CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Các loại dầu bánh răng công nghiệp phổ biến

Các loại dầu bánh răng công nghiệp phổ biến

Lửa Việt 2019/12/13 11:33:12 Sáng

Dầu bánh răng công nghiệp là sản phẩm quen thuộc trong công nghệ cơ khí, chế tạo máy. Vậy bạn có biết các loại phổ biến nhất của chúng không? Dưới đây là các loại dầu bánh răng công nghiệp thông dụng nhất hiện nay.

Top loại dầu bánh răng công nghiệp thông dụng nhất

1. Dầu bánh răng PV oil

Dầu bánh răng công nghiệp PV là loại dầu công nghiệp chịu cực áp, chống mài mòn, bền nhiệt tốt. Loại dầu này hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Sản phẩm được sản xuất bởi hãng dầu nhớt PV oil, một trong những thương hiệu dầu bánh răng hàng đầu Việt Nam.

Dầu bánh răng PV oil được đựng trong xô nhỏ 18 lít, phuy lớn 209 lít.

Có thể bạn muốn biết thêm: Vai trò của dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi mà bạn chưa biết.

dau-banh-rang-PV-oil

Sản phẩm dầu bánh răng công nghiệp PV Oil được sản xuất trên công nghệ pha chế hiện đại. Sử dụng dầu gốc chất lượng cao kết hợp với hệ phụ gia. Điều này giúp sản phẩm có khả năng bôi trơn hoàn hảo, khả năng chống oxy hóa, chống gỉ và tách nhũ tuyệt vời.

Dầu bánh răng PV Gear VG…EP thích hợp với các hộp số giảm tốc trong ngành xi măng, cán thép. Ngoài ra chúng cũng được dùng trong các hộp số tăng, giảm tốc của các thiết bị công nghiệp loại trụ thẳng, trụ nghiêng, trục vít, răng xoắn…

ung-dung-dau-banh-rang-PV-oil

Sản phẩm dầu thủy lực PV Oil chất lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn: dầu bánh răng PV Gear VG EP 100, 150, 220, 320.

2. Dầu bánh răng Shell Omala S2 G

Dầu bánh răng Shell Omala S2 G là dòng sản phẩm dầu bánh răng gốc khoáng cao cấp có chỉ số độ nhớt iso VG 68, 100, 150, 220, 320. Sản phẩm  được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell. Đây là thương hiệu đến từ Hà Lan, một trong những nhà sản xuất dầu bánh răng công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay.

Với công nghệ pha chế hiện đại kết hợp với việc sử dụng hệ phụ gia, đặc biệt mang lại tính năng chịu cực áp, chịu tải trọng tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn có các tính năng chống ma sát đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam. Sản phẩm giúp tăng khả năng bôi trơn cho mọi ứng dụng ở hầu hết các ổ trục, hộp số bánh răng thẳng hay bánh răng công nghiệp.

Dầu bánh răng Shell Omala S2 G đựng trong xô nhỏ 20 lít, phuy lớn 209 lít.

dau-banh-rang-shell

Dầu bánh răng Shell có chỉ số độ nhớt cao, độ ổn định nhiệt tốt sẽ đáp ứng được cho mọi loại bánh răng. Đặc biệt là trong những hộp số làm trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

Sản phẩm dầu bánh răng shell được ưa chuộng nhất: dầu bánh răng shell Omala S2 G220.

3. Dầu bánh răng công nghiệp Total

Dầu bánh răng công nghiệp Total Carter EP là dầu bánh răng công nghiệp có độ nhớt động học VG 68, 100, 150, 220, 320, 460. Sản phẩm được sử dụng rất phổ biến cho các loại hộp số bánh răng kín. Total Carter EP được sản xuất theo công nghệ độc đáo của hãng dầu nhớt Total. Đây là một trong những nhà sản xuất dầu bánh răng công nghiệp hàng đầu thế giới.

Dầu bánh răng công nghiệp Total là dòng sản phẩm dầu bánh răng chuyên dụng cho hệ thống bánh răng, hộp số. Chúng được dùng phổ biến trong các máy sản xuất nhựa, in, máy công trình, cho các máy nghiền…. Dầu bánh răng Total là sản phẩm sử dụng được ưa chuộng nhất trong các ngành công nghiệp sản xuất xi măng, chế biến khoáng sản.

dau-banh-rang-Total

Dầu bánh răng công nghiệp Total Carter EP với công nghệ pha chế hiện đại. Sử dụng dầu khoáng cao cấp và hệ phụ gia hữu hiệu cung cấp tính năng chống oxy hoá và chống rỉ. Đồng thời chúng cũng có khả năng chống ăn mòn và các tác nhân vô hoạt hóa kim loại. Sản phẩm đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam. Dầu bánh răng Total Carter EP giúp tăng khả năng bôi trơn hoàn hảo cho mọi ứng dụng ở hầu hết các bánh răng hiện hành.

Sản phẩm dầu bánh răng Total nhiều người sử dụng nhất: dầu hộp số bánh răng Total Carter EP 220.

Cách lựa chọn dầu bánh răng công nghiệp phù hợp

Không chỉ là chọn dầu bánh răng chính hãng, chất lượng không thôi. Bên cạnh đó việc lựa chọn dầu bánh răng phù hợp là rất quan trọng. Nó sẽ quyết định đến tuổi thọ, hiệu năng của bánh răng và hộp số. Có một số tiêu chí bạn cần xem xét trước khi lựa chọn dầu bánh răng phù hợp: ứng dụng, loại bánh răng, độ nhớt phù hợp, nhiệt độ, mức tải,…

lua-chon-dau-banh-rang

Một số lưu ý khi chuyển đổi sử dụng giữa dầu bánh răng gốc tổng hợp và gốc khoáng

Bạn có biết giữa dầu bánh răng gốc tổng hợp với dầu bánh răng gốc khoáng cái nào có lợi thế hơn không? Trong một vài trường hợp thì dầu bánh răng gốc tổng hợp có lợi thế hơn. Ví dụ, nếu 2 loại dầu này có cùng độ nhớt ISO. Tại nhiệt độ cực thấp thì dầu bánh răng gốc tổng hợp có độ nhớt thấp hơn. Tại nhiệt độ cao thì dầu răng gốc tổng hợp có độ nhớt cũng cao hơn. Vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Đó là do trong dầu bánh răng gốc tổng hợp có độ nhớt Viscosity Index cao hơn dầu bánh răng gốc khoáng.

Chính vì thế, khi chuyển đổi sử dụng giữa 2 dầu bánh răng này bạn nên chú ý đến nhiệt độ hoạt động của bánh răng để có thể chọn dầu phù hợp.

Ví dụ: Bạn lựa chọn dầu bánh răng gốc tổng hợp với độ nhớt ISO 460, nhiệt độ hoạt động 70 độ C. Lúc này bạn có thể chuyển sang sử dụng dầu bánh răng gốc khoáng với độ nhớt ISO 680. Bởi tại nhiệt độ này độ nhớt Viscosity của 2 loại tương đương nhau.

Bánh răng hộp số so với trước đây khác như thế nào?

Bánh răng hộp số ngày này được cải tiến với nhiều tính năng nổi bật hơn so với trước đây rất nhiều:

  • Trọng lượng nhẹ hơn những công suất hoạt động phải lớn hơn.
  • Độ bền và độ tin cậy cao hơn rất nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.
  • Kích thước hộp số nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp lượng dầu và phụ gia bôi trơn bánh răng cũng ít hơn.

banh-rang-hop-so

Trên đây là top các loại dầu bánh răng công nghiệp thông dụng nhất hiện nay. Dầu bánh răng là sản phẩm bảo vệ máy móc cần thiết, duy trì hoạt động cũng như tránh những hỏng hóc cho các hệ thống bánh răng. Lựa chọn dầu bánh răng sao cho phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất máy giúp bảo vệ hệ thống máy móc và góp phần duy trì độ bền, ổn định của thiết bị.

Nếu khách hàng có nhu cầu liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sự tư vấn hữu ích.