CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Vòng bi chịu nước là gì và sử dụng ở đâu

Vòng bi chịu nước là gì và sử dụng ở đâu

Lửa Việt 2019/08/02 3:00:44 Chiều

Vòng bi luôn là thiết bị quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thế giới. Mọi máy móc muốn hoạt động tốt đều phải cần vòng bi.

Hiện nay, có rất nhiều người muốn tìm hiểu về vòng bi chịu nước để sử dụng. Nhưng lại không biết thực chất sản phẩm này là gì và Bạn đã từng nghe qua vòng bi – bạc đạn chịu nước chưa? Nó đóng vai trò gì trong cuộc sống và sử dụng ở đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

vong-bi-chiu-nuoc

Khi biết rõ mức ảnh hưởng của nước gây hại cho vòng bi như thế nào sẽ giúp bạn lên kế hoạch ngăn ngừa cũng như chọn được vòng bị có thể chịu nước tốt để sử dụng.

Hầu hết người dùng chỉ dành thời gian quan tâm đến vấn đề sử dụng dầu bôi trơn mà không chú trọng lắm đến vấn đề tấn công của nước đối với vòng bi, điều này sẽ làm tuổi thọ bạc đạn sử dụng bị giảm nhanh. Trong quá trình làm việc, chúng t khó tránh được tình trạng nước xâm nhập vào vòng bi, chính vì thế việc phòng ngừa là điều tất yếu.

Vòng bi công nghiệp – kinh nghiệm chọn và sử dụng vòng bi hiệu quả nhất.

Có thể nói rằng, không có bất kỳ tạp chất nguy hiểm nào gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động của vòng bi như là nước. Rất nhiều chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu về tác động của nước đối với vòng bi, cho thấy: Nó xuất hiện ở nhiều trạng thái tồn tại đa dạng, dù như thế nào thì nó cũng là nguyên nhân gây hư hỏng máy móc nhanh nhất.

Nói chung, khi nước thâm nhập vào vòng bi sẽ làm hỏng cả dầu nhớt và máy móc từ từ nhưng diễn ra trong thời gian ngắn. Đó cũng là điều mà nhiều đơn vị lo sợ.

Xem thêm: Thống số kỹ thuật trên vòng bi nói lên điều gì?

 bac-dan-chiu-nuoc-inox

Nước có thể phá hủy bề mặt máy móc trực tiếp, dù bạn có thể ý kỹ như thế nào thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng nước xâm nhập vào vòng bi. Trong nhiều trường hợp, nước phá hủy máy móc một cách mạnh mẽ bằng cách gây oxy hóa cho dầu bôi trơn. Và khi các ô xít kết hợp với nước sẽ tạo ra môi trường bào mòn a xít.

Khi oxy hóa hình thành ở trạng thái đặc, khó tan sẽ cản trở lưu lượng chảy của dầu và gây phá hủy vòng bi. Chính vì thế việc lựa chọn sản phẩm vòng bi chịu nước chính là giải pháp tốt nhất.

Hiểu nôm na, vòng bi chịu nước là sản phẩm có thể duy trì khả năng vận hành ổn định và bền lâu dưới sự tác động của nước thì vẫn đảm bảo máy móc hoạt động tốt nhất.

Kinh nghiệm nhận biết bạc đạn giả hay bạc đạn thật chính xác nhất.

vong-bi-inox

Hiện nay, loại vòng bi này được ứng dụng nhiều nhất trong máy bơm nước chống ngập úng. Thêm vào đó, vòng bi đặc biệt này cũng có nhiều chủng loại lớn – nhỏ với kích thước khác nhau, đáp ứng tốt theo yêu cầu sử dụng của người dùng.  

Các loại vòng bi chịu nước dùng cho máy bớm mà bạn có thể thao khảo:

Thường sẽ sử dụng vòng bi – bạc đạn cầu một dãy với các mã như sau: 6205, 6206, 6305, 6309, 6317, 6319. Những vòng bi này có chất lượng hoạt động tốt và bền lâu vì tốc độ quay của máy bơm rất lớn. Trong vòng 1 phút có thể hoạt động lên đến hàng nghìn vòng/phút.

Phương pháp kiểm trả bạc đạn hảo mòn nhanh nhất.

bac-dan-inox-goi-do

Vòng bi dùng trong công nghiệp: Chọn vòng bi chịu nước cho máy bơm công nghiệp đòi hỏi nhiều sự khác biệt hơn. Vì máy bơm này sẽ rất lớn, nên phải sử dụng các loại vòng bi – bạc đạn như: NU hoặc NJ, thuộc chủng loại vòng bi đũa một dãy với khả năng chịu lực và chịu tải lớn. Tốc độ vận hành của nó cũng rất cao hoàn toàn phù hợp với điều kiện hoạt động khắc nghiệt của máy bơm nước.

Mong rằng với lời giải đáp vòng bi chịu nước là gì và sử dụng ở đâu trên đây, đã cung cấp cho các bạn những thông tin tốt nhất để có thể chọn được vòng bi – bạc đạn phù hợp để sử dụng lâu dài.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thắc mắc về vòng bi xin liên hệ website: saigoncmt để được tư vấn và hỗ trợ