Tìm hiểu về vòng bi chặn - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Văn phòng giao dịch: 33 Thép mới, P12, Quận Tân Bình, TP HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Tìm hiểu về vòng bi chặn

Tìm hiểu về vòng bi chặn

Lửa Việt 2019/08/02 2:51:42 Chiều

Vòng bi là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng, nó là chi tiết trung gian giúp chuyển độg của bạn được mượt mà hơn, ổn định hơn trong hoạt động của máy móc.

Tuy nhỏ bé song công dụng của nó vô cùng to lớn, ra đời lần đầu tiên vài thế kỷ XX và chỉ xuất hiện trong ngành công nghiệp dệt nhưng nó dần chứng minh cho những gnành khác về tiềm năng của mình.

Thật vậy, hiện nay trên thế giới có rất nhiều đơn vị, công ty, nhãn hiệu cung cấp mặt hàng trên và không ngừng cải tiến mẫu mã và thiết kế hơn nữa để có thể tạo ra những sản phẩm ngày càng ưu việt.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ vòng bi hiệu quả nhất?

Và vòng bi chặn cũng là một trong những loại vòng bi được người tiêu dùng sử dụng nhiều, tin tưởng chọn lựa. Với thiết kế để chịu tải dọc trục, cho phép các momem lực có chiều thẳng đứng tác động, nên vòng bi này thích hợp cho sử dụng ổ những máy phân bổ lực thẳng. 

Hiện nay vóng bi chặn có các kiểu thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng và hai hướng cũng như với bệ đỡ để điều chỉnh độ lệch hướng kính, điều này giúp vòng bi có thể dễ dàng thích ứng với những loại máy khác nhua.

Một số vấn đề cần chú ý khi sử dụng vòng bi mang lại hiệu quả cáo.

vong-bi-do-chan

Vòng bi được chế tạo rời để dễ lắp đặt, thuăạn tiện hơn cho những máy móc có nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi khâu lắp đặt phải đảm bảo chính xác. Chất liệu được dùng trong thiết kế vòng bi chặn nói trên là thép, đảm bảo vòng bi có độ bền cao sau thời gian hoạt đợng, không bị han rỉ nhiều khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Lưu ý khi lắp vòng bi để tránh những nguyên nhân gây ra hư hỏng.

Các sản phẩm vòng bi chặn hiện nay bao gồm có những loại sau: Loại một chiều, loại hai chiều có bệ đỡ.

Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng nên đảm bảo việc tra dầu mỡ cho máy cũng như xác định đúng tiết diện của vòng bi để vong bi có thể hoạt động lâu dài và ổn định.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua hay thắc mắc về vòng bi hãy liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.