CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
So sánh sự khác biệt giữa vòng bi trụ fag và vòng bi trụ koyo

So sánh sự khác biệt giữa vòng bi trụ fag và vòng bi trụ koyo

Lửa Việt 2019/08/02 2:11:24 Chiều

Vòng bi trên thị trường thì có rất nhiều, nhưng vòng bi FAG và KOYO lại được sử dụng nhiều hơn hẳn. Giữa hai loại này có sự khác biệt vòng bi trụ FAG và vòng bi trụ KOYO như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vòng bi trụ FAG

Vòng bi FAG của tập đoàn SCHAEFFLER nổi tiếng thế giới. Ấn tượng với hơn 130 năm kinh nghiệm trên lĩnh vực sản xuất vòng bi thế giới. Điểm nổi bật của thương hiệu này là chế tạo hơn 40.000 chủng loại. Là nhà cung cấp chính cho hơn 60 ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Điểm cộng đầu tiên mà vòng bi FAG đem lại chính là ở thiết kế rất khác biệt. Bởi có cấu tạo nhiều con lăn nhỏ hình trụ có chiều dài không “khớp” với đường kính con lăn.

Nhờ việc “cố tình” như vậy đã tạo nên một tỷ lệ hoàn hảo khi lắp ráp vào máy. Hơn nữa, vòng bi có kích thước khá nhỏ, dễ sử dụng. Đặc biệt là có thể chịu được trọng tải nặng. Đây cũng là yếu tố mà người tiêu dùng đánh giá rất cao về nó.

Bên cạnh đó, việc nhà sản xuất chăm chút kỹ lưỡng trong các đường nét thiết kế. Do đó nó đảm bảo độ chính xác rất cao, góp phần làm tăng giá trị thương hiệu FAG trên toàn cầu.

vong-bi-tru-fag

Khi lắp đặt để sử dụng, nó giúp máy móc hoạt động ổn định mà không gây ra bất kỳ sự ma sát vượt quá lực chịu đựng. Nhờ vậy mà giảm tượng tiêu hao nguyên liệu hiệu quả. Điều này làm tăng tuổi thọ và độ bền của vòng bi lâu dài hơn.

Điều cuối cùng chính là sự đa dạng trong chủng loại, giúp vòng bi FAG luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, vì nó đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Vòng bi FAG được ứng dụng chính trong 2 lĩnh vực là ngành vũ trụ và ngành hàng không hiện đại. Rất nhiều doanh nghiệp lớn trở thành khách hàng quen thuộc trong hơn 1 thập kỷ qua.

Vòng bi trụ KOYO

Vòng bi Koyo có xuất xứ đến từ Nhật Bản, được đánh giá là một trong những thương hiệu vòng bi chất lượng nhất. Từng sản phẩm được tạo ra bằng cả quá trình chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Chính vì thế, nó đem lại độ chính xác rất cao khi sử dụng.

Nó được thiết kế từ vòng bi đũa dạng côn nên còn được gọi là bạc đạn côn. Bên trong có cấu tạo những viên bi đặt chép nhau. Chính vì thế nó chịu được cả lực hướng tâm và lực dọc trục. Nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ khi đặt những viên bi cách nhau bằng các vòng cách với độ hở tùy theo mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Vong-bi-dua-tru-KOYO

Nếu như vòng bi có thiết kế góc xéo thì khả năng của nó chịu được lực hướng tâm cao hơn. Chính vì thế chúng được gọi là vòng bi côn xéo. Mỗi loại vòng bi KOYP đều được thiết kế phù hợp với từng loại máy móc. Điều này giúp khách hàng dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của mình.

Mong rằng, tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về sự khác biệt giữa vòng bi trụ FAG và vòng bi trụ YOKO. Để được tư vấn rõ hơn, thì bạn hãy liên hệ ngay để chúng tôi giải đáp nhé!