CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Tìm hiểu về bạc đạn trượt tròn và cách phân loại

Tìm hiểu về bạc đạn trượt tròn và cách phân loại

Lửa Việt 2020/03/23 9:59:05 Sáng

Như chúng ta đã biết bạc đạn trượt tròn là một bộ phận chi tiết trong cơ khí máy. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghiệp, nông nghiệp,… .  Mặc dù, bạc đạn này chỉ là một chi tiết rất nhỏ trong máy móc nhưng có vai trò rất quan trọng. Vậy cụ thể bạc đạn trượt tròn là gì? được phân loại như thế nào? Hãy cùng Sài Gòn CMT tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm hơn nhé!

Bạc đạn trượt tròn là gì?

Bạc đạn trượt tròn có hình dạng hình tròn. Loại phổ biến nhất của vòng bi này hay gặp là vòng bi cầu có các viên bi tròn bên trong hay còn gọi là bạc đạn trượt tròn. Bạc đạn này là một trong các hệ thống hướng dẫn bao gồm:

  • Một cấu kiện đường dẫn/ giá trượt.
  • Một hệ thống trục/ vòng bi bạc đạn trục tuyến tính.
  • Các đường dẫn/ cấu kiện đường dẫn các khung phẳng bi hay con lăn giữa chúng.

Đừng bỏ lỡ bài viết về: Ý nghĩa thông số trên vòng bi hiểu và lựa chọn vòng bi phù hợp.

bac-dan-truot-tron

Bạc đạn trượt có những tác dụng gì?

  • Giảm ma sát

Khi nói đến vai trò của bạc đạn thì phải nói đến tác dụng giảm ma sát. Bình thường khi máy hoạt động sự tiếp xúc động năng trong chuyển động tròn quay sẽ làm tăng độ ma sát. Điều này sẽ gây hao tốn năng lượng và làm hư hỏng cho máy móc.

Bạc đạn được gắn vào các bộ phận chuyển động quay trong máy móc. Nó sẽ là hạn chế việc thất thoát năng lượng nhờ vào tác dụng giảm ma sát. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều làm tăng tuổi thọ của máy và tiết kiệm năng lượng cho dây chuyền sản xuất.

cong-dung-bac-dan-truot-tron

  • Tạo trục quay cho thiết bị

Với kỹ thuật hiện đại hiện nay chúng ta có thể vận dụng và sáng tạo ra nhiều bạc đạn khác nhau. Điều này có thể nhằm đơn giản hóa các quá trình chuyển động của máy móc cụ thể khác nhau.

Chính vì thế, bạc đạn trượt tròn là chi tiết quan trọng trong các loại máy móc cơ khí.

Phân loại bạc đạn 

Hiện nay bạc đạn có rất nhiều chủng loại với kích cỡ khác nhau. Có những loại nhỏ kích thước bằng đũa, cũng có loại bằng chiếc xe đu quay cân năng hàng tấn.

Những lưu ý khi sử dụng bạc đạn trượt tròn

Máy móc, bạc đạn phải tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hàng tháng. Nếu máy chạy có tiếng ồn hay bị nóng do ma sát thì nguyên nhân chính là do vòng bi động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn. Hoặc bị mòn hay nước lót vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi hay nếu cần thiết thì có thể tiến hành thay thế.

Nếu thay thế thì phải sử dụng đúng chủng loại bạc đạn của nhà sản xuất.

Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra sự hao mòn của vòng bi một cách chính xác nhất.

su-dung-truot-tron

Địa chỉ mua bạc đạn trượt tròn

Bạc đạn trượt tròn là thiết bị quan trọng của máy móc nhằm đảm bảo độ ma sát cũng như tính an toàn của sự vận hành. Do đó, cần phải tìm đến những đại lý uy tín, chất lượng để đáp ứng các tiêu chí để ra của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều đại lý đua nhau cung cấp vòng bi bạc đạn để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhưng không phải đại lý nào cũng có thể cung cấp thiết bị chất lượng. Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc khi đi mua vòng bi bạc đạn.

cac-loai-bac-dan-truot-tron

Sài Gòn CMT một trong những đại lý cung cấp nhiều chủng loại vòng bi chất lượng, uy tín nhất. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá cả cạnh tranh. Khi đến với chúng tôi bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm nhập khẩu đảm bảo đúng tiêu chuẩn trong và ngoài nước về các thông số kỹ thuật, độ chính cao,… .

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tổng quát về bạc đạn trượt tròn là gì? Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu kỹ hơn và lựa chọn sử dụng phù hợp.