Nguyên nhân dẫn đến vòng bi của máy bơm nước bị hư và cách sửa chữa - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Nguyên nhân dẫn đến vòng bi của máy bơm nước bị hư và cách sửa chữa

Nguyên nhân dẫn đến vòng bi của máy bơm nước bị hư và cách sửa chữa

Lửa Việt 2019/08/02 11:23:50 Sáng

Khi máy bơm hoạt động sau một thời gian sẽ xảy ra các vấn đề trục trặc không báo trước. Nếu đột ngột xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt gia đình. Thông thường lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy bơm sẽ liên quan đến vòng bi. Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi của máy bơm và cách khắc phục như thế nào nhé!Vòng bi là thiết bị quan trọng trong máy bơm nước. Vòng bi máy bơm nước bị hư hỏng là cái không tránh khỏi trong quá trình hoạt động lâu dài. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần phải có cách khắc phục để tránh điều này.

Hiện nay, máy bơm nước là thiết bị được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Có rất nhiều loại khác nhau, đáp ứng cho mọi lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống. Cũng vì vậy, vòng bi được thiết kế với nhiều kiểu dáng lớn nhỏ phù hợp với từng loại máy bơm. Và khi đến một thời điểm nào đó, máy bơm hoạt động với công suất quá lớn sẽ khiến vòng bi dễ bị hư hỏng.

Với các loại máy bơm nước dành cho gia đình, người ta thường dùng vòng bi NSK là loại vòng bi cầu. Đây một kiểu vòng bi – bạc đạn tròn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vòng bi này được ưa chuộng hơn vì có chất lượng vượt trội. Việc này sẽ đáp ứng yêu cầu hoạt động của máy bơm quay với tốc độ lớn liên tục trong thời gian dài lên tới hàng nghìn vòng trên phút.

Xem thêm: Kỹ năng tháo lắp vòng bi nhanh và đúng cách.

cac-loai-vong-bi-may-bom-nuoc

Nếu là các loại máy bơm nước công nghiệp, người ta thường chọn loại vòng bi SKF vì có khả năng chịu lực tốt. Vòng bi này có tốc độ quay lý tưởng đáp ứng được yêu cầu làm việc khắc nghiệt của máy bơm nước dùng cho công nghiệp.

Có thêm một loại vòng bi máy bơm nước được dùng rất nhiều trong đời sống là vòng bi côn TIMKEN được thiết kế đặc biệt. Vòng bi này có khả năng chịu tải trọng hướng trục cùng một hướng rất cao và hướng kính tiêu chuẩn.

Tuổi thọ sử dụng của vòng bi máy bơm sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, “thủ phạm” chính khiến vòng bi bị hư hỏng là do làm việc quá tải. Thông thường nhất, mọi người thường sẽ lựa chọn loại máy bơm phù hợp sau đó mới chọn đến vòng bi sử dụng.

Tùy theo từng loại vòng bi máy bơm nước sẽ có những tính năng và ứng dụng khác nhau trong quá trình hoạt động máy. Tuy nhiên, vòng bi hư hỏng đều xuất phát từ những nguyên nhân gây ra giống nhau, gồm:

Cách nhận biết và kiểm tra vòng bi hao mòn giúp bạn xử lý kịp thời.

nguyen-nhan-vong-bi-may-bom-nuoc-hu

Thêm một nguyên nhân rất dễ gặp gây suy giảm tuổi thọ của vòng bi máy bơm nước trong quá trình sử dụng. Ngay từ đầu, người dùng đã chọn phải loại vòng bi kém chất lượng, độ bền thấp nên không đảm bảo được tuổi thọ của vật liệu.

Ngoài ra, nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi máy bơm nước là trong quá trình bôi trơn không kỹ lưỡng. Việc này khiến chất bẩn nhiễm vào hoặc có nước xâm nhập khi sử dụng. Thêm vào đó, nếu nhiệt của vòng bi tăng liên tục mà không sửa chữa kịp thời, cùng là yếu tố khiến tuổi thọ của vật liệu giảm xuống.

Để tránh vòng bi máy bơm bị hư hỏng nhanh, thì chúng ta cần sử dụng nhiều biện pháp khắc phục ngay từ đầu, theo đúng lời hướng dẫn của nhà sản xuất như sau:

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi kỹ thuật vòng bi chuẩn xác. 

khac-phuc-loi-vong-bi-may-bom-hu

Có thể nói rằng, vòng bi máy bơm nước có mật độ sử dụng rộng rãi, cũng vì vậy mà yêu cầu sử dụng của nó càng tăng cao. Để có thể hạn chế tối đa các vấn đề gây hư hỏng vòng bi. Người dùng phải tuân thủ đúng nguyên tắc sử dụng và bảo dưỡng theo lời khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Mong rằng, với lời chia sẻ bổ ích trên đây, sẽ giúp cho nhiều người biết cách sử dụng vòng bi máy bơm nước như thế nào đúng. Bạn có thể tìm hiểu về cách chọn lựa vòng bi như thế nào, thay thế vòng bi ra sao, giá cả hiện nay, … Việc tham khảo thêm nhiều thông tin cần thiết liên quan đến vòng bi máy bơm nước cũng giúp ít rất nhiều cho việc sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Để mua sản phẩm chính hãng quý khách có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn/ để được hỗ trợ và tư vấn.