Cách đặt những viên bi vào giữa khe bạc đạn chính xác

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Văn phòng giao dịch: 33 Thép mới, P12, Quận Tân Bình, TP HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Cách đặt những viên bi vào giữa khe bạc đạn

Cách đặt những viên bi vào giữa khe bạc đạn

Lửa Việt 2019/07/11 4:25:50 Chiều

Các viên bi này có vai trò vô cùng quan trọng, độ đồng đều và chính xác của nó quyết định đến việc vận hành và công năng của bạc đạn trong các ngành công nghiệp, lĩnh vực sử dụng. Bi trong vòng bi được sử dụng dầu bôi trơn đặc thù nhằm hạn chế ảnh hưởng từ ma sát đồng thời giúp bạc đạn sử dụng lâu dài hơn.

Các yếu tố tạo nên vòng bi: 

Vậy nhà sản xuất làm thế nào để đặt những viên bi vào giữa khe bạc đạn? Bạn đã bao giờ tự hỏi điều đó chưa?

Việc tạo ra sản phẩm bạc đạn hoàn hảo đến tay người tiêu dùng cần có sự góp mặt của nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là viên bi hoàn hảo và ăn khớp trong lớp vòng trong và vòng ngoài.

Tìm hiểu một số nguyên nhân gây vòng bi bị vỡ cần phải tránh. 

bac dan

Quy trình thực hiện: 

Việc sản xuất chung quy được thực hiện như sau: các chi tiết vòng trong, vòng ngoài cũng như bi của bạc đạn đều phải được chế tạo, gia công , hoàn tất và đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật cho từng môi trường sử dụng riêng biệt mới được đưa vào giai đoạn lắp ghép hình thành thành phẩm.

Kỹ thuật: 

Kỹ thuật được áp dụng cho tất cả các bạc đạn đó chính là: các viên bi được cho vào chỉ về một phía của vòng trong và ngoài. Sau đó người thợ tiến hành dàn những viên bi này ra xung quanh ra xung quanh. Dùng hai rế thép ép vào hai bên để tạo khoảng cách đều giữa các viên bi.

Khe hở vòng bi và những vấn đề bạn cần phải biết.

maxresdefault

Công đoạn cuối cùng là tạo sự ổn định và bền vững cho bạc đạn trong quá trình hoạt động: tiến hành đính hai vòng rế đó lại với nhau bằng kẹp hay bằng cách hàn điểm.

Phương pháp này cũng được áp dụng ngược lại khi muốn lấy những viên bi tring bạc đạn hay nghiên cứu cấu tạo, xác định nguyên nhân hư hỏng của bạc đạn bằng cách: đục bỏ 2 vòng rế, dồn bi lại về một phía, bi sẽ tự rơi ra ngoài.

Mọi thắc mắc về vòng bi quý khách có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn.