất không chắc chắn và rẻ tiền. Vì vậy khi mà nhìn qua vỏ hộp cũng có thể phân biệt được đâu là vòng hàng chính hãng, đâu là vòng bi hàng fake. Điều này đòi hỏi người dùng phải cực kỳ tinh ý trong việc phân biệt màu sắc.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Cách duy trì tuổi thọ vòng bi skf hiệu quả.

Cách đọc ký hiệu vòng bi skf.

cach-phan-biet-vong-bi-bac-dan-skf-gia-that-1

Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

Mọi thông tin về Vòng bi SKF đều được nhà sản xuất in trên vỏ hộp gồm: tên, mã vạch, xuất xứ, logo SKF,…. những thông tin này đều được in lên vỏ với mực màu đen trên nền trắng. Đối với vòng bi SKF hàng chính hãng thì mực được in một cách rõ nét, không quá đậm cũng không quá nhạt. Còn đối với hàng fake thì mực in bị nhòe nhoẹt, sẽ bị nhòe mực nếu dùng tay kỳ vào chữ in.

Mã vạch in trên vỏ hộp vòng bi SKF cũng là dấu hiệu phân biệt

Việc làm giả được các sản phẩm vòng bi thì bao bì, nhãn mác và mã vạch chỉ là vấn đề nhỏ đối với đơn vị sản xuất hàng giả. Tuy nhiên do là hàng fake nên đôi khi hàng hóa có sự cẩu thả, rẻ tiền cũng là một cách dễ dàng để nhận biết được hàng giả và hàng chính hãng.

Hàng giả thì khi quét mã vạch sẽ cho ra sản phẩm là vòng bi SKF 6205-2Z chứ không phải là sản phẩm vòng bi SKF 6208-2RS1. Điều đó có thể cho thấy được một sự cẩu thả trong việc sản xuất hàng giả và đó cũng là một trong những cách để người tiêu dùng có thể nhận biết ngay được đó chính là một vòng bi giả.

cach-phan-biet-vong-bi-bac-dan-skf-gia-that-1

Phân biệt vòng bi bạc đạn skf giả – thật qua Mã vạch in trên vỏ hộp vòng bi SKF

Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Đối với vòng bi SKF hàng chính hãng thì khi người tiêu dùng bóc hộp ra, bao giờ cũng để lại một dấu vết trên vỏ hộp do một lớp keo đặc biệt của hàng chính hãng. Chính vì vậy mà khi bóc hộp ra sẽ thường gặp tình trạng vỏ bị xé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp. Còn với hàng fake thì lớp keo chỉ mang tính tượng trưng và bóc ra rất dễ dàng. 

cach-phan-biet-vong-bi-bac-dan-skf-gia-that-2

Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Túi nilon bảo quản vòng bi SKF bên trong vỏ hộp

Bên trong vỏ hộp của vòng bi SKF luôn luôn được bọc kín trong một túi nilon có dầu bảo quản bên trong. Chất liệu của túi nilon bảo quản cũng là một điểm nhận biết chính xác đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng fake. Đối với hàng vòng bi chính hãng thì túi nilon có một độ mềm nhất định chứ không bị cứng giòn như hàng nhái.

Chi tiết cấu tạo vòng bi và độ chính xác của vòng bi SKF

Các chi tiết cấu tạo nên vòng bi như là: nắp chặn mỡ hay là khe hở của vòng bi chính hãng được thể hiện một cách vô cùng chính xác và liền mạch. Hầu như là không có một sự sai lệch nào về tỷ lệ. Còn đối với hàng fake thì các chi tiết không liền mạch và không đều nhau.

Bạn có muốn xem chi tiết về cấu tạo vòng bi skf ?

Những dấu hiệu đáng nghi ngờ khi mua hàng giả từ nhà phân phối

Giá bán vòng bi SKF cũng là 1 cách nghi ngờ hàng giả

Giá bán vòng bi SKF hàng chính hãng sẽ được các đại lý ủy quyền và chào bán theo giá niêm yết của thương hiệu đã quy định tại thị trường ở Việt Nam. Khi khách hàng đã nhận được một bản báo giá vòng bi SKF từ một đơn vị phân phối nào đó mà không phải là Đại lý ủy quyền với giá thấp hơn rất nhiều lần. Thì có lẽ nguy cơ vòng bi SKF đó chính là vòng bi bị làm giả có tỉ lệ rất cao. Vì trên thực tế, giá trị thật của hàng fake là rất thấp so với giá trị của hàng chính hãng. 

Thời gian giao hàng vòng bi SKF cũng là 1 dấu hiệu cảnh báo

Có nhiều loại mã sản phẩm SKF không phải là dạng sản phẩm thông dụng trên thị trường. Thông thường thì hàng chính hãng có thời gian giao hàng rất lâu (Thậm chí thời gian lên đến vài tháng). Tuy nhiên, với thị trường hàng fake thì thời gian giao hàng lại vô cùng nhanh chóng. Điều đó cũng chính là một trong những dấu hiệu để bạn nghi ngờ về nguồn gốc của sản phẩm mà đang được chào giá.

Xuất xứ trên vỏ hộp SKF cũng là 1 điểm nhận dạng vòng bi SKF giả.

Hiện nay, rất nhiều vòng bi SKF thông dụng chính hãng trước đây được sản xuất tại Thụy Điển, Pháp, Đức… và đã được chuyển cơ sở sản xuất về Malaysia, China, India.. . Vì vậy, khi phân phối các sản phẩm chính hãng tại thị trường Việt Nam. Thì những sản phẩm này được thể hiện một cách rõ nét xuất xứ tại các nhà máy lớn như: China, Malaysia… . Thì những sản phẩm SKF hàng fake trên thị trường vẫn đang ghi sản phẩm xuất xứ tại Pháp, Thụy Điển… 

cach-phan-biet-vong-bi-bac-dan-skf-gia-that-3

Xuất xứ trên vỏ hộp SKF cũng là 1 điểm nhận dạng vòng bi SKF giả

Giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng CO,CQ

Giấy Chứng nhận Xuất xứ và Chất lượng (CO,CQ) để nhà sản xuất gửi cho người tiêu dùng cũng có thể bi làm giả. Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm của SKF hàng chính hãng sẽ chỉ có một loại CO,CQ do chính SKF tại Singapore cung cấp và có sự xác nhận của SKF Việt Nam. Nếu CO,CQ không phải là loại giấy nêu trên thì hãy dùng phần mềm SKF Authenticate để các chuyên gia SKF trợ giúp bạn nhé.

Mua vòng bi SKF chính hãng ở đâu uy tín?

Hãy tìm đến với Sài Gòn CMT nếu bạn chưa biết mua vòng bi SKF chính hãng ở đâu nhé. Sài Gòn CMT với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cùng sản phẩm chất lượng. Nhất định bạn sẽ hài lòng!

Trên là những thông tin mang tính tham khảo giúp bạn biết được cách phân biệt vòng bi bạc đạn SKF Giả & Thật một cách đầy đủ mà CMT muốn chia sẻ đến bạn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Sài Gòn CMT để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé!