Lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp? - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp?

Lựa chọn và sử dụng dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp?

Lửa Việt 2019/08/02 10:58:29 Sáng

Vòng bi công nghiệp luôn xuất hiện trong đời sống con người, là “mạng sống” của máy móc công nghệ. Kéo theo đó là nhu cầu cung cấp các loại dầu mỡ bôi trơn chuyên dụng. Nó có tác dụng giúp vòng bi phát huy hết công suất làm việc cũng như tăng tuổi thọ sử dụng. Tuy nhiên nên chọn dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp như thế nào đúng? Thì tôi sẽ bật mí cho bạn ngay dưới đây:

Với loại vòng bi công nghiệp này thì hiệu quả bôi trơn sẽ giảm dần sau một thời gian sử dụng, chất bôi trơn ban đầu sẽ bị thoái hóa và hình thành tạp chất. Lúc này bạn phải kiểm tra và thay thế dầu mỡ bôi trơn mới để vòng bi tiếp tục hoạt động.

Việc lựa chọn các loại dầu mỡ bôi trơn cũng phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Mỗi chủng loại, thương hiệu vòng bi công nghiệp sẽ sử dụng những chất bôi trơn khác nhau, bạn phải hiểu rõ để lựa chọn cho đúng.

Xem thêm: Cách bảo quản nhằm kéo dài tuổi thọ vòng bi.

dau-mo-boi-tron

Tránh tùy tiện dùng đại bất kỳ dầu mỡ bôi trơn nào mà không biết rõ có đúng với vòng bi mà mình đang sử dụng hay không. Từng loại dầu mỡ bôi trơn sẽ có đặc tính, đột nhớt cũng như ứng dụng trong từng điều kiện khác nhau.

Hầu hết những loại vòng bi công nghiệp giá rẻ được lắp hai phớt cao su hoặc hai nắp che thép sẽ được trang bị sẵn cơ chế tự bôi trơn. Nhà sản xuất đã tính toán lượng dầu bôi trơn cho vòng bì này một cách kỹ lưỡng, đảm bảo nó có thể hoạt động ổn định đến khi hết vòng đời.

Khi sử dụng vòng bi này thì bạn không nên ở nắp che hoặc cố gắng đổ thêm dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp, là do:  

Những lưu ý khi tái sử dụng vòng bi nhằm tiết kiệm chi phí.

cac-dau-boi-tron

Cách tốt nhất để giúp cho vòng bi công nghiệp có thể hoạt động tốt nhất trong suốt tuổi thọ của nó là bạn không cần tra thêm dầu mỡ bừa bãi. Chỉ cần cố gắng giữ cho vòng bi luôn sạch sẽ, chống bụi bám thì có thể thoải mái sử dụng lâu dài.

Hiện nay có một số thương hiệu bôi trơn vòng bi chất lượng, được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là: mỡ bôi trơn Total, mỡ bôi trơn Sell, mỡ bôi trơn Mobil, mỡ bôi trơn Sinopec, …

Để mua được sản phẩm chất lượng thì bạn cần ghé đến các cửa hàng, cơ sở chuyên cung cấp vòng bi chính hãng. Bạn sẽ được tư vấn thông tin cần thiết và chính xác nhất để có thể chọn được dầu mỡ bôi trơn cho vòng bi đang sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Các chức năng nổi bật của bạc đạn thông dụng.

Tạm kết:

Tôi cũng đã chia sẻ cho bạn những thông tin về dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp rồi. Nên nhớ, để quá trình hoạt động không gặp bất kỳ sự cố nào đột ngột. Thì bạn phải thường xuyên kiểm tra xem vòng bi đang ở tình trạng nào để xử lý nhanh nhất.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn dầu mỡ bôi trơn tốt nhất, thì hãy liên hệ cho chúng tôi. Nhân viên sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá các sản phẩm nhanh nhất cho bạn.