CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

 • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
 • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
 • 0924 999 868 - 097 999 8608
Các loại mỡ bôi trơn công nghiệp ưa chuộng nhất

Các loại mỡ bôi trơn công nghiệp ưa chuộng nhất

Lửa Việt 2019/12/09 4:04:09 Chiều

Mỡ bôi trơn công nghiệp có vai trò quan trọng đối với sự hoạt động của các loại động cơ. Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại mỡ công nghiệp nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi chia sẻ thông tin về top các loại mỡ bôi trơn công nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.

Mỡ bôi trơn công nghiệp là gì?

Khác với dầu mỡ, mỡ cũng là một chất bôi trơn nhưng ở dạng semisolid. Chúng có kết cấu rất giống xà phòng, thường được nhũ hóa bởi dầu khoáng hay dầu thực vật. Hầu như các loại mỡ đều có độ nhất ban đầu khá cao. Nó có thể ứng dụng cho ổ trục là giảm ma sát, độ nhớt của chúng giống như dầu gốc. Do đó, chúng rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xem ngay: Cách lựa chọn mỡ bôi trơn phù hợp mang lại hiệu quả cao.

mo-boi-tron-cong-nghiep-la-gi

Mỡ bôi trơn công nghiệp giống như một chất bao phủ bề mặt. Điều này nhằm ngăn nước xâm nhập làm giảm sức nén cho vật liệu. Chúng được áp dụng cho các cơ chế không sử dụng dầu hay chất lỏng thông thường.

Thành phần chính của mỡ bôi trơn công nghiệp: dầu gốc, các chất lỏng, phụ gia được trộn với chất làm đặc. Các thành phần này có thể tạo thành kết cấu Semisolid hay chất rắn cơ bản. Chỉ có một phần của mỡ sẽ được giảm xuống: chất bôi trơn cơ bản trong quá trình cắt gọt, gia công cũng như vận hành của hệ thống.

Top các loại mỡ bôi trơn công nghiệp ưa chuộng nhất 

Mỡ bôi trơn đa chức năng Shell Gadus S2 V220-2

Mỡ bôi trơn Shell Gadus S2 V220-2 là dòng sản phẩm mỡ bôi trơn shell chịu nhiệt, đa năng, chịu cực áp đa dụng chất lượng cao,. Sản phẩm này có khả năng chịu chuyên chở rất nổi trội. Đặc tính ổn định cơ học được cải thiện, chống lại sự thối rữa trong nước. Không những thế sản phẩm có độ ổn định oxy hóa, chống ăn mòn. Shell Gadus S2 V220-2 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất mỡ công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: Vai trò của dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi là gì?

shell-gadus-s2-v220-2

Với công nghệ chế tạo từ dầu khoáng cao cấp với chất làm đặc gốc xà phòng lithium hydroxystreate. Shell Gadus S2 V220-2 có chứa phụ gia cực áp và các phụ gia đã được phát hiện để nâng cao hiệu xuất trong một loạt những ứng dụng đương đại đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để thích hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam. Sản phẩm giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo.

Mỡ đa dụng Shell Gadus S2 V220 được chế tạo để sử dụng cho những hệ thống bôi trơn máy cán thép, nơi mà loại mỡ mềm được mục tiêu cho những hệ thống bơm cung cấp mỡ đặc biệt. các ổ lăn hoặc ổ trượt tải trọng nặng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt bao gồm tải trọng va đập và môi trường ẩm ướt.

Mỡ bôi trơn công nghiệp đa dụng L2, L3, L4, L1

Mỡ bôi trơn công nghiệp L2, L3, L4 hay còn có tên gọi khác là mỡ đa dụng gốc Lithium L2, L3, L4 là loại mỡ gốc Lithium đa dụng được pha chế từ dầu gốc khoáng tinh luyện, xà phòng Lithium và phụ gia chống ô xi hóa, chống rỉ. Loại mỡ này có khả năng dùng trong các hệ thống bôi trơn khác nhau như những khớp nối, gối đỡ, ổ bi ôtô, trục khuỷu, bảo quản dây cáp, bánh răng hở. 

mo-da-nang-l1-l2-l3-l4

Mỡ được dùng trong hệ thống bôi trơn trung tâm, dùng những dụng cụ bơm tay, bôi bằng tay hoặc nhúng khi nóng chảy. Nó còn dùng để bảo quản những chi tiết kim loại sau khi gia công, những loại cáp vận chuyển và băng tải… thường được dùng trong các vòng bi, ổ trục và những nơi có mục đích độ cứng cao của mỡ.

Mỡ bôi trơn Lithium Grease L2,3,4 là Thương hiệu sản phẩm Mỡ bôi trơn chất lượng cao, giá cả hợp lý được nhiều hãng máy khuyến cáo sử dụng:

 • Khả năng chịu vận tải rất nổi trội vủa mỡ bôi trơn Lithium Grease L2,3,4
 • Tính ổn định cơ học được cải thiện.
 • Chống lại sự thối rữa trong nước.
 • Độ ổn định oxy hóa.

mo-grease-l2-l3-l4

Mỡ bôi trơn Lithium Grease L2,3,4 với khả năng chịu nước tốt, tính bền nhiệt tuyệt diệu, đặc tính chống tạo rỉ và chống ăn mòn vượt trội, tính năng sử dụng lâu dài.

Mỡ chịu nhiệt đa chức năng Sinopec số 0, 1, 2, 3

Mỡ bôi trơn Sinopec số 0, 1, 2, 3 là Thương hiệu sản phẩm mỡ chịu nhiệt Sinopec đặc biệt chất lượng cao, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Sinopec một trong những nhà sản xuất mỡ bôi trơn công nghiệp hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Mỡ bôi trơn Sinopec số 0, 1, 2, 3 được khuyến nghị cho hồ hết các ứng dụng công nghiệp bao gồm những ứng dụng hoạt động khắc nghiệt có áp suất cao và chịu tải va đập. Những loại mỡ này phân phối sự bảo vệ thần hiệu khỏi gỉ sét, ăn mòn và không bị rửa trôi bởi nước, điều này giúp chúng thích hợp với những thiết bị thường xuyên làm việc ở các điều kiện ẩm ướt.

Xem thêm: Các loại mỡ bôi trơn chịu nhiệt chất lượng nhất.

SINOPEC-NLGI3

Mỡ chịu nhiệt đa năng Sinopec 0 và 1 thích hợp với các hệ thống bôi mỡ trung tâm. Mỡ chịu nhiệt đa năng Sinopec 2 và 3 là các loại mỡ đa dụng. Nhiệt độ vận hành khuyến nghị từ -20ºC đến 130ºC nhưng chúng có khả năng được sử dụng ở nhiệt độ cao hơn nếu tần suất bôi trơn tăng theo.

Mỡ bôi trơn Sinopec số 0, 1, 2, 3 thích hợp để bôi trơn những bánh răng kín và ổ bi trong các hộp số được làm kín kém. Chúng cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nơi mà những loại dầu bánh răng thông thường chẳng thể duy trì được trong những hộp số, hộp xích v.v…

Mỡ công nghiệp Total Multis EP 2

Total Multis EP là thương hiệu sản phẩm mỡ bôi trơn Total gồm các phẩm trật NLGI 2 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total. Là một trong những nhà sản xuất mỡ bôi trơn công nghiệp hàng đầu trên thế giới hiện nay.

mo-cong-nghiep-Total-Multis-EP-2

Total Multis EP 2 được tổng hợp theo công nghệ pha chế độc đáo từ dầu gốc tinh lọc và chất làm đặc gốc Lithium cao cấp. Bên cạnh đó còn kết hợp hệ phụ gia chịu nhiệt, đa năng, chịu cực áp đa dụng chất lượng cao, khả năng chịu chuyên chở rất nổi trội, tính ổn định cơ học được cải thiện, chống lại sự thối rữa trong nước, độ ổn định oxy hóa, chống ăn mòn giúp bôi trơn dễ dàng,bảo vệ toàn diện những chi tiết máy.

Mỡ bôi trơn Caltex Multifak EP 2

Mỡ bôi trơn Caltex Multifak EP 2 là dòng sản phẩm mỡ bôi trơn Caltex đặc biệt chất lượng cao. Loại mỡ này được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Caltex, một trong những nhà sản xuất mỡ bôi trơn công nghiệp lớn nhất toàn cầu hiện tại.

Với công nghệ đương đại Caltex Multifak EP 2 được pha chế từ dầu khoáng cao cấp được tinh lọc. Với chất làm đặc gốc xà phòng lithi có chứa phụ gia cực áp và phụ gia chống gỉ,chống oxy hóa. Chúng đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để thích hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo.

mo-boi-tron-Caltex-Multifak-EP-2

Mỡ đa dụng Caltex Multifak EP 2 được chế tạo để sử dụng cho những hệ thống bôi trơn máy cán thép. Những nơi mà loại mỡ mềm được mong muốn cho những hệ thống bơm phân phối mỡ đặc biệt. Những ổ lăn hoặc ổ trượt trọng tải nặng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt bao gồm tải trọng va đập và môi trường ẩm ướt.

Ứng dụng của mỡ bôi trơn công nghiệp

Mỡ bôi trơn công nghiệp được ứng dụng rất rãi trong cuộc sống của chúng ta hiện nay, cụ thể:

 • Được ứng dụng cho các bộ phận trượt, quay, bu lông, đai ốc, ghim, ống lót và các ren trong nhà máy thép, bộ phận vòi phun quay.
 • Được ứng dụng trong những nhiệt độ cực cao, là cái cần thiết trong vận hành trong các xưởng sắt, nhà máy xi măng, khu công nghiệp.
 • Được ứng dụng trong các móc treo, các bộ phận làm giảm chất khử trùng. Điều này có thể làm tăng khả năng  vận hành và giảm ma sát.
 • Được dùng trong bề mặt của lốp xe, con lăn. Chúng sẽ hỗ trợ trong lò quay tại các nhà máy xi măng.
 • Ngoài ra, còn được ứng dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cực cao khác liên quan đến tiếp xúc với dẫn nhiệt hay bức xạ nhiệt.

ung-dung-cua-mo-boi-tron

Trên đây là top các loại mỡ bôi trơn công nghiệp ưa chuộng nhất năm nay. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm mỡ bôi trơn công nghiệp phù hợp cho máy móc của mình.