CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Cách tháo vòng bi chữ thập đơn giản và nhanh chóng

Cách tháo vòng bi chữ thập đơn giản và nhanh chóng

Lửa Việt 2019/07/09 4:04:45 Chiều

Vòng bi – bạc đạn chữ thập được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp các vấn đề như lỗi, trục trặc, … cần tháo ra để kiểm tra. Tuy nhiên, cách tháo vòng bi chữ thập như thế nào cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay dưới đây.

Cách lựa chọn vòng bi chữ thập chất lượng

Để sử dụng được bạc đạn chữ thập lâu dài thì bạn nên chọn địa điểm phân phối chính hãng có uy tín để chống mua phải hàng giả hàng nhái. Cùng với đó là chọn sản phẩm mỡ bôi trơn phù hợp và cách tra mỡ như thế nào vừa đủ để vòng bi có thể hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, người dùng phải hiểu được đặc tính của vòng bi chữ thập đang sử dụng sẽ giúp cho quá trình vận hành của nó tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Chi tiết về vòng bi chữ thập để hiểu rõ hơn về vòng bi này.

thao-vong-bi-don-gian

Quy trình tháo lắp vòng bi chữ thập đơn giản

Bước 1: Vệ sinh vòng bi thật sạch trước khi lắp vào bộ phận máy móc.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng cũng như kích thước các bộ phận xung quanh xem vòng bi có phù hợp không.

Bước 3: Sử dụng các dụng cũ chuyên môn để tiến hành tháo lắp vòng bi cũ để thay vòng bi mới.

Bước 4: Sau khi lắp, thì kiểm tra tổng quát xem đã đúng và khớp với máy móc chưa.

bac-dan-chu-thap

Các dụng cụ cần có để hỗ trợ tháo lắp vòng bi chữ thập

1. Bộ chìa vặn đai ốc măng xông côn:

Dụng cụ này phù với những những chủng loại vòng bi chữ thập hai dãy tư lựa trong gối đỡ. Thiết kế được nhà sản xuất khi rõ trên chìa vặn. Nó sẽ giúp giảm tối thiểu các rủi ro khi vít quá chặt. loại này thích hợp cho vòng bi cầu hai dãy tự lựa trong gối đỡ. Với thiết kế ghi rõ vạch chia trên chìa vặn, bạn có thể giảm bớt rủi ro do vít quá chặt.

2. Chìa móc điều chỉnh vặn đai ốc:

Dùng được cho nhiều kích cỡ đai ốc. Chỉ cần với 4 chìa vặn có thể sử dụng cho 24 cỡ đai ốc. Giúp tiết kiệm chi phí sử dụng một cách hiệu quả nhất.  

3. Dụng cụ đóng:

Bao gồm 36 vòng đóng dùng cho hơn 400 loại vòng bi. Nó được làm từ chất liệu cực bền, chịu va đập mạnh. Nó có tác dụng giảm sự va đập bất ngờ trong quá trình tháo lắp.

4. Cảo vấu tiêu chuẩn:

Có thiết kế 5 kích cỡ khác nhau với độ mở linh hoạt từ 65 – 300mm. Loại dụng cụ này giúp bạn có thể thao tác trên nhiều loại vòng bi hay ổ trục khác nhau.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân vòng bi bị vỡ dễ dàng và chất lượng nhất.

thao-vong-bi-chu-thap

Một vài lưu ý khi tháo lắp vòng bi đạn bạc

Việc tháo lắp vòng bi chữ thập phải đúng phương pháp. Vì nếu có sự sai sót nào đó sẽ khiến vòng bi nhanh hư và giảm tuổi thọ hoạt động. Có một vài vấn đề mà bạn cần lưu ý đến nguyên nhân gây hư vòng bi như sau:

  • Vòng bi bị hư trong quá trình lắp đặt sai cách.
  • Các đai ốc khóa không vít chặt tay, khiến hoạt động “lỏng lẻo”.
  • Ổ đỡ và trục có kích thước không phù hợp, điển hình là quá chặt hay quá lỏng.

vong-bi-thap

Nếu lắp đặt vòng bi chữ thập ở điều kiện nguội, thì bạn cần để ý đến lực tác động trên vòng có mối lắp trung gian. Khi có lực truyền qua các con lăn thì vòng bi sẽ xảy ra sự cố hoặc bị hư hỏng nhanh chóng.

Việc tránh được các nguyên nhân trên đây cũng như biết cách tháo vòng bi chữ thập khi sử dụng sẽ làm tăng chất lượng, tuổi thọ của vòng bi chữ thập lâu hơn. Cùng với đó, khi hoạt động thì máy móc cũng vận hành hiệu quả, đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi.

Mong rằng, những thông tin trên đây đã giúp bạn tiếp nhận nhiều kiến thức bổ ích để sử dụng vòng bi chữ thập tốt nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi nhé!

Mọi thắc mắc về vòng bi bạn có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhé.