Vòng bi thông minh đột phá tương lai - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Vòng bi thông minh đột phá tương lai

Vòng bi thông minh đột phá tương lai

Lửa Việt 2019/08/02 11:09:38 Sáng

Với công nghệ ngày càng phát triển, vòng bi ( bạc đạn) đã nhanh chóng phát triển. Vòng bi công nghiệp trong tương lai, sẽ không chỉ có khả năng vận chuyển các tải trọng và di chuyển mà còn có thể tích hợp nhiều vòng bi và dùng rất linh hoạt.

Hiện nay khi tốc độ công nghệ hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển nhanh chóng thì việc có những loại vòng bi công nghiệp trong tương lai sẽ không chỉ có khả năng vận chuyển các tải trọng và di chuyển. Chẳng hạn như vòng bi cảm biến là sản phẩm với công nghệ cảm biến hiện đại. Bằng cách này các chức năng hệ thống có thể được tích hợp trong các ổ vòng bi.

vong-bi-thong-minh

Ngoài vòng bi cảm biến còn có vòng bi chữ thập và các chi tiết linh kiện đi cùng được dùng để điều chỉnh tốc độ quay, hướng chuyển động trong các hộp số, hộp điểu khiển của các thiết bị máy móc dây chuyền và xe ô tô.

Xem thêm: Cách lựa chọn đúng loại vòng bi cho ứng dụng của bạn. 

Đặc biệt ở lĩnh vực ô tô trong tương lai gần, vòng bi chữ thập không chỉ phù hợp cho di chuyển đường trường mà còn thích hợp cho những dòng xe chuyên dụng trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. Đặc biệt nhất là vòng bi thông minh làm nên các máy thông minh bằng cách biến một vòng bi đơn giản thành một cổ máy chuẩn đoán. 

vong-bi-chu-thap-koyo

Đưa vào vòng bi một cảm biến không dây tự cấp nguồn, nhỏ mà truyền thông tin trong thời gian thực về các tình trạng của quy trình. Mạch điện tử nhỏ, chạy bằng chuyển động của chính vòng bi, truyền dữ liệu về quy trình này thông qua một liên kết không dây.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng vòng bi sử đúng và tăng tuổi thọ.

Điều này có nghĩa là vòng bi sẽ hoạt động được ở những nơi mà trước đây không thể. Cảm biến được gắn vào vòng bi đo lường các thông số quan trọng gây ra hư hỏng ban đầu với vòng bi như nhiễm bẩn chất bôi trơn, hoặc nhiệt độ. Điều đó cho phép các nhà vận hành thực hiện hành động khắc phục khi máy vẫn đang hoạt động. Kết quả trực tiếp là có thể tránh được các hư hỏng tốn kém, cản trở hoạt động, làm giảm tổng chi phí sở hữu tài sản và kéo dài tuổi thọ vận hành máy. 

Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để đượ tư vấn và hỗ trợ.