Ưu nhược điểm của vòng bi MPZ và những loại phổ biến của chúng - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Ưu nhược điểm của vòng bi MPZ và những loại phổ biến của chúng

Ưu nhược điểm của vòng bi MPZ và những loại phổ biến của chúng

Lửa Việt 2019/08/02 11:20:23 Sáng

Vòng bi MPZ đang là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó xuất hiện rộng rãi trong đời sống và được đánh giá cao từ người tiêu dùng Việt. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm cũng như các loại vòng bi này nhé!Vòng bi MPZ có thể giảm khả năng ma sát tối đa, độ bền sử dụng cao. Đáp ứng theo yêu cầu vận hành với tốc độ cao. Đặc biệt, phù hợp với mọi tiêu dùng khắt khe của máy móc.

Giảm khả năng ma sát tối đa, độ bền sử dụng cao. Những loại vòng bi MPZ có rãnh sâu được ưa chuộng nhất. Bởi vì khả năng chịu tải trọng dọc trục và trọng hướng tâm. Đáp ứng theo yêu cầu vận hành với tốc độ cao.

Bên cạnh đó, vòng bi MPZ đa dạng chủng loại, phù hợp với mọi tiêu dùng khắt khe của máy móc. Bảo quản, bảo dưỡng dễ dàng, đơn giản với tiêu chuẩn sử dụng dễ dàng, giá thành phải chăng.

Để xem thêm sự thiết kế cấu tạo cũng như ứn dụng của vòng bi mpz bạn có thể click tại đây.

uu-diem-cua-vong-bi-MPZ

Tuy nhiên, vòng bi MPZ cũng có nhiều nhược điểm, với vòng tròn đỡ chặn thì không thể lực hướng trọc dục, hướng tâm. Mà lực trọc dục chỉ chịu theo hướng nhất định. Ngoài ra, có nhiều loại với kích thước quá lớn, khó lắp đặt, khả năng giảm chấn kém và gây ra tiến ồn nhỏ trong quá trình hoạt động.

Đặc biệt là vòng bi MPZ chính hãng khó tìm thấy tại các cửa hàng Việt. Chỉ những nhà phân phối uy tín với bán sản phẩm này chất lượng. Nên khi mua sản phẩm, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng giả – hàng nhái nhé!

Là vòng bi đũa 2 dãy hoặc 1 dãy rất hiếm gặp, chuyển động trong khung có hình dạng 2 nửa, rế ốp chụp bao quanh viên bi hoặc xương cá liền. Phần rế cùng ca trong vòng bi có thể chuyển động tự lựa ổn định xung quanh ca ngoài. Cũng vì tính năng nay, nên nó còn có tên là vòng bi tang trống tự lựa.

Kích thước rế và viên bi được hãng sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Điều này nhằm đáp ứng khả năng chịu tải cao nhất và độ bền phải ở mức tốt nhất. Đó cũng là ưu điểm nổi bật của vòng bi MPZ mà ít sản phẩm nào so sánh được.

Nhờ cấu tạo như vậy, vòng bi này có thể chịu lực hướng tâm rất lớn. Khả năng chịu tải lý tưởng là do được làm từ chất liệu thép cứng, với thời gian tôi thép vừa chuẩn. Nên nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng hoặc dùng trong những vị trí cần tải lớn.

Tham khảo thêm: Kỹ năng kiểm tra sự hao mòn của vòng bi chính xác và hiệu quả nhất.

vong-bi-mpz-cau-2-day

Loại vòng bi này còn được gọi là vòng bi tiếp xúc góc hay vòng bi cà na, có khả năng chịu cả tải hướng trục và hướng tâm theo một hướng. Lực được truyền qua vòng bi này sẽ đi theo các góc khác nhau: góc 15 độ, 30 độ, 40 độ.

Nếu góc tiếp xúc cao lớn thì trọng tải hướng trục sẽ tăng cao. Có nhiều trường hợp sử dụng trong các lĩnh vực cần tốc độ cao, thì góc tiếp xúc nhỏ lại được ưa chuộng hơn. Chất liệu vòng cách làm bằng thép dập được sử dụng phổ biến.

Vòng bi này có thiết kế khe hở để người dùng dễ điều chỉnh và thường được ghép cặp để đáp ứng yêu cầu chịu tải, đem lại độ vững chắc của cụm ghép nối.

Những điều cần biết khi tháo lắp vòng bi giúp tháo lắp vòng bi chính xác hơn. 

vòng bi mpz đỡ chặn

Vòng bi này hiện chia thành 2 loại là vòng bi lỗ côn (ca trong côn) và vòng bi lỗ thẳng (ca trong thẳng). Người ta thường thêm chữ H phía sau để người dùng có thể nhận biết là vòng bi lỗ côn.

Vì khả năng chịu được tải trọng lớn, nên nó thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng như: sản xuất thép, khai khoáng, thức ăn chăn nuôi, …

Tùy theo nhu cầu của môi người mà chọn lựa vòng bi MPZ phù hợp. Bạn nên tham khảo trước khi mua, để tránh sử dụng sản phẩm không đúng, vừa mất tiền, lại gây hư hỏng máy móc. Quý kháchcó thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như giá bán tốt nhất.