Ưu và nhược điểm của vòng bi bạc đạn công nghiệp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Ưu và nhược điểm của vòng bi bạc đạn

Ưu và nhược điểm của vòng bi bạc đạn

Lửa Việt 2019/07/11 4:05:18 Chiều

Theo cấu tạo chung của vòng bibạc đạn thông thường bao gồm: vành trong, vành ngoài, các thành phần lăn và vòng cách định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Vật liệu chế tạo thường là thép cúng và có chứa hàm lượng lượng carbon crom cao . và trong từng máy móc thì vòng bi sử dụng cũng là các loại khác nhau cho phù hợp với điều kiện cũng như yêu cầu sản xuất.

Thông thường vòng gồm 4 bộ phận chính

Bao gồm có: vòng ngoài, vòng trong, con lăn và vòng cách. Riêng với con lăn thường có dạng bi (ball), đũa trụ (cyclindrical roller), đũa côn (taper roller), đũa hình trống đối xứng hoặc không đối xứng (spherical roller), đũa kim (needle roller).

Làm như thế nào để sử dụng vòng bi hợp lý và hiệu quả.

bac-dan

Nếu phân loại theo hình dạng con lăn thì gồm có hai loại chính như sau: ổ bi và ổ đũa.

Còn nếu phân loại  theo khả năng chịu lực: ổ đỡ, ổ chặn, ổ đỡ chặn.

Cấu tạo theo số dãy con lăn: một dãy, hai dãy….

Và còn rất nhiều cách phân loại nữa, sau đây chúng ta cùng đi sau vào ưu nhược điểm của từng loại vòng bi, bạc đạn nhé.

Tầm quan trọng của vòng bi đối với cuộc sống của con người.

Ưu điểm của vòng bi:

Với thiết kế theo ổ lăn thường có những ưu điểm sau: ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006). Cách bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng đơn giản, thông thường với loại này có chiều rộng nhỏ, giá thành rẻ và tiêu chuẩn hóa cao.

Nguyên nhân gây hư hỏng và những lưu ý khi lắp đặt vòng bi.

bac-dan

Tuy nhiên loại này thường có kích thước hướng kính lớn, lắp đặt khó khăn, gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động, khả năng giảm chấn kém.

Vòng bi tròn có rãnh sâu là loại thông dụng nhất bởi sự đa dạng về chủng loại, chịu tỉa trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành với tóc độ cao.

Vòng bi tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy với nhược điểm không thể tách rời nhưng có thể chịu được lực lực hướng tâm, dọc trục, tuy nhiên lực dọc trục chịu theo một hướng nhất định.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của vòng bi bạc đạn mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Để thêm chi tiết bạn vui lòng liên hệ với những nhân viên kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.