Vòng lăn công nghiệp vòng bi bạc đạn - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Vòng lăn công nghiệp vòng bi bạc đạn

Vòng lăn công nghiệp vòng bi bạc đạn

Lửa Việt 2019/08/02 11:17:46 Sáng

Thông thường bạc đạn được gắn ở những vị trí có chuyển động quay trong các loại máy móc, nhằm hạn chế thất thoát năng lượng nhờ cơ chế giảm ma sát.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn bắt gặp hình ảnh chiếc đu quay hàng nghìn tấn xoay tròn nhịp nhàng, các phương tiện giao thông lăn bánh trên đường đặc biệt trong nền công nghiệp máy móc… Và bạn biết nhờ có vòng bi nên chúng được vận hành liên tục.

Vậy nên, không ai còn xa lạ với khái niệm vòng bi lăn công nghiệp nhưng nếu nói ‘bạc đạn” thì không ít người đặt câu hỏi : Nó là cài gì? Được ứng dụng như thế nào?

Giải thích cho khái niệm “bạc đạn”: Bạc đạn là một loại vòng bi ( tức ổ lăn) để phân biệt với bạc dầu (ổ trượt ). Bên trong các ổ này có các “cục đạn” có thể hình cầu, hình trụ hoặc hình trụ đứng… nhằm tạo ra ma sát cho ổ lăn. Ma sát lăn này có hệ số ma sát trượt rất thấp,  đặc biệt chăm sóc, bảo dưỡng đơn giản, mức độ tiêu chuẩn hóa cao, giá thành hợp lý.

Làm thế nào để kiểm trả  hao mòn bạc đạn?

Vong-bi

Ứng dụng : Thông thường bạc đạn được gắn ở những vị trí có chuyển động quay trong các loại máy móc, phương tiện nhằm hạn chế việc thất thoát năng lượng nhờ cơ chế giảm lực ma sát. Việc hư vòng bi bạc đạn , nếu không được thay thế sẽ làm hỏng các bộ phận liên quan như  làm hỏng mòn trục , làm hỏng nồi vòng bi và nhiều hậu quả  nghiêm trọng khác.

Nếu có một vòng bi bạc đạn khổng lồ, chúng ta sẽ xoay tròn được trái đất. Để thấy rằng, vòng bi bạc đạn có vai trò rất quan trọng với hệ thống máy móc. Trên thị trường hiện nay, không chỉ có 1, 2 loại vòng bi bạc đạn mà có những hàng trăm nghìn chủng loại kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị.

Tuy nhiên, cho dù loại nào, chúng đều bao gồm các bộ phận:

vong lan cong nghiep

Xem thêm: Các loại bạc đạn dùng trong ngành công nghiệp nặng đúng mục đích, hiệu quả cao.

 Vật liệu tiêu chuẩn để sản xuất vòng bi bạc đạn là vật liệu có hàm lượng carbon crom cao và vòng cách bằng thép cứng.  Dựa vào các yếu tố :công suất trên trục, số vòng quay, điều kiện làm việc, khả năng tải động, điều kiện bảo trì, tuổi thọ để thiết kế những mẫu mã vòng bi bạc đạn khác nhau.

Bước 1: Chế tạo vòng bi thô

Thoạt đầu, thỏi thép dduwwocj nung nóng bằng điện sau đó được các dập bằng máy tạo ra vành trong, vành ngoài tách biệt nhau

Bước 2: Tiện vành

Vòng ngoài, vòng trong đều được gia công bằng máy tiện theo hình dáng kích thước phù hợp . Thứ tự tiện lần lượt là cạnh ngoài, lõi, vạt cạnh, ránh và  được kiểm tra lại bằng thiết bị chính xác sau khi hoàn tất

Bước 3:Xử lí nhiệt

Do vành trong và vành ngoài  làm việc với áp lực lớn và chúng liên tục phải chịu đựng các chuyển động quay.Vì thế, chúng cần qua một quá trình tôi ở nhiệt độ cao để tăng tính mài mòn

Bước 4: Quá trình mài

Mục đích của quá trình này là để đạt được độ chính xác và hình dạng chuẩn của vòng bi.

Bước 5: Lắp giáp và kiểm tra chất lượng

Cuối cùng,toàn bộ các thiết bị được rửa sạch, bi đi khử từ, chống rỉ rồi đóng gói và chuyển đi lắp ráp.

Xem thêm: Vấn đề cần lưu ý khi lắp vòng bi tránh những sự cố xảy ra.

Ngày nay, vòng bi bạc đạn ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi chất lượng tốt, độ chính xác cao, giá thành hợp lý, bảo dưỡng đơn giản và khắc phục được những nhược điểm lớn của ổ trượt.Dây chuyền sản xuất bạc đạn hoàn thiện, tiết kiệm nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng.

Mọi thác mắc quý khách xin liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.