CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

 • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
 • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
 • 0924 999 868 - 097 999 8608
Thông số đặc trưng của dầu bánh răng công nghiệp

Thông số đặc trưng của dầu bánh răng công nghiệp

Lửa Việt 2020/01/06 11:48:56 Sáng

Để vòng bi, bánh răng được hoạt động lâu bền và đảm bảo hiệu suất thì không thể thiếu dầu bánh răng công nghiệp. Không chỉ giảm ma sát giữa các chi tiết mà nó còn hạn chế tối đa tình trạng bào mòn và oxy hóa khi các chi tiết tiếp xúc với nhau quá nhiều.

Dầu bánh răng công nghiệp là gì?

Dầu bánh răng là chất bôi trơn được thiết kế rất đặc biệt dùng cho việc truyền tải. Chúng có độ nhớt rất cao và chứa các hợp chất ogranosulfur. Không chỉ vậy, loại dầu này được sở hữu công thức chế tạo đặc biệt. Cụ thể: Chất lỏng của chúng có thể chịu cực áp, chịu bền nhiệt và chống mài mòn cao.

dau-banh-rang

Tiêu chuẩn sử dụng của dầu bánh răng công nghiệp

Để có thể sử dụng dầu bánh răng công nghiệp một cách hiệu quả nhất, đừng bỏ qua những thông tin về tiêu chuẩn sử dụng của chúng ở dưới đây:

Ở mỗi một khu vực sản xuất dầu, lại có áp dụng những tiêu chuẩn khác nhau, nhưng trong đó phổ biến nhất phải được kể đến:

 • Tiêu chuẩn dầu bánh răng tại Châu Âu: DNI-51517.
 • Tiêu chuẩn dầu bánh răng tại Đức SEBI 181 226.
 • Tiêu chuẩn dầu bánh răng tại Bắc Mỹ: AGMA9005 – E02 EP.

Đừng bỏ lỡ: Các loại dầu bánh răng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện nay.

tieu-chuan-su-dung-dau-banh-rang

Lĩnh vực sử dụng dầu bánh răng công nghiệp

Nếu xét theo lĩnh vực sử dụng, dầu bánh răng công nghiệp được chia làm 2 loại:

1. Nhóm dầu bánh răng công nghiệp PV Gear VG …EP

 • Trong các ngành xi măng, cán thép, dầu bánh răng được sử dụng trong hộp số giảm tốc.
 • Trong các thiết bị công nghiệp như trụ thẳng, trụ nghiêng, trục vít,.. thì dầu bánh răng được sử dụng cả trong hộp số tăng tốc và giảm tốc.

nhom-dau-banh-rang-PV-Gear-VG

2. Nhóm dầu bánh răng công nghiệp PV Gear VG …EPC

Khác với nhóm trên, PV Gear VG… EPC được sử dụng đa chức năng hơn. Không chỉ có chức năng trong những hộp số tăng tốc và giảm tốc, chúng còn sử dụng phổ biến cho những ổ trượt, ổ lăn và các bánh răng. Ngoài ra chúng làm việc trong môi trường có nước và độ ẩm cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Tham khảo thêm: Bí quyết tái sử dụng vòng bi đơn giản nhất.

nhom-PV-Gear-VG-EPC

Thông số cơ bản của dầu bánh răng công nghiệp

Mỗi loại, mỗi chất lượng của dầu bánh răng công nghiệp đều có những thông số đặc trưng khác nhau. Những thông số đặc trưng bạn cần chú ý khi lựa chọn một sản phẩm dầu bánh răng là:

 • Độ nhớt động học ở 40 độ C có những loại: 100; 150; 220; 320; 460; 680.
 • Chỉ số độ nhớt cho các loại đều là 95.
 • Nhiệt độ chớp cháy cốc hở dao động từ 201 đến 230 độ C.
 • Nhiệt độ đông đặc của dầu bánh răng công nghiệp : -9 độ C đối với nhóm dầu bánh răng công nghiệp PV Gear VG …EP. -20 độ C đối với nhóm dầu bánh răng công nghiệp PV Gear VG …EPC.
 • Tính năng chịu cực áp: 60 OK lb.
 • Tải trọng tính: 250 kg.
 • Hàm lượng nước: 0.02%.

thong-so-dau-banh-rang

Lợi ích của việc sử dụng dầu bánh răng

Việc sử dụng dầu bánh răng mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện nay. Một số lợi ích nổi bật nhất”

1. Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Với tuổi thọ của dầu cao có thể giúp bạn giảm chi phí bảo dưỡng tốt nhất. Dầu bánh răng được pha chế nhằm mục đích chống phân hủy nhiệt độ và hóa chất trong suốt quá trình bảo dưỡng. Chúng chịu được tải trọng ở nhiệt độ cao có thể giúp tăng tuổi thọ của bánh răng ngay cả khi nhiệt độ dầu đại trà 1000C trong một ứng dụng nhất định nào đó.

2. Chống rỉ, chống ăn mòn cao

Với khả năng chịu tải ưu việt của dầu có thể làm giảm mài mòn ổ trục và bánh răng trên những bộ phận bằng đồng và bằng thép. Bên cạnh đó, chúng cũng bảo vệ các bộ phận thép và đồng đó trong những môi trường làm việc nhiễm bẩn bởi nước và chất rắn.

Có thể bạn quan tâm: Cách gia công vòng bi tiết kiệm nhất.

dau-banh-rang-tot-nhat

3. Khả năng duy trì hiệu suất của hệ thống

Dầu bánh răng có khả năng tách nước tốt và dễ xả ra nước thừa khỏi hệ thống bôi trơn. Điều này có thể tăng tuổi thọ bánh răng và các vùng tiếp xúc được đảm bảo.

Có một số yếu tố môi trường bên ngoài có thể làm cho bánh răng và ổ trục rỉ, ăn mòn sắt bề mặt trong như nước. Do đó để khắc phục được điều này thì cần tránh nhiễm nước hay xả nước càng nhanh càng tốt mỗi khi phát hiện.

Ứng dụng của dầu bánh răng trên thực tế

Hiện nay, với tính ưu việt của chúng, dầu bánh răng công nghiệp được sử dụng rất rộng rãi nhất là trong các lĩnh vực sản xuất chịu tải nặng.

1. Trong hệ thống bánh răng công nghiệp khép kín

Dầu được pha chế từ hệ thống phụ gia photpho lưu huỳnh chất lượng cao. Điều này mang đến tính chịu cực áp cao trong quá trình vận hành mà không gặp sự cố. Thông thường phần lớn các hộp số công nghiệp khép kín sử dụng bánh răng thẳng, nghiêng.

ung-dung-dau-banh-rang-cong-nghiep

 2. Những bánh răng chịu tải trọng nặng

Dầu bánh răng có hệ thống phụ gia chất lượng cao, đầy đủ và chịu cực áp (EP). Điều này cho phép bạn có thể sử dụng trong các hệ thống bánh răng chịu tải nặng.

Ứng dụng của dầu bánh răng không thể nào đếm hết được. Bạn cũng có thể sử dụng dầu bánh răng cho bôi trơn ổ trục, những bộ phận khác trong hệ thống bôi trơn bắn tóe, tuần hoàn.

Qua những thông tin ngắn gọn được tóm tắt qua bài viết này, chúng ta nắm bắt được những thông tin chi tiết về dầu bánh răng công nghiệp và chọn lựa được một sản phẩm phù hợp. Địa chỉ bạn nên ghé qua để tham khảo các sản phẩm về dầu bánh răng nên là công ty Sài Gòn CMT. Dưới đây là thông tin liên hệ để bạn có thể tìm hiểu. Chúc bạn sớm mua cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.