Vòng bi bạc đạn chịu nhiệt cao là gì và những ứng dụng của nó

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Văn phòng giao dịch: 33 Thép mới, P12, Quận Tân Bình, TP HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Vòng bi bạc đạn chịu nhiệt cao

Vòng bi bạc đạn chịu nhiệt cao

Lửa Việt 2019/08/01 10:45:45 Chiều

Vậy trên vòng bi chất lượng chịu nhiệt cao là gì? Công dụng của những chi tiết trên trong các ngành công nghiệp ra sao? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vòng chịu nhiệt cao là gì?

Trước hết vòng bi chịu nhiệt cao chính là một trong những thiết kế nhằm tăng khả năng hoạt động của vòng bi, đạn bạc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt về nhiệt độ. 

vong-bi

Thông thường nhiệt độ vận hành của những vòng bi, đạn bạc chịu nhiệt cao giao động theo trục -150 đến +350 °C, hoặc phải chịu sự thay đổi nhiệt độ ở dãy nhiệt độ cách biệt lớn, vd: lò tải, lò luyện kim hay hệ thống băng tải của thiết bi ngành sơn, lọai ổ lăn thông thường sẽ không thích hợp.

Do đó vấn đề cấp thiết là chế tạo ra loại vòng bi và bạc đạn chịu được nhiệt cao, và có hệ số co dãn lớn, có thể sử dụng trong những môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục hoặc những môi trường có nhiệt độ cố định.

Vòng bi công nghiệp và những lỗi kỹ thuật thường gặp cần phải biết.

vong-bi-chiu-nhiet-tot

Tại sao phải sử dụng vòng bi chịu nhiệt cao?

Vòng bi và bạc đạn ra đời đã giải quyết được cho doanh nghiệp nhiều vấn đề trong kinh doanh như: chi phí hoạt động, bảo trì, bảo dưỡng hay thay mới các chi tiết trong điều kiện làm việc khắc nghiệt. Bên cạnh đó các chi tiết chịu nhiệt cao có thể kéo dài tuổi thọ giữa các lần bảo trì cũng như đảm bảo về chất lượng, chỉ tiêu kỹ thuật.

Xem thêm: 7 bước liên hoàn của gia công vòng bi hiệu quả.

bac-dan-chiu-nhiet

Ngoài ra, các nhà cung cấp còn chế tạo thêm những hoạt chất hỗ trợ có thể sử dụng tootst trong điều kiện nhiệt độ cao, biến động như mỡ bôi trơn sẵn trong ổ lăn là mỡ chịu nhiệt độ cao (-20 đến + 1300C). Đảm bảo cho các chi tiết cso thể vậ hành một cách tối đa nhất.

Mọi thắc mắc về vòng bi quý khách có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.