CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Cách đặt viên bi vào giữa khe bạc đạn chính xác nhất

Cách đặt viên bi vào giữa khe bạc đạn chính xác nhất

Lửa Việt 2019/07/11 4:25:50 Chiều

Như chúng ta đã biết, để bạc đạn vận hành được lâu bền và hiệu quả thì cách đặt viên bi vào giữa khe bạc đạn chính xác nhất. Nhưng để làm được điều đó thì chưa hẳn ai cũng biết quy trình làm việc và những điều cần chú ý khi làm. Chắc chắn bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Ứng dụng của viên bi trong bạc đạn

Bạc đạn hay được gọi là vòng bi, là một linh kiện được coi là quan trọng nhất kể từ những máy móc nhỏ cho đến những máy móc cồng kềnh kỹ thuật cao. Bạc đạn có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mỗi loại máy.

 Thông thường một loại máy móc cần khá nhiều kích cỡ bạn đạc khác nhau. Ví dụ như một chiếc xe đạp bình thường bạn sử dụng thì đã có đến 9 loại kích cỡ của bạc đạn rồi.

vien-bi-vong-bi

Tuy không có tác dụng trực tiếp vào máy móc nhưng ứng dụng của viên bi trong bạc đạn là một trong những điều kiện tiên quyết để máy móc vận hành trơn tru và đạt được công năng cao nhất. Vì thế cách đặt viên bi vào giữa khe bạc đạn là cực kỳ quan trọng.

Trình tự đặt viên bi vào khe giữa bạc đạn hiệu quả

Cách đặt viên bi vào giữa viên đạn bạc không hề khó khăn khi bạn nắm được quy trình của nó. Ba bước đơn giản để có một bạc đạn hoàn hảo chính là:

Bước 1: Những linh kiện cho một bạc đạn bao gồm vòng trong, vòng ngoài và những viên bi. Phải đảm bảo cho từng thứ một từ nguyên liệu cho đến phương thức sản xuất thì sản phẩm cho ra mới chất lượng.

Bước 2: Tiến hành lắp ghép.

Đầu tiên, viên bi sẽ được cho theo một phía của vòng trong lẫn vòng ngoài. Sau đó tiến hành dàn đều các viên bi rồi dùng hai rế thép ép vào nhằm đảm bảo khoảng cách đồng đều giữa những viên bi trong bạc đạn.

Bước 3: Bạc đạn cần được cố định và đảm bảo bền vững trước khi đưa vào sử dụng. Kẹp hoặc hàn điểm chính là 2 phương pháp chính để đính hai vòng rê thép lại với nhau.

Có thể bạn quan tâm: Cách tháo lắp vòng bi vào trục chính xác nhất.

vien-bi-bac-dan

Như vậy là đã tiến hành xong các bước tiến hành đặt viên bi vào giữa viên bạc đạn. Nhưng không phải là không có những rủi ro trong quá trình sản xuất.

Những điều cần lưu ý của bạc đạn để thiết bị hoạt động thật hoàn hảo

Để bạc đạn thật hoàn hảo thì không chỉ cần cách đặt viên bi vào giữa khe bạc đạn chính xác mà còn có những lưu ý sau:

1. Lựa chọn dòng mỡ bôi trơn thích hợp

Hiện nay, dòng mỡ bôi trơn trên thị trường đang có khá nhiều loại. Bạn cần phải xác định dòng mỡ có độ nhớt phù hợp khi tiến hành tra mỡ vào bạc đạn khi lắp ráp để có hiệu quả tốt nhất.

2. Lắp bạc đạn chuẩn xác

Việc lắp trật bạc đạn hay lắp bạc đạn không khớp cũng có thể khiến máy móc không hoạt động hoặc hoạt động với hiệu quả không cao. 

Tham khảo thêm: Dấu hiệu nhận biết vòng bi hư hỏng để có cách khắc phục kịp thời.

cach-dat-vien-bi-vao-khe

3. Tuổi thọ trung bình của bạc đạn

Tuổi thọ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của nó. Vì vậy việc thường xuyên kiểm tra và nhận biết những dấu hiệu xuống cấp của bạc đạn là điều cần thiết. Một số dấu hiệu bạn có thể nhận biết từ bên ngoài như tiếng rít lạ thường, khi hoạt động tạo ra tiếng ồn bất lợi hay nhiệt độ quanh vòng bi tăng lên đáng kể khi hoạt động.

4. Biện pháp khắc phục khi vòng trong vòng ngoài bị xoay

Trong trường hợp đang hoạt động, bạn phát hiện bạc đạn đang gặp sự cố. Nếu tốt nhất nên thay bạc đạn mới, nếu không thể thay bạc đạn trong thời gian sớm nhất, ta tạm khắc phục bằng cách hàn và gia công lại. Tuy nhiên, trường hợp này không đảm bảo hiệu suất 100% mà còn có thể phát sinh lệch trục trong trường hợp gia cố lại.

bac dan

Địa chỉ nào để mua bạc đạn chất lượng nhất

Một bạc đạn tốt chắc chắn là phải được sản xuất một nơi uy tín và chất lượng. Không chỉ đảm bảo cách đặt viên bi vào giữa khe bạc chính xác. Nhất mà còn đảm bảo từ nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Với nhiều năm kinh doanh trong nghề, sở hữu đội ngũ kỹ sư lành nghề nên đây chắc chắn là địa điểm phù hợp với yêu cầu cần bạc đạn tốt nhất. Công ty Sài Gòn CMT chính là nơi tụ hội những yếu tố cần thiết để sản phẩm đạt yêu cầu. Thông tin chi tiết được thể hiện đầy đủ ngay dưới đây để bạn có thể sẵn sàng liên hệ hoặc đến trực tiếp để có thể được tư vấn và lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

vong-bi-cong-nghiep-chat-luong

Trên đây là một bài viết ngắn gọn hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề cách đặt viên bi vào giữa khe bạc đạn để có được một sản phẩm tốt nhất. Những thông tin trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn có không nhỏ những kiến thức cần thiết để máy móc có thể hoạt động với công suất tối ưu .