CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Phân loại vòng bi kim và cách chuyển đổi mã các loại vòng bi này

Phân loại vòng bi kim và cách chuyển đổi mã các loại vòng bi này

Lửa Việt 2019/08/02 10:21:26 Sáng

Vòng bi kim được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe nhất, được chính các chuyên gia và người tiêu dùng chứng nhận về chất lượng tuyệt đối. Ưu điểm của vòng bi kim là gì? phân loại vòng bi kim trên thị trường? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nha!

 Ưu thế của vòng bi kim khi so với những vòng bi khác

Vòng bi kim được thiết kế đầy tinh tế, có tính thẩm mỹ cao với chiều dài gấp 3 – 10 lần so với đường kính của chúng. Nhờ kích thước như vậy nên chúng có thể lắp đặt phù hợp với nhiều không gian giới hạn về hướng kính. Cùng với đó, khả năng chịu tải của vòng bi này cực kỳ lớn.

Xem chi tiết thông tin về vòng bi kim để hiểu hơn về vòng bi này.

vong-bi-kim-chinh-hang

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, được kiểm duyệt gắt gao và chứng nhận trước khi đưa ra thị trường. Có rất nhiều chủng loại vòng bi kim, nhờ đó đáp ứng được mọi lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Thêm vào đó là chính sách bảo hành cực kỳ tốt và giá thành phải chăng. Đó cũng là lý do vì sao bạc đạn kim lại được ưa chuộng nhiều đến như vậy.

Chúng được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất máy nén, phụ kiện ô tô, công nghiệp xây dựng, nông nghiệp, … tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn loại phù hợp.

Các loại vòng bi kim chất lượng hiện nay

Vòng bi kim có hình dạng giống như vòng bi đũa với nhiều con lăn hình trụ nhỏ bên trong. Phân loại vòng bi kim sẽ dựa vào 3 yếu tố, bạn hãy tham khảo để biết được dòng nào mình nên sử dụng:

  • Theo cấu tạo dãy bi thì chia thành các loại: 1 dãy, 2 dãy và 3 dãy.
  • Theo chuyển động tròn thì chia thành 2 loại: 1 chiều và 2 chiều.
  • Theo cấu tạo rế bao bi thì gồm: có rế bao bì và không có rế bao bi

Xem thêm: Dấu hiệu để chọn vòng bi chính hãng một cách chính xác nhất.

cac-loai-vong-bi-kim

Cách chuyển đổi mã các loại vòng bi kim

Việc lựa chọn và thay thế vòng bi kim để sử dụng không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt đối với những vòng bi – bạc đạn đã cũ hoặc bị mài mòn, hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế, việc xác định kích thước của vòng bi kim trong thời điểm này là rất khó khăn. Bên cạnh đó, có rất nhiều máy móc chỉ sử dụng vòng bi từ thời rất xưa, nhưng ngày nay các hãng vòng bi đó đã ngừng hoạt động hoặc không còn sản xuất mẫu vòng bi kim này.

Điều này gây ra nhiều bất cập về việc lựa chọn để cho máy móc có thể tiếp tục vận hành một cách tốt nhất. Nếu bạn rơi vào tình trạng này, đang gặp hoang mang thì hãy áp dụng theo cách như sau:

Tra cứu vòng bi kim:

Cần dựa vào các yếu tố để định hình chủng loại vòng bi đang sử dụng. Sau khi xác định xong, thì hãy tìm hiểu xem loại vòng bi này có còn đo được thông số hay không.

Tìm hiểu thêm: Các ý nghĩa của kí hiệu trên vòng bi giúp bạn chọn được vòng bi phù hợp.

tra-cuu-vong-bi-kim

Quy cách thông số vòng bi:

Chúng ta chỉ cần biết được 3 yếu tố chính là: độ dày – đường kính trong – đường kính ngoài. Như vậy mới có thể tra cứu chính xác loại vòng bi là gì. Nếu vòng bi quá mờ, bị mài mòn không còn nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào, thì bạn cần liên hệ đến nhà sản xuất họ sẽ có bảng tra cứu thông số vòng bi để bạn kiểm tra.

Việc chuyển đổi mã vòng bi kim để sử dụng thì tôi chắc rằng dù bạn có biết nhiều như thế nào cũng sẽ không chắc chắn mình có thực hiện đúng việc đổi mã hay không. Nếu chuyển nhầm mã vòng bi kim và đưa vào sử dụng không phù hợp với máy móc sẽ nhanh hư, ảnh hưởng đến việc vận hành và năng suất hoạt động.

thong-so-vong-bi-kim

Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ cho chúng tôi ngay, các kỹ sư sẽ nhanh chóng cung cấp thông tin cần thiết để bạn có thể tra cứu thông số, chủng loại cũng như cách chuyển đổi mã vòng bi kim chuẩn xác theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp tất cả chủng loại vòng bi kim cùng nhiều vòng bi khác của những thương hiệu vang danh thế giới với giá cực kỳ phải chăng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp Sài Gòn CMT để được hỗ trợ và tư vấn.