CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Phương pháp bảo vệ vòng bi xe máy

Phương pháp bảo vệ vòng bi xe máy

Lửa Việt 2019/07/09 3:52:55 Chiều

Xe máy là phương tiện chúng ta thường sử dụng thường xuyên, khi đi trời mưa hoặc dùng thời gian dài thường có hiện tượng gỉ sắt màu vàng đất chảy ra từ trục may-ơ bánh. Điều này có nghĩa những vòng bi ở đây đã bị mòn. Để giữa được độ bền của vòng bi xe máy cần có các phương pháp bảo vệ vòng bi cho xe máy mà bạn nên biết.

Xem thêm: Các tính năng nổi bật của vòng bi SKF cho Exciter 150.

o-bi-de-xe-may

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi:

Cát và bụi

Cát và bụi thường qua khe hở giữa tấm chắn bụi và vành vòng bi lọt vào bên trong, mài mòn bi và rãnh chạy bi rất nhanh chóng. Do vậy, nếu vòng bi không được để tâm chăm sóc, lâu dần khi vận hành vòng bi sẽ phát ra tiếng rào rạo, trèo trẹo do cấn cát bên trong và cũng là một trong những lý do làm cho vòng bi xe máy trong trường tình trạng nhanh bị mài mòn.

Các nguyên nhân gây ra vòng bi hư hỏng bạn cần phải lưu ý khi lắp vòng bi.

bac-dan-xe-may

Nước 

Khi nước thấm vào bên trong vòng bi, lại gây ra một hiệu ứng khác không kém phần nguy hại: mỡ tra vào sẽ hấp thụ độ ẩm, vón cục và không còn giữ chức năng bôi trơn, mà vòng bi thì không thể hoạt động lâu với trạng thái khô mỡ như vậy.

Việc đầu tiên để giúp giữ tuổi thọ cho những vòng bi này tốt nhất là hạn chế đi xe vào những chỗ lội. Thường xuyên lưa tâm đến phớt cao su xe bụi bẩn ở may-ơ bánh, cần lựa chọn những loại phớt có thể ôm khít với khung ở trục bánh để hạn chế nước vô và che bớt bụi bẩn.

Hướng dẫn cách sử dụng vòng bi đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ.

vong-bi-xe-may

Vòng bi quá cũ

Khi vòng bi bị cũ nên thay thế cả đôi vì vòng bi cũ dễ làm hỏng vòng bi mới do không đồng tâm và nên dùng vòng bi có nắp che cao su.

Mỡ bôi trơn

Một yếu tố quan trọng khác để đảm bảo chất lượng là mỡ bôi trơn. Dùng cho xe máy là loại mỡ chịu nhiệt, còn được gọi là mỡ dính, cần đảm bảo mỡ bôi trơn cho vòng bi xe máy được đầy đủ để tốc độ hoạt động tốt và bảo quan cho vòng bi xe máy có được thời gian sử dụng lâu bền.

Mọi thắc mắc về vòng bi bạn có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.