Đặc điểm và các loại của vòng bi trụ chất lượng - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Đặc điểm và các loại của vòng bi trụ chất lượng

Đặc điểm và các loại của vòng bi trụ chất lượng

Lửa Việt 2019/08/02 2:10:29 Chiều

Vòng bi có rất nhiều loại với tính năng khác biệt dựa trên cấu tạo và thiết kế mà nó mang lại. Trong các loại vòng bi – bạc đạn được sử dụng nhiều nhất hiện nay thì vòng bi trụ với khả năng chịu tải hướng trục đa dạng chủng loại như NU, NJ, NUP, NF, N, … đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thế giới.Vòng bi trụ với có thể tách rời vòng ngoài, vòng trong nên được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị máy móc. Với nhiều đặc điểm vượt trội mà bạn chưa hề biết về vòng bi này

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vòng bi trụ này nhé!

Vòng bi trụ được chia thành 2 loại với chỉ định khác nhau là:

Làm sao để phân biệt vòng bi trụ fag và vòng bi trụ koyo?

vong-bi-tru

Điểm chung của nó là người dùng có thể tách rời vòng ngoài, vòng trong của tất cả loại vòng bi này. Cấu tạo của nó là những con lăn hình trụ được liên kết với mương. Chúng có thể chịu tải xuyên tâm cao, ứng dụng chính vào những máy móc với tốc độ quay nhanh.

Ngoài ra, có một số vòng bi trụ không có thiết kế sườn bên trong lẫn bên ngoài. Chính vì thế, khi sử dụng các vòng tròn sẽ di chuyển theo nhiều hướng trục khác nhau. Người ta còn gọi những bạc đạn này là vòng bi tự do.

Vòng bi lăn trụ được thiết kế hai phần sườn và một vòng bi phụ ở bên trong và bên ngoài để có thể chịu được nhiều hướng tải trục theo cùng 1 hướng. Điểm nổi bật của vòng bi này là có độ cứng cao và được thiết kế chuẩn xác, phù hợp với những ngành công nghiệp yêu cầu độ chính xác nhất.

Chất liệu chính để làm vòng bi trụ chính là thép hoặc đồng gia công. Nhiều nhà sản xuất đầu tư hơn thì sử dụng polyamide với độ bền tuyệt đối. Việc này giúp bạn có thể sử dụng lâu dài mà không cần thay mới.

Có 2 loại vòng bi trụ xuất hiện rất nhiều trong các loại máy móc công nghiệp mà bạn dễ gặp phải là:

Đây là thiết kế bạc đạn trụ đơn giản nhất hiện nay, với khả năng chống ma sát cao, nó thường được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Vì thiết kế vành ngoài, vành trong đều hướng cùng 1 đường thẳng.

Hơn nữa, vòng bi này còn chịu được tải trọng hướng tâm cao. Nên nó được sử dụng chính trong ngành sản xuất xe ô tô, trục tay lái hay mô tô điện.

Sự khác biệt giữa bạc đạn giả và bạc đạn thật giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

vong-bi-tru-1-day

Loại vòng bi trụ này có thể chịu tải hướng tâm cao và chính xác hơn, vì nó được thiết kế tiếp xúc theo đường thẳng. Với vòng cách rất mỏng, vành ngoài và vành trong có thể tách rời dễ dàng, tạo sự thuận lợi khi sử dụng.

Người ta thường sử dụng loại vòng bi trụ 2 dãy trong các lĩnh vực, ngành sản xuất yêu cầu độ chính xác và vận tốc hoạt động cao nhất.

Một số vấn đề cần chú ý khi sử dụng vòng bi bạn cần biết để khắc phục.

vong-bi-tru-2-day

Tùy thuộc vào cấu tạo sườn vòng bi trụ như thế nào sẽ có ứng dụng phù hợp như sau:

Làm sao để tính được đường kính ngoài của vòng bi chính xác?

cac-loai-vong-bi-tru

Trong đó, đối với vòng bi trụ kiểu NH sẽ chia thành 2 loại riêng biệt là: vòng đai hình chữ L kiểu chữ HJ và vòng bi lăn hình trụ kiểu NJ. Đối với sườn chính bên trong của vòng bi trụ NUP khi sử dụng thì bạn nên đánh dấu bên ngoài vành đai để có thể dễ nhận biết.

Dù là kiểu dáng vòng bi trụ như thế nào, thì bạn cũng phải tìm hiểu xem máy móc của mình đang “cần” chủng loại vòng bi ra sao thì điều đó mới giúp máy hoạt động tốt nhất và đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả hơn. Để tham khảo thêm nhiều mẫu vòng bi khác, quý khách đừng bỏ qua những bài viết khác của tôi nhé!

Nếu bạn có nhu cầu mua hay thắc mắc về vòng bi xin liên hệ trực tiếp website: https://saigoncmt.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn.