CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Vòng bi SKF-Sự lựa chọn tốt nhất cho thiết bị máy móc

Vòng bi SKF-Sự lựa chọn tốt nhất cho thiết bị máy móc

Lửa Việt 2019/08/02 2:19:58 Chiều

Một trong những thương hiệu vòng bi công nghiệp được đánh giá cao nhất từ chất lượng, kiểu dáng, tính ứng dụng cho đến giá thành, chính là SKF. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thông tin vì sao vòng bi này lại là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết bị máy móc hiện nay. Cũng như chi tiết về cấu tạo vòng bi SKF này.

Khái quát về vòng bi SKF

Vòng bi SKF được cải tiến mới hơn nhờ Kỹ sư Sven Wingquist, người Thụy Điển. Vì trước đây ông thường gặp nhiều trường hợp vòng bi hỏng nhanh khi sử dụng. Chính vì thế,  Sven Wingquist  đã phát minh ra vòng bi cầu tự lựa hai dãy cực kỳ thành công ngay khi đưa ra thị trường thế giới.

Tiếp nối điều này, vào năm 1907 Sven Wingquist đã thành lập SKF với phương châm hoạt động và làm việc dựa trên sự phát triển kỹ thuật tiên tiến, nhằm đem lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm nhận biết các kí hiệu trên vòng bi SKF đồng thời giúp bạn hiểu hơn về các thông số đó.

vong-bi-skf-chinh-hang

Vòng bi SKF chính hãng (Thủy Điển)

Cấu tạo vòng bi SKF

Vòng bi SKF được cấu tạo gồm các bộ phận chính: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớt.

Vòng ngoài và vòng trong:

  • Vòng bi này có vòng ngoài lắp cố định với vỏ máy.
  • Còn vòng trong thì được lắp cố định với trục máy.

Nhưng tùy vào từng loại mà bên trong nó có rãnh hình cầu hoặc hình trụ côn,…

Con lăn:

Có rất nhiều con lăn dạng khác nhau. Mỗi dạng nó sẽ ứng với vòng bi khác nhau.

Ví dụ: con lăn cầu (vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống),…

Vòng cách:

Có 3 loại vòng cách khác nhau:

  • Vòng cách bằng đồng.
  • Vòng cách bằng nhựa.
  • Vòng cách bằng thép.

Mỗi loại vòng này sẽ có đặc điểm riêng biệt. Còn tùy theo vào những ứng dụng khác nhau của vòng bi mà bạn chọn cái phù hợp nhé. Vòng cách này có tác dụng là định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn vòng bi skf chính hãng nhanh và hiệu quả nhất.

cau-tao-vong-bi-skf

Phớt: 

Có hai loại phớt: phớt sắt và phớt nhựa.

Với mục đích chắn mỡ và giữ bụi bạn có thể lựa chọn các loại vòng bi có thêm phớt: vòng bi cầu, vòng bi tang trống, vòng bi kim,..

Có thể nói rằng SKF là hãng vòng bi công nghiệp đầu tiên cung cấp chính cho người tiêu dùng toàn quốc. Cho đến nay, SKF đã có hơn 80 nhà máy sản xuất và 200 công ty với số lượng nhân viên hơn 40.000 người. Với ước tính doanh thu hàng năm đạt 50 tỷ USD.

SKF cung cấp hơn 20.000 loại vòng bi gồm: vòng bi đũa hình côn, vòng bi đỡ chặn tiếp xúc, vòng bi đũa hình mặt cầu, vòng bi cầu, vòng bi đũa hình trụ, vòng bi đũa, … Với đa dạng kích cỡ, lớn nhất đạt 34 tấn và nhỏ nhất đạt 0.003g.

Khi các ngành công nghiệp phát triển ngày càng mạnh hơn. SKF cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng và mở rộng địa điểm kinh doanh tại nhiều quốc gia khác nhau như: Mỹ, Nhật, Đức, … không còn chỉ tập trung ở Thủy Điển.

Đặc điểm nổi bật của vòng bi SKF

Dựa trên kỹ thuật chuyên môn trong lĩnh vực ma sát học kết hợp với nhiều ngành liên quan. SKF đã tạo ra một loại vòng bi E2 với khả năng tiết kiệm năng lượng siêu đỉnh.

Ưu điểm của loại vòng bi này là giảm bớt 30% sự ma sát so với vòng bi SKF tiêu chuẩn. Điều này đem lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ hơn.

vong-bi-skf-E2-tiet-kiem-nang-luong

Vòng bi SKF E2

Nhằm bắt kịp những thách thức về hiệu suất chính xác tăng không ngừng nghỉ. SKF đã tạo ra một loại vòng bi chính xác đến từng chi tiết. Sản phẩm có khả năng chịu được tố độ cao, chịu trọng tải lớn, ma sát thấp, độ cứng tốt, sự hoạt động tối ưu theo yêu cầu và đặc biệt là tuổi thọ lâu dài.

Tìm hiểu về nguyên nhân làm giảm tuổi thọ vòng bi SKF để có cách khắc phục kịp thời.

vong-bi-skf-sieu-chinh-xac

Vòng bi SKF chính xác cao

Vòng bi SKF Explorer 

Vòng bi SKF Explorer được thiết kế đem lại khả năng hoạt động êm ái, ngăn ngừa tình trạng nóng khi sử dụng. Sản phẩm này được phát triển với mục đích để chịu tải trọng nặng. Với chất liệu được làm bằng thép sạch, đồng nhất. Sau đó, trải qua  quá trình xử lý nhiệt đặc biệt đã mang đến độ cứng hoàn hảo. Chắc chắn và độ cân bằng tuyệt vời cho bạc đạn SKF Explorer.

vong-bi-skf-Explorer

Vòng bi SKF Explorer

Trong điều kiện nguội, khi lắp đặt vòng bi SKF thì bạn cần để ý lực đóng trên vòng tại những vị trí có mối lắp trung gian. Những sự cố gặp ở vòng bi có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt giữa các con lăn.

Để tránh việc lắp vào đúng mà vòng bi vẫn không hoạt động hiệu quả, thì bạn cần làm sạch bụi bẩn của vòng bi. Cẩn thận khi thực hiện các thao tác, không dùng lực quá mạnh có thể phá hỏng vòng bi.

Áp dụng đúng phương thức lắp ráp vòng bi SKF sẽ đảm bảo tuổi thọ sử dụng cũng như quá trình vận hành ổn định lâu dài hơn. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất.

Mọi nhu cầu về sản phẩm quý khách có thể liên hệ Sài Gòn CMT để được hỗ trợ.