NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÒNG BI KOYO - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÒNG BI KOYO

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VÒNG BI KOYO

Lửa Việt 2019/08/02 11:21:05 Sáng

Mọi thiết bị đều được tạo nên từ những chi tiết cơ bản và không thể thiếu. Dù là thiết bị tinh vi hay đơn giản, bên trong chúng đều sử dụng vòng bi – một linh kiện có chức năng vô cùng quan trọng, góp phần giúp thiết bị hoạt động trơn tru, bền bỉ.

Vòng bi công nghiệp là thiết bị có trong tất cả các loại máy móc nhằm chịu được lực hướng kính, lực dọc trục hoặc cả hai. Hay nói cách khác, vòng bi là một bộ phận của máy móc được thiết kế với nhiệm vụ: giảm ma sát, chịu tải và định vị chi tiết quay.

Vòng bi Koyo là một sản phẩm của công ty Koyo Seiko- một công ty nổi tiếng của Nhật Bản và xếp hàng thứ ba trên thế giới về sản phẩm tích hợp.

vong-bi-koyo

Vòng bi koyo có lớp lót 2 bên làm bằng nhựa chất lượng và có độ bền rất cao, không  xảy ra tình trạng bung, gãy trong suốt vòng đời của vòng bi. Ở phía bên trong vòng bi có một lớp thép định vị và chịu lực. Ở giữa rìa trong và rìa ngoài của vòng bi được lót bằng một miếng đệm cao su có độ dẻo và độ bền cao. Chính vì vậy mà vòng bi được che khít hoàn toàn, nước từ môi trường bên ngoài sẽ không thể đi vào bên trong vòng bi, theo đó, dầu bôi trơn sẽ ít thất thoát hơn, tuổi thọ củavòng bi được đảm bảo.

So sánh vòng bi NTN và vòng bi Koyo để biết 2 thương hiệu này khác nhau ở chỗ bào.

vong-bi-koyo

Vòng bi Koyo còn có thêm một vòng nhựa đệm và định vị phụ bên cạnh vòng thép định vị các viên bi thông thường. Vòng nhựa đệm này được làm từ một loại nhựa đặc biệt có khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn rất cao giúp đảm bảo các viên bi được định vị tốt ngay cả khi vòng bi hoạt động ở tốc độ cao.

Vòng bi Koyo có lớp rìa bạc mạ bằng chì chịu lực dày, đây chính là điểm khác biệt giữa vòng bi koyo với các loại vòng bi thông thường khác. Lớp rìa này có tác dụng giúp tăng khả năng chống mài mòn, đảm bảo độ kín khít trong các chi tiết lắp ráp của vòng bi.

Vòng bi Koyo cũng được ứng dụng cho cả ngành công nghiệp đường sắt. Tuy nhiên những vòng bi được sử dụng trong ngành công nghiệp này đều yêu cầu độ chính xác, độ ổn định, độ an toàn cao, đảm bảo khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Xem thêm: Cách khác phục hiện tượng bong tróc ở vòng bi để có thể xử lí kịp thời.

Vòng bi Koyo được các hãng xe nổi tiếng Nhật Bản như Kawasaki, Suzuki tin dùng. Theo đó, vòng bi koyo được sử dụng trong khi tạo khung gầm, động cơ, hệ thống truyền động của xe máy. Các dòng xe thể thao như endure motorbikes, quads, snow bikes … cũng đều sử dụng vòng bi koyo.

vongbixemay

Vòng bi koyo được ứng dụng trong sản xuất: Lăm kim hướng tâm và đũa ống, vòng bi/bạc đạn kim, cò mổ/cần đẩy, chốt cổ tay xe

Vòn bi koyo được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp tự động, nhất là ngành công nghiệp ô-tô. Vòng bi koyo được sủe dụng trong lĩnh vực này luôn được cải tiến, nâng cao chất lượng nhằm nâng cao hiệu năng của xe, tăng sự an toàn và tiện lợi, giảm mức tiêu hao nhiên liệụ, giảm khí thải.

Ứng dụng của vòng bi koyo trong ngành công nghiệp tự động: động cơ, hệ thống lái, trạm phân bổ, hệ thống truyền lực, hộp số tự động, hộp số điều khiển thủ công, phụ kiện ô-tô…

Tìm hiểu thêm Những điều cần chú ý khi sử dụng vòng bi tránh những sự cố xảy ra.

Với các sáng kiến kỹ thuật, trang thiết bị tiên tiến, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm, vòng bi koyo còn được ứng dụng rộng rãi trong cả ngành hàng không vũ trụ và hàng không dân dụng.

vong-bi-koyo

vong-bi

Các loại vòng bi được sử dụng gồm: vòng bi/bạc đạn EXSEV, vòng bi/bạc đạn trục lăn, vòng bi/bạc đạn kim, vòng bi/bạc đạn kim kết hợp, vòng bi/bạc đạn cây, vòng bi/bạc đạn chà kim và vòng bi/bạc đạn cây.

Vòng bi koyo được sử dụng cho máy móc nông nghiệp luôn phải đảm bảo yêu cầu về khả năng hoạt động ngay cả khi nhiệt độ môi trường thay đổi, các yếu tố bụi bẩn, ẩm ướt…

Các loại vòng bi Koyo sử dụng trong ngành Nông nghiệp như: vòng bi/bạc đạn côn, vòng bi/bạc đạn tròn, vòng bi/bạc đạn kim, vòng bi/bạc đạn cây, vòng bi/ bạc đạn ống đũa, vòng bi/bạc đạn chữ thập, vòng bi/bạc đạn kim nguyên bộ, vòng bi/bạc đạn chà.

vong-bi-koyo

Máy móc sử dụng trong ngành xây dựng thường phải làm việc trong những môi trường khắc nghiệt cộng với tác động của sự ô nhiểm, nhiệt độ … Hơn nữa, khi hoạt động trong thời gian dài thì  độ bền của máy móc là yêu cầu đặc biệt quan trọng. Đây cũng là điều mà các vòng bi sử dụng trong máy móc xây dựng cần đảm bảo.

Ứng dụng của vòng bi trong ngành công nghiệp này như:

Là linh kiện rất phổ biến trong ngành công nghiệp chế tạo, vòng bi cần được lựa chọn cẩn thận với mục đích tạo nên những sản phẩm chất lượng cao. Do đó, không có lý do gì để bạn không lựa chọn vòng bi Koyo để đưa vào sản xuất! Hãy là người mua hàng thông thái.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua vòng bi xin liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.