Sự khác nhau giữa vòng bi FAG và vòng bi SKF - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Văn phòng giao dịch: 33 Thép mới, P12, Quận Tân Bình, TP HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Sự khác nhau giữa vòng bi FAG và vòng bi SKF

Sự khác nhau giữa vòng bi FAG và vòng bi SKF

Lửa Việt 2019/08/02 11:27:45 Sáng

Có rất nhiều vòng bi xuất hiện trên thị trường ngày nay có nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhưng trong đó có hai vòng bi được ưa chuộng nhất: vòng bi FAG và vòng bi SKF. Làm sao để phân biệt được hai loại vòng bi này?

Chắc hẳn chúng ta đều biết vòng bi là một bộ phận không thể thiểu của các loại máy móc. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại vòng bi đa dạng, nhưng FAG và SKF lại được ưa chuộng hơn hẳn. Sự khác nhau giữa vòng bi FAG và vòng bi SKF là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

FAG-SKF

Được thành lập bới Fischer vào năm 1883. Đến năm 2001, với sự kết hợp đầy sáng tạo giữa INA và FAG, đã mang đến những sản phẩm vòng bi cực kỳ hoàn chỉnh trong mọi chi tiết. Đây chính là yếu tố quyết định đến giá trị sản phẩm khi ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không vũ trụ, chế tạo máy và chế tạo ô tô, … và rất nhiều ngành công nghiệp khác.

Tìm hiểu thêm: Có nên sử dụng vòng bi giá rẻ chất lượng tốt hay không?

Ưu điểm:

Một điểm ấn tượng mà vòng bi FAG đem lại sự khác biệt so với các thương hiệu khác chính là cấu tạo rất nhiều con lăn nhỏ hình trụ nhưng chiều dài lại khá chênh lệch so với đường kính con lăn.

Điều này tạo một một tỷ lệ nhỏ rất hoàn hảo giữa đường tròn nội tiếp với đường kính. Cũng nhờ thế, vòng bi FAG có kích thước nhỏ, dễ sử dụng. Nếu bạn lo rằng, với kích thước như vậy thì sẽ không chịu được tải nặng thì sai rồi nhé! Lý do vòng bi FAG được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn là bề ngoài cực nhỏ nhưng lại chịu tải không kém so với những vòng bi có kích thước lớn hơn.

vong-bi-fag(1)

Ngoài ưu điểm trên, thì nó còn có điểm cộng là thiết kế hoàn hảo trong từng đường nét nên đem lại độ chính xác rất cao. Điều này đã làm nên thương hiệu FAG nổi tiếng toàn cầu. Máy móc sẽ luôn hoạt động ổn định liên tục mà không gây ra bất kỳ ma sát quá lớn làm nóng động cơ, gây tiêu hao nguyên liệu hay. Điều này giúp cho tuổi thọ động cơ bền và kéo dài hơn.

Ngoài ra, vòng bi FAG có rất nhiều chủng loại (hơn 4000) có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Đặc biệt, hai ngành hàng không và vũ trụ hiện đại, trở thành khách hàng quen thuộc lâu năm của FAG. Và thương hiệu này cũng trở thành nhà cung cấp chính có hầu hết các hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới.

Tập đoàn vòng bi SKF được nghiên cứu và sáng lập tại Thụy Điển vào năm 1907. SKF đã tiến hành thực hiện một chương trình tự động hóa quá trình sản xuất nổi tiếng tại Châu Âu. Đây là dự án mà các hệ thống sản xuất có thể hoạt động độc lập và chẳng cần có “bàn tay” của con người. Mục đích tạo ra hệ thống này là sử dụng để tăng số lượng và năng suất sản phẩm vào ban đêm.

Cách tra cứu ký hiệu vòng bi SKF giải quyết mọi thắc mắc của bạn về thông số trên vòng bi.

SKF

Hiện tại, SKF được xem là nhà sản xuất vòng bi công nghiệp hàng đầu hiện nay trong nhiều lĩnh vực hoạt động chính là: hệ thống bôi trơn, phụ kiện vòng bi, thiết bị cơ điện tử, … 

Ưu điểm:

Thương hiệu NSK không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản xuất, áp dụng nhiều kỹ thuật hiện đại nhất để tạo ra sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn cao nhất trên thị trường vòng bi thế giới.

Xem thêm: Điều cần chú ý khi sử dụng vòng bi tránh những sự cố không hay xảy ra.

Rất nhiều người tiêu dùng đã đánh giá cao về vòng bi NSK vì độ chính xác hoàn hảo và có thể đáp ứng mọi yêu cầu áp  trong nhiều thiết bị máy móc và phương tiện hiện đại.

vongbiSKF(1)

Vòng bi NSK có tuổi thọ rất cao, giúp tiết kiệm nhiều chi phí thay thế hoặc bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, sản phẩm được thiết kế đang dạng và phong phú chủng loại có thể ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Tạm kết:

Bài viết đã đưa rõ những thông tin cần thiết để so sánh sự khác nhau giữa vòng bi FAG và vòng bi SKF. Không bắt buộc bạn phải chọn thương hiệu nào cả.Tùy theo nhu cầu của bạn như thế nào thì chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Mọi thắc mắc, thông tin về vòng bi quý khách có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.