Hướng dẫn cách sử dụng vòng bi tốc độ đúng cách - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Hướng dẫn cách sử dụng vòng bi tốc độ đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng vòng bi tốc độ đúng cách

Lửa Việt 2019/08/02 2:03:25 Chiều

Để đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động mà vòng bi tốc độ mang lại. Ngoài việc chúng ta lựa chọn đúng sản phẩm chính hãng thì có những lưu ý cần biết để sử dụng vòng bi – bạc đạn tốc độ đúng cách. Tất cả sẽ được giải đáp rõ hơn trong bài viết của tôi dưới đây.Muốn vòng bi tốc độ phát huy hết tính năng của chúng đòi hỏi bạn phải sử dụng đúng cách, đúng mục đích. Kinh nghiệm lựa chọn cũng như sử dụng vòng bi đúng là điều rất quan trọng.

Đầu tiên, chúng ta cần tìm đến đúng nơi chuyên phân phối vòng bi chính hãng uy tín mà người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Tiếp đến là lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn cho nó. Cuối cùng là bạn phải hiểu rõ về đặc tính hoạt động cơ bản của sản phẩm.

Tham khảo thêm: Cách chọn và sử dụng mỡ bôi trơn cho vòng bi đúng cách mang lại hiệu quả cao.

vong-bi-toc-do

Có nhiều người trong quá trình sử dụng vòng bi tốc độ đều muốn biết có cần tra thêm mỡ không? Thực tế vòng bi tốc độ được lắp sẵn hai nắp che thép đã được nhà sản xuất tra sẵn loại mỡ với lượng phù hợp. Chính vì thế, trừ khi nào cần thiết, còn không bạn hãy giữ nguyên tình trạng ban đầu để đảm bảo hiệu quả vận hành của nó diễn ra ổn định nhất.

Một vài vấn cần biết về lỗi thường gặp của vòng bi khi đánh giá chúng.

skf-toc-do-cao

Dù chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng lại có tầm quan trọng rất lớn để máy móc có thể hoạt động hiệu quả đem lại năng suất cao nhất. Vòng bi tốc độ có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết rõ cách sử dụng vòng bi – bạc đạn tốc độ sao cho đúng nhất. Chỉ khi biết cách sử dụng thì mới đem lại cho bạn những kết quả như mong đợi.

Khi sử dụng vòng bi tốc độ là bạn đã biết rõ là mình chọn đúng chủng loại vòng bi cho dòng máy đang sử dụng? Nếu bạn muốn dùng chúng một cách lâu dài thì phải đảm bảo mình đã chọn đúng loại theo yêu cầu.

Không chỉ có vòng bi tốc độ mà còn nhiều loại vòng bi khác với ứng dụng và tính năng hoạt động khác nhau. Từng dòng sẽ phù hợp với điều kiện máy móc sử dụng. Vòng bi tốc độ sẽ được sử dụng đúng khi nó được lắp đặt vào đúng loại máy móc và phù hợp với nhiệt độ môi trường làm việc.

Trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi bị vỡ vậy yếu tố gây ra vòng bi bị vỡ đó là do đâu?

Ngoài ra, độ khít của vòng cũng quan trọng không kém, đảm bảo việc lắp đặt phải vừa vặn với thiết kế của máy không được quá chật hay quá rộng.

toc-do-cao

Khi sử dụng vòng bi tốc độ đó là phải chọn đúng loại mỡ bôi trơn theo đúng chủng loại. Vì nếu cứ “nhắm mắt chọn đại” sẽ gây ra nhiều bất cập trong quá trình hoạt động và còn làm giảm tuổi thọ của vòng bi cũng như máy móc.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất mà bạn nên nhớ là phải trang bị cho mình kiến thực tốt về vòng bi tốc độ đang sử dụng. Thị trường hiện nay có nhiều hãng vòng bi – bạc đạn tốc độ chất lượng là NTN, SOYO, NSK, … dựa trên từng nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn được vòng bi phù hợp nhất.

Xem thêm: Những đặc điểm của các vòng bi được sử dụng nhiều nhất.

ban-xe-toc-do-cao

Có thể nói rằng, vòng bi tốc độ là linh kiện được sử dụng rộng rãi và ứng dụng nhiều trong các loại máy móc. Nó là thành phần không thể thiếu trong các lĩnh vực công nghiệp nặng trong đời sống chúng ta. Ngoài việc sử dụng vòng bi tốc độ như thế nào, thì bạn nên tìm đến những cơ sở, cửa hàng chuyên bán vòng bi đa dạng chính hãng. Để được tư vấn và giải đáp rõ hơn, quý khách hãy liên hệ ngay để nhân viên nhanh chóng tư vấn nhé!

Mọi thắc mắc về vòng bi bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.