CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Những thông tin chi tiết về vòng bi bạc đan chà tròn

Những thông tin chi tiết về vòng bi bạc đan chà tròn

Lửa Việt 2020/02/24 8:36:59 Sáng

Bạc đạn chà tròn hiện đang được người dùng lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, có nhiều người đã từng nghe qua sản phẩm nhưng chưa hiểu rõ về bạc đạn chà. Điều này dẫn tới có nhiều suy nghĩ sai lầm và không phân biệt được các loại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bạc đạn chà tròn là gì và cũng như các điều liên quan.

Bạc đạn chà tròn là gì?

Bạc đạn chà tròn hay có tên gọi khác là vòng cầu chặn trục. Là một vành tròn bị lắp được vào trục. Các vành ráp này khi đưa vào ổ đỡ người ta gọi là vành ổ đỡ. Sản phẩm ứng dụng được trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, ứng dụng chính của sản phẩm này là ngành công nghiệp. 

Bạc đạn dạng tròn không thích hợp khi quay ở tốc độ cao. Bởi độ bôi trơn của sản phẩm còn phụ thuộc vào lực ly tâm. Để sử dụng trực khi nằm ngang người ta tải trọng hướng trục tối thiểu. Hiện nay loại vòng bi này có hai loại đơn và loại đôi. 

Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết vòng bi hư hỏng nhanh nhất để có cách khắc phục kịp thời.

 

bac-dan-cha-tron-51100

Mỗi loại có những đặc điểm riêng và chịu được tải trọng cũng như áp lực riêng. Giá thành của cả hai loại không khác nhau nhiều. Bạn cần tùy vào mục đích sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp. Điều này đảm bảo hiệu quả cho công việc, đảm bảo sản phẩm làm ra đáp ứng nhu cầu người dùng. Đồng thời đảm bảo tuổi thọ sản phẩm, tận dụng được hết lợi ích từ vòng bi bạc đạn chà mang tới.

Một số đặc điểm bạc đạn chà tròn

Nói về ứng dụng của vòng bi tròn có thể thấy sản phẩm dùng trong ngành lắp ráp, sản xuất thép, sản xuất xi măng. Hiện nay, các hãng nổi tiếng sản xuất vòng bi tròn có  SKF, vòng bi FAG, vòng bi NSK,… Bạc đạn chà tròn có các đặc điểm nổi bật như sau:

1. Thiết kế vòng bi bạc đạn chà tròn

Sản phẩm thiết kế dạng viên bi tròn. Nếu dùng vòng bi đũa với vòng bi tròn so sánh bạn sẽ thấy vòng bi tròn tải trọng chịu kém hơn. Những vòng bi bạc đạn chà tròn nổi bật với tốc độ vòng bị lớn hơn vòng bi đũa. Nên những ứng dụng nào cần tới tốc độ nên chọn vòng bi bạc tròn tốt hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại vòng bi tương ứng.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Chia sẻ cách tái sử dụng vòng bi hiệu quả.

thiet-ke-bac-dan-cha

Khi nghe tới tên của vòng bi bạc đạn tròn bạn không khó để biết hình dạng của nó. Tuy nhiên ít ai biết sản phẩm dùng để ứng dụng trong lĩnh vực gì và làm gì. Thiết kế vòng bi không quá phức tạp. Sản phẩm khi mang đi lắp ráp kết nối với các phụ kiện mang tới nhiều lợi ích. Là một vòng bi nhỏ những lợi ích cho và giá trị.

2. Phân loại bạc đạn chà tròn

Vòng bi bạc đạn chà tròn có hai loại được phân dựa vào mã số của chúng. Mỗi loại có các đặc điểm như sau:

  • Bạc đạn chà tròn một dãy có kết cấu gồm 2 vòng trên và vòng dưới. Cụm con lăn của loại bạc đạn chà tròn này sẽ được đặt vòng cách chính giữa. Vòng trên thiết kế lắp ghép chặt với trục cùng vai trục tựa lên truyền lực dọc trục qua ổ. Đối với vòng dưới sẽ được lắp ghép chặt với thân ổ, vai ổ truyền lực cho thân máy.

Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt chủng loại vòng bi chính xác và dễ dàng nhất.

vong-bi-cha-skf

Người ta ký hiệu loại bạc đạn chà tròn này thành dãy 5 chữ số. Dãy sẽ bắt đầu bằng 2 chữ số 51 hoặc 53.

  • Bạc đạn chà tròn hai dãy có 3 vòng đỡ. Vòng giữa sản phẩm được gắn cố định bên trong trục. Hai vòng còn lại lắp với 1 vòng khác. Cách lắp ráp này giúp khả năng tự lựa tăng lên nhờ thiết kế mặt cầu dưới lắp cùng 1 đế. 

Chất liệu làm vòng bi này bằng thép dập với các ổ bi bên trong cách đồng gia công liền. Kích thước loại vòng bạc đạn này khá lớn. Ký hiệu quốc tế của loại vòng bi này gồm 5 chữ số. Người ta bắt đầu dãy với chữ đầu tiên là 52 hoặc 54.

3. Ưu điểm nổi bật của bạc đạn chà tròn

Vòng bi bạc đạn tròn có thiết kế hình viên bi dễ nhận biết. Sản phẩm có thiết kế đẹp làm từ chất liệu cao cấp. Vòng bi bạc đạn chà còn có tốc độ cao nên được ứng dụng nhiều vào các ngành yêu cầu tốc độ. Nhiệt độ hoạt động của vòng bi lớn nên có thể dùng trong nhiều trường hợp.

bac-dan-cha-dia-bay

Sản phẩm dùng được ở nhiệt độ từ -300-1500C. Đây là con số khá cao so với các loại mẫu vòng bạc đạn chà. Vòng bi bạc đạn chà còn có hai loại phân loại rõ rệt. Đặc biệt hai loại khác nhau nên dễ phân biệt. Điều này tránh sự nhầm lẫn không đáng có trong ứng dụng.

Để mua vòng bi bạc đạn chà tròn bạn nên tìm tới những địa điểm uy tín. Hiện nay trên thị trường có nhiều điểm bán vòng bi bạc đạn cao cấp. Mua hàng ở điểm uy tín bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ bảo hành sản phẩm. 

Qua những thông tin  mà chúng tôi đã cung cấp trên đây đã đủ để trả lời câu hỏi ” bạc đạn chà tròn là gì “. Giúp bạn hiểu hơn về vòng bi bạc đạn chà tròn bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Từ đó biết được đặc biệt, cách thiết kế cấu tạo sản phẩm. Mong rằng bài viết mang tới những kiến thức hữu ích cho bạn về vòng bi tròn.

Liên hệ ngay Sài Gòn CMT để được hỗ trợ và tư vấn mua sản phẩm phù hợp.