CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Làm thế nào để duy trì tuổi thọ vòng bi SKF chất lượng nhất?

Làm thế nào để duy trì tuổi thọ vòng bi SKF chất lượng nhất?

Lửa Việt 2019/08/02 3:45:58 Chiều

Việc tự tay mình lựa chọn sản phẩm vòng bi chính hãng để sử dụng sẽ mang một cảm giác cực kỳ hài lòng và tin tưởng. Một trong những hãng vòng bi – bạc đạn được yêu thích nhất hiện nay là SKF.

Nổi tiếng với chất lượng sản phẩm, độ chính xác cao, độ bền, ứng dụng đa dạng, … Vậy bạn có biết cách duy trì tuổi thọ vòng bi skf không? Chắc rằng có rất nhiều người dùng đang quan tâm về vấn đề này. Tôi xin chia sẻ cho bạn bí quyết sử dụng vòng bi SKF tốt nhất dưới đây nhé!

Với hệ thống vòng bi skf chính hãng, cánh tay đắc lực mang đến sự an toàn cho thiết bị máy móc của bạn, sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Tuổi thọ vòng bi SKF

Tuổi thọ vòng bi SKF có ý nghĩa là thời gian vòng bi vẫn đang hoạt động tốt và đáp ứng mọi chức năng yêu cầu. Tuổi thọ sử dụng của vòng bi SKF có tốt không sẽ phụ thuộc vào độ hao mòn. Giới hạn tiếng ồn, tuổi thọ mỏi của vật liệu hay tuổi thọ mỡ, … đều là những yếu tố quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của nó.
Khi thoái hóa diễn ra thì các chức năng của vòng bi SKF sẽ bị giảm mạnh. Từ đó chất lượng vòng bi yếu đi và dễ xuất hiện các triệu chứng hư hại như: vòng cách bị hỏng, rãnh lăn bị xước, rạn nứt, đệm kín hoặc những hỏng hóc bất ngờ khác.

Tuổi thọ vòng bi skf

Những nguyên nhân gây giảm tuổi thọ vòng bi

1. Lắp đặt không đúng cách (16%):

Không nên nhầm lẫn các hư hại vòng bi với tuổi thọ sử dụng. Vì chúng xuất hiện có thể do thiết kế, cách chọn ổ, chế tọa phụ kiện hoặc do bảo trì không tốt, lắp đặt sai, …

Có hơn 16% trường hợp tuổi thọ vòng bị giảm khi hoạt động là do lắp ráp không đúng, người dùng là tạo lực quá mạnh và sử dụng những công cụ lắp ráp không chuyên.

Nhiều lĩnh vực sẽ có những phương pháp lắp đặt cần đến thủy lực, cơ khí  hoặc máy gia nhiệt để lắp ráp vòng bi thì nó mới làm việc tốt được.

2. Bôi trơn không đúng cách (36%):

Ngoài những loại vòng bi được nhà sản xuất bôi trơn sẵn để vận hành xuyên suốt vòng đời của nó mà không cần bảo trì. Thì hơn 36% những trường hợp gây giảm tuổi thọ vòng bi chính là sử dụng không đúng chủng loại chất bôi trơn và không phù hợp.

Thực tế rằng, các loại vòng bi không được bôi trơn đúng loại dầu cũng như dư thừa hoặc quá ít thì sẽ nhanh hư hỏng so với tuổi thọ của nó.
Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này vì vòng bi chỉ là chi tiết nhỏ khó tiếp cận trong máy. Do đó đây luôn là vấn đề gây ra nhiều sự cố gây hại cho vòng bi.

Tham khảo thêm: Bí quyết chọn dầu mỡ bôi trơn vòng bi phù hợp nhất.

Bôi trơn vòng bi skf đúng cách

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, ở những vị trí khó thực hiện việc bôi trơn, thì người dùng hãy chọn lựa phương pháp bôi trơn tự động. Điều này sẽ đảm bảo lượng dầu đủ giúp máy móc đạt được hiệu quả tối ưu.

3. Sự nhiễm bụi bẩn 14%:

Vòng bi được thiết kế có tính chính xác cao nên sẽ không thể làm việc ổn định nếu nó hoặc chất bôi trơn nhiễm bụi bẩn. Những loại vòng bi có nắp che được bôi mỡ sẵn sẽ ít khi mắc phải tình trạng này. Chỉ 14% những loại vòng bi không được che chắn kỹ lưỡng sẽ nhanh nhiễm bẩn và làm giảm tuổi thọ sử dụng.

4. Hiện tượng mỏi 34%:

Khi vòng bi hoạt động quá tải vượt mức quy định, thì sẽ nhanh hư hỏng hơn điều kiện bình thường. Ngoài ra, nếu nó không được bảo dưỡng không đúng thì tuổi thọ làm việc cũng bị rút ngắn lại.

Để tráng trường hợp hư hỏng đột ngột khó kiểm soát, thì người dùng nên thường xuyên kiểm tra. Việc này sẽ phát hiện được những dấu hiệu bất thường khi vòng bi bắt đầu chớm hư hỏng. Lúc đó, sẽ tìm được cách khắc phục phù hợp để làm tăng tuổi thọ sử dụng của vòng bi.

Tìm hiểu về tải trọng tối thiểu của vòng bi tại đây.

Hiện tượng vòng bi skf mỏi

Bí quyết duy trì tuổi thọ của vòng bi SKF

Tuổi thọ của vòng bi SKF có sự liên quan đến nhiều yếu tố chung là chủng loại, điều kiện sử dụng, môi trường hoạt động, cách lắp đặt, bảo dưỡng, … Để có thể duy trì tuổi thọ vòng bi SKF lâu dài thì chúng ta phải có phương pháp sử dụng đúng nhất.

Xét về mặt kỹ thuật

Tuổi thọ hoạt động của vòng bi SKF được tính bằng số vòng quay. Cũng như mức độ tỷ trọng thay đổi ảnh hưởng nhiệt độ làm việc cao hay thấp, đều hay không đều, nặng hay nhẹ. Bên cạnh đó còn có môi trường làm việc như thế nào: khô thoáng, ẩm ướt, hóa chất hay bụi bẩn, …

Cách dễ nhất để duy trì tuổi thọ hoạt động của vòng bi SKF chính là thường xuyên theo dõi sát sao định kì các thông số. Mục đích ể có thể phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng của vòng bi sớm nhất. Từ đó, người dùng có thể dự đoán tình trạng vòng bi hoạt động còn tốt hay không. Lúc đó có thể đưa ra được kết quả đánh giá tuổi thọ sử dụng của vòng bi chính xác hơn.

Theo dõi định kì thông số vòng bi skf

Xét về yếu tố ngoài

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tiến hành vệ sinh vòng bi SKF đúng cách theo định kỳ. Đây là cách giúp duy trì và kéo dài tuổi thọ của nó. Đồng thời phải biết cách sử dụng vòng bi SKF như thế nào đúng theo lời hướng dẫn của nhà sản xuất trong từng môi trường với giới hạn chịu đựng của từng loại vòng bi. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả máy móc hoạt động, chất lượng vận hành vòng bi SKF cũng như tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Qua bài viết này, để sử dụng vòng bi SKF thì chúng ta cần chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Mong rằng, thông tin mà tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để tăng tuổi thọ hoạt động của vòng bi SKF. Việc này giúp cho năng suất lao động tốt hơn theo mong muốn của bạn.

Quý khách đừng quên ghé đến Sài Gòn CMT để mua những sản phẩm chính hãng.