CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Điều gì xảy ra nếu thay vòng bi C3 bằng C4

Điều gì xảy ra nếu thay vòng bi C3 bằng C4

Lửa Việt 2019/07/16 4:47:36 Chiều

Vòng bi là một trong những vật được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên để những ưu điểm của vòng bi mang lại hiệu quả và công suất cao. Điều này bạn cần phải lắp ráp chúng phù hợp với kết cấu và nhu cầu sử dụng. Có nhiều người thắc mắc rằng vòng bi c3 và vòng bi c4 có giống nhau không? Vòng bi c3 là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm hơn về những điều không thể khi thay vòng bi c3 bằng vòng bi c4.

Khái quát chung về vòng bi c3 và c4

Mỗi loại vòng bi sẽ có 2 phần đó là: Vòng bi c3 và vòng bi c4. Chúng đều là 2 loại vòng bi có khe hở hướng kính của vòng bi. Nhưng chúng cũng có đặc điểm khác biệt rõ ràng đó chính là khe hở vòng bi. Khe hở vòng bi càng lớn thì tiếng ồn sẽ lớn hơn. Chính vì vậy để máy móc hoạt động tốt và không nghe tiếng ồn bạn phải lựa chọn vòng bi phù hợp.

vong-bi-c3-va-c4

Hiện tượng gì xảy ra khi thay vòng bi c3 bằng vòng bi c4

Vòng bi C4

Sự khác biệt lớn nhất là vòng bi C4 hở nhiều hơn C3. Sự khác biệt chính là khi khe hở lớn hơn thì tiếng ồn sẽ lớn hơn. Đặc điểm lớn nhất của khe hở trong là sự bù nhiệt. Do đó không thể thay vòng bi C3 bằng C4 được. Bởi vì nó sẽ không phù hợp với kích cỡ dễ dẫn đến hiện tượng vòng bi bị kẹt cứng. Bên cạnh đó có thể gây nguy hại khi máy móc hoạt động.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Ý nghĩa thông số kỹ thuật trên vòng bi để có thể chọn được vòng bi phù hợp.

3bpy3_vong bi

Vòng bi C3

Vòng bi C3 có khe hở giữa con lăn và vòng cách nhỏ hơn C4. Chính vì vậy khi thay C3 thì khe hở giảm đi nhiều. Lúc này nó sẽ sinh ra âm thanh ồn khi máy chạy. Một vòng bi có từng loại khe hở khác nhau. Mỗi loại khe hở tiêu chuẩn nếu được lắp với chế độ lắp thông dụng và điều kiện hoạt động bình thường. Việc này sẽ đạt được khe hở hoạt động phù hợp.

Xem thêm: Cách chọn vòng bi chất lượng chính xác nhất.

vong-bi-c3

Vì vậy để không gây ra những hậu quả xấu cũng như tiếng ồn khi máy móc hoạt động. Để làm tốt điều này bạn cần phải biết phân biệt và tìm hiểu kỹ về vòng bi c3 và c4. Mục đích là để lựa chọn được vòng bi phù hợp với máy móc. Việc sử dụng vòng bi thích hợp với yêu cầu kỹ thuật của máy móc là việc rất cần thiết. Bên cạnh đó phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng tốt thì bạn hãy tìm đến những cửa hàng, đại lý uy tín để mua sản phẩm chính hãng.

Nơi mua vòng bi c3 và vòng bi c4 chính hãng

Hiện nay, có rất nhiều vòng bi đang trôi nổi trên thị trường nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy việc mua trúng sản phẩm giả mạo, kiếm chất lượng là việc không thể tránh khỏi. Việc sử dụng vòng bi kém chất lượng không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn gây ra hậu quả rất nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. Để giải quyết được vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những đại lý được nhiều người đánh giá là uy tín nhất.

Đó  chính là Sài Gòn CMT – Đây là một trong những đại lý cung cấp vòng bi chất lượng nhất hiện nay. Khi khách hàng mua sản phẩm tại đây thì không lo về việc trúng hàng giả, hàng nhái. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn tư vấn và hỗ trợ để mua được sản phẩm phù hợp. Sài Gòn CMT không chỉ cung cấp vòng bi bạc đạn chính hãng, chất lượng giá rẻ mà còn cung cấp nhiều sản phẩm liên quan đến công nghiệp, máy móc: dây curoa, dầu nhớt, mỡ bò.

Mọi thông tin về vòng bi chính hãng bạn có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.