Vòng bi được ứng dụng trong thực tiễn - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Vòng bi được ứng dụng trong thực tiễn

Vòng bi được ứng dụng trong thực tiễn

Lửa Việt 2019/08/02 11:03:48 Sáng

Vòng bi – bạc đạn, là một trong những thiết kế được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, với các máy móc khi có sự hỗ trợ của vòng bi bạc đạn sẽ dễ dàng hoạt động hơn.

Trọng tải lớn chỉ với một chiếc vòng bi nhỏ xinh mà có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc chuyên biệt.

Xem thêm: Bạc đạn thông dụng và chức năng vượt trội của nó.

Thật vậy, lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy, do vậy hiệu suất lao động giảm, không thể phù hợp với sự cạnh tranh trên thị trường về giá.

vong-bi-thuc-te

Chức năng truyền chuyển động mang lại cho máy sự hoạt động liên tiếp, ổn định của chi tiết máy cũng như sự phụ thuộc trong chuỗi quy trình làm việc của máy.

Giúp máy hay các chi tiết không bị rời xa vị trí kho hoạt động, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp. 

Chính vì vậy vòng bi được coi là chi tiết, linh kiện ứng dụng nhiều trong đời sống cũng như hoạt động sản xuất, do đó sự phân bổ của vòng bi có thể nói là rộng khắp. Cụ thể được sử dụng trong chiếc xe bạn hàng ngày di chuyển, từ phương tiện cá nhân cho đến phương tiện công cộng. Trong lĩnh vực công nghiệp thì vòng bi phân bổ ở một số ngành công nghiệp nặng là chủ yếu.

4 nguyên nhân chú yếu gây ra vòng bi bị vỡ mà bạn cần phải đề ý.

ung-dung-vong-bi

Ứng dụng điển hình là xoắn ốc và thúc đẩy gia giảm thiết bị, hệ thống lái, máy bơm và driveshaft. Có thể nói môi trường làm việc tại các ngành công nghiệp này vô cùng khắc nghiệt, cường độ hoạt động cao, thường xuyên phải thay thế do vậy tốc độ tiêu thụ các loại vòng bi – đặc biệt là vòng bi chính hãng nhanh hơn so với những loại hình khác. 

Xem thêm: Những nơi sử dụng bạc đạn công nghiệp cỡ lớn ở đâu?

bac-dan-thuc-te

Ngoài ra vòng bi tuy là một chi tiết nhỏ nhưng lại khá quan trọng cho máy nén khí min nói riêng và các loại máy nén nói chung bởi vòng bi giúp máy hoạt động ổn định trơn tru hơn, hạn chế tiếng ồn và độ rung của máy.

Vòng bi còn được ứng dụng rất nhiều trong thực tế như : ngành công nghiệp thép, máy móc sản xuất giấy, chất bán dẫn,hộp số, bơm và máy nén, xe máy, khai thác mỏ và xây dựng, Tubin gió, máy công cụ, động cơ điện, ngành công nghệ đường sắt.