CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Một số ưu điểm nổi bật của vòng bi bạc đạn gốm

Một số ưu điểm nổi bật của vòng bi bạc đạn gốm

Lửa Việt 2020/02/21 11:33:33 Sáng

Vòng bi có rất nhiều loại mẫu mã, chất liệu, kích thước khác nhau. Một trong đó là vòng bi được làm từ chất liệu gốm đó là vòng bi gốm. Vậy vòng bi bạc đạn gốm là gì? Chúng có những đặc điểm nổi bật gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về vòng bi gốm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vòng bi gốm là gì?

Vòng bi gốm được thiết kế rất đặc biệt, trong đó có thêm sự kết hợp của thép không gỉ. Thép này được sử dụng chủ yếu là dùng cho vòng trong, ngoài của vòng bi. Vòng bi gốm được sử dụng cho ổ lăn và những viên bi lăn.

Sản phẩm này có khả năng chịu lực và nhiệt rất tốt. Đặc biệt là trong những môi trường mà có nhiệt độ cao.

Bài viết được nhiều người nhất: Cách lựa chọn vòng bi chất lượng chính xác.

vong-bi-gom-cong-nghiep

 

Vòng bi bạc đạn gốm được thiết kế như thế nào?

Vòng bi gốm (sứ) cũng giống như bao nhiều các loại vòng bi khác. Như đã nói ở trên, vòng bi này có thiết kế rất đặc biệt. Chính vì sự kết hợp của hai chất liệu này mà đã làm nên sự đặc biệt cho vòng bi gốm công nghiệp này. Gốm ở đây được kết hợp chủ yếu để tạo nên phần quan trọng của vòng bi.

Đặc tính kỹ thuật nổi trội của vòng bi được thể hiện qua khả năng cách điện của các ổ lăn cấu tạo bằng gốm.

Xem thêm: Nhận biết lỗi kỹ thuật vòng bi hiệu quả để có cách khắc phục kịp thời.

vong-bi-bac-dan-gom

Không chỉ vậy, bên cạnh đó vòng bi này còn có khả năng chịu nhiệt đến 300 độ C. Nó thực hiện chức năng quay với tốc độ cao rất thích hợp cho các loại máy móc sản xuất hiện nay. Ví dụ: Khả năng quay nhanh gấp 1,5 đến 1,8 lần vòng bi bi thép thông thường.

Ưu điểm vượt trội của vòng bi bạc đạn gốm công nghiệp

Vòng bi gốm công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

  • Vòng bi có thể chịu được độ mài mòn và nhiệt độ cao: Chịu lực tốt hơn cả thép crom. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong trong công nghiệp nặng. Bởi gốm không thể tác dụng với môi trường axit clohydric, axit sulfuric, axit nitric, xút và axit vô cơ khác, các axit hữu cơ. Chính vì điều này nên việc mài mòn như thép là không có.
  • Độ cứng của vòng bi không thay đổi nhiều dù trong môi trường nhiệt độ cao. Điều kì diệu làm nên điều này là do gốm có khả năng chịu nhiệt tốt và bền lâu. Ở nhiệt độ cao, sự giãn nở của vòng bi gần bằng một tỉ lệ nhỏ. Đó là điều mà các loại vòng bi khác không thể đạt được.
  • Tốc độ cao và độ chính xác cao.
  • Cách điện tốt và ngăn chặn phát sinh dòng điện bất ngờ: Đây là ưu điểm không có loại vòng bi thép nào có.
  • Độ ma sát thấp: Đó là do chất liệu gốm có thể giúp vòng bi có trọng lượng nhẹ. Vì vậy, khi máy hoạt động thì độ ma sát dù có những rất thấp giúp gia tăng tuổi thọ, sử dụng bền lâu so với vòng bi thép. Tuổi thọ vòng bi cao gấp 2 lần vòng bi thép.
  • Vòng bi không cần phải có dầu mỡ bôi trơn, bởi nó có khả năng tự bôi trơn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của vòng bi. Chính vì điều này, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí cho bôi trơn vòng bi công nghiệp. Còn nếu bạn sử dụng vòng bi khác thì thường xuyên phải bôi trơn định kì. Như vậy mới có thể đảm bảo được tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc cho toàn bộ máy móc.

vong-bi-gom

Hiện nay, vòng bi gốm ( sứ) công nghiệp là một trong những sản phẩm mới có nhiều ưu điểm nổi trội nhất. Vòng bi có thể giúp cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất mà không lo lắng về chi phí phát sinh như sửa chữa, bảo hành, bôi trơn vòng bi.

Thông số về kích thước của vòng bi bạc đạn gốm

Việc lựa chọn thông số kích thước cả vòng bi gốm cũng giống như bao nhiêu vòng bi khác.

Hai con số sau cùng là chỉ đường kính trong của vòng bi từ 00 – 99 (10mm < D < 50000 mm). Một số vòng bi được sử dụng trong các thiết bị máy móc siêu lớn thì đường kính ( D) sẽ lớn hơn 5000mm. Còn một số vòng bi trượt được sử dụng trong micro thì sử dụng đường kính nhỏ hơn 20mm.

Vd: vòng bi côn có kí hiệu 2315

Ta lấy 2 con số sau cùng nhân với 5: 15 x 5 = 75 mm. Tức là đường kính trong ( lỗ ) của vòng bi là 75mm.

Vòng bi kí hiệu 304: Ta lấy 4 x 5 = 20mm. Vậy đường kính trong là 20mm.

Tìm hiểu thêm: Nhiệt độ làm việc tối đa của vòng bi để sử dụng phù hợp.

bac-dan-gom

Các kí hiệu từ 04 trở lên sẽ nhân với 5. Từ 04 trở xuống có thể quy ra các kí hiệu đặc biệt: 00, 10mm, 01; 12mm, 02; 15mm,03; 17mm.

Nơi mua vòng bi gốm công nghiệp chính hãng

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, sử dụng hiệu quả thì bạn nên tìm đến những cửa hàng, đại lý uy tín. Sài Gòn CMT cũng là một trong những công ty phân phối vòng bi chính hãng, chất lượng nhất hiện nay. Cung cấp đầy đủ các thiết bị máy móc bạn cần. Với sự tư vấn chuyên nghiệp từ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp.

Sản phẩm đa dạng về chủng loại phù hợp với nhiều loại động cơ khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm nổi bật riêng.

vong-bi-trong-hop-so

Vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về vòng bi bạc đạn gốm là gì? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn và lựa chọn sử dụng cho mình vòng bi phù hợp.

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ Sài Gòn CMT để được hỗ trợ và tư vấn.