CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Chi nhánh mới: Lầu 6 Tòa nhà Republic, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, HCM
  • 0924 999 868 - 097 999 8608
Cấu tạo tên gọi các vòng bi

Cấu tạo tên gọi các vòng bi

Lửa Việt 2019/07/09 4:01:06 Chiều

 Vòng bi công nghiệp là chi tiết máy hữu hiệu trong việc hỗ trợ các vấn đề về chuyển động của trong các chi tiết máy mà người dùng cần sử dụng. Ngoài ra chúng còn có công dụng làm trơn tru hơn các hoạt động của máy móc, nâng cao hiệu suất làm việc cũng như giảm ma sát, gây tiêu hao năng lượng cũng như làm giảm sự hao mòn của thiết bị.

cau-tao-ten-goi-vong-bi

Cấu tạo tên các vòng bi

 Hiện nay trên thị trường cung ứng vòng bi vô cùng đa dạng với nhiều loại, kiểu dáng cũng như công năng sử dụng khác nhau, người dùng căn cứ vào loại máy thích hợp, môi trường làm việc mà chọn lựa vòng bi tương thích. Các loại vòng bi hiện nay có thể kể đến như: Vòng bi với rãnh đựng bi – đây là loại phổ thông nhất, rồi tiếp đến là vòng bi góc (angular bearing), ổ bi đũa (Roller bearing), ổ bi đũa côn (Taper roller bearing), ổ bi chặn (Thrust ball bearing), ổ bi/bạc đạn kim (Needle roller bearing), …

9 lưu ý khi sử dụng vòng bi giúp bạn cần biết để sử dụng vòng bi hiệu quả.

ten-vong-bi

Cấu tạo chi tiết

 Mỗi loại vòng trên lại phân chia thành nhiều dòng nhỏ khác nhau, tương ứng với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

 Chúng ta cùng xem xét vòng bi với rãnh đựng bi, một trong những cấu tạo có thể coi là điển hình trong dòng sản phẩm này, chúng có cấu tạo đơn giản từ bốn bộ phận song đều đòi hỏi độ chính xác cực kỳ cao tới từng submicron (1/10000 mm) trong quá trình lắp đặt của người thợ.

 Các kí hiệu trên các vòng bi mang ý nghĩa gì?

cau-tao-vong-bi

  Với sự tạo thành của hai vòng tròn có kích thước khác nhau sao cho khi ghép chúng ăn khít và tạo thành đường lăn hoàn hảo của sản phẩm. Nằm giữa và tiếp xúc với hai vòng này là những viên bi thép đảm nhiệm chuyển động quay.

Bên cạnh đó cũng có một số loại vòng bi sử dụng con lăn như vòng bi/bạc đạn đũa (Cylindrical roller bearing), vòng bi/bạc đạn kim (Needle roller bearing) hay ổ bi đũa côn (Taper roller bearing).

Xem thêm: Các loại và chức năng của vòng bi nhập khẩu.

  Bộ phận chuyển động quay có chức năng đảm nhận chuyển động quay, giảm lực ma sát và đỡ trọng lực, trong quá trình hoạt động cần có gá cố định nhằm giữ những viên bi thép ở 1 khoảng cách cố định và không bị văng ra.

Mọi thắc mắc về vòng bi bạn có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.