SƠ LƯỢC VỀ VÒNG BI SKF - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
SƠ LƯỢC VỀ VÒNG BI SKF

SƠ LƯỢC VỀ VÒNG BI SKF

Lửa Việt 2019/08/02 1:54:26 Chiều

Vòng bi SKF là sản phẩm công nghệ chất lượng trên thị trường hiện nay. Có nhiều loại vòng bi khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng và giá thành cũng khác nhau.

Vòng bi chỉ là một chi tiết nhỏ trong số rất nhiều chi tiết và nguyên liệu tạo nên một loại máy móc, thiết bị. Dù vậy, để máy móc, thiết bị được hoạt động trơn chu và hiệu quả, thì nhất thiết bạn phải sử dụng loại vòng bi tốt. Có nhiều loại vòng bi chính hãng được bày bán trên thị trường thiết bị chế tạo. Nhưng chỉ một vài trong số đó là có chất lượng cao. Ở bài viết lần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn vòng vi.

SKF có lẽ là nhà cung cấp thiết bị công nghệ phổ biến. Bạn có thể bắt gặp SKF ở nhiều cửa hàng thiết bị lớn nhỏ cũng như trong nhiều thiết bị máy móc. Nhưng có lẽ ít ai biết vòng bi SKF đã có mặt trên thị trường hơn một trăm năm nay rồi. Từ năm 1907, SKF đã cung cấp các sản phẩm công nghệ chất lượng cho thị trường. Do đó, không ngạc nhiên khi hiện nay không xa lạ gì khi thấy sản phẩm của SKF phổ biến ở nhiều nơi, trong đó có cả Việt Nam.

vong bi SKF

Công nghệ của SKF không chỉ dừng lại ở một lĩnh vực. Các sản phẩm của SKF có mặt ở các lĩnh vực quen thuộc  như nông nghiệp, phương tiện vận chuyển hạng nhẹ và nặng, các loại máy, động cơ điện… .Thậm chí, ngay cả lĩnh vực hàng không vũ trụ, SKF vẫn luôn là nhà cung cấp đầu tiên được lựa chọn. Với các thiết bị cung cấp chủ yếu là vòng bi, thanh trượt, thanh chống, thiết bị nhựa đàn hồi. Bên cạnh đó còn có phớt chặn dầu cho các hãng sản xuất máy bay.

Một số vấn đề cần lưu ý khi lắp vòng bi ( bạc đạn) để tránh hư hóng và giảm tuổi thọ vòng bi.

Nói đến việc sản xuất vòng bi và các loại ổ lăn. Sở dĩ vòng của SKF được nhiều người ưa chuộng và tồn tại lâu năm trên thị trường thiết bị linh kiện chính là nhờ yêu cầu cao trong tiêu chuẩn của mình. Các loại vòng  bi của hãng đều được sản xuất với một tiêu chuẩn cao và cho chất lượng tuyệt vời, nổi bật trên thị trường và khả năng sử dụng lâu dài.

Có nhiều loại vòng bi khác nhau, được thiết kế để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng và tạo ra các giá thành khác nhau.

Vòng bi được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Xét theo hình dạng của con lăn bên trong vòng bi thì có hai loại là vòng ổ bi và vòng ổ đũa. Nếu xét theo khả năng chịu lực, có loại vòng ổ đỡ, vòng ổ chặn và vòng ổ kết hợp (ổ đỡ chặn).

Xem thêm: Vòng bi SKF chất lượng tuyệt đinh châu âu là thiết bị được nhiều công nghiệp sử dụng nhất.

Còn nếu xét theo số dãy con lăn, thì ta lại có bòng bi SKF con lăn một dãy và vòng bi SKF con lăn hai dãy. Nếu xét theo đường kính ngoài, bạn sẽ có vòng bi nhẹ, vòng bi đặc biệt nhẹ, vòng bi nặng, vòng bi nặng trung bình. Nếu xét theo chiều rộng của vòng bi, bạn sẽ có loại vòng bi ổ hẹp, loại vòng bi ổ bình thường, loại vòng bi ổ rộng, loại vòng bi ổ rất rộng.

cac loai vong bi

Nhìn chung, vòng bi SKF chính hãng rất phong phú. Bạn có thể liên hệ với cửa hàng phân phối chính hãng hoặc lên website tham khảo các loại vòng bi phù hợp với mục đích sử dụng.

Các Phân Biệt Vòng Bi Thật Và Vòng Bi Giả

Không thiếu các thiết bị giả xuất hiện trên thị trường. Do đó, để đảm bảo an toàn về tài chính cũng như sức khỏe của người mua, có một số điểm có thể giúp ta phân biệt vòng bi giả và vòng bi thật.

Xem thêm: Việc sử dụng vòng bi giá rẻ chất lượng có nên sử dụng hay không?

Đầu tiên, bạn có thể để ý các dòng chữ dập khuôn trên vòng bi. Đây là chi tiết khá tinh xảo có thể giúp bạn phân biệt hàng giả và hàng thật. Ngay khi cầm sản phẩm trên tay, hãy tìm ngay chi tiết này để kiểm tra. Bạn có thể nhìn dùng tay xoa xoa vào dòng chữ để xem độ mờ và độ đậm của chữ như thế nào.Thông thường, chữ trên vòng bi thật sẽ rõ nét và nhỏ, nhìn rất sắc sảo. Trong khi đó, vòng giả sẽ mờ hơn và có thể xóa đi được.

skf1

Thứ hai là độ sai lệch, độ sai lệch của vòng bi SKF chính hãng rất thấp, hầu như là không có. Nếu có, độ sai lệch không quá 1 micromet. Trong khi đó, có một điều khá chắc chắn là vòng bi giả sẽ có độ sai lệch nhất định và trong một số trường hợp bạn có thể nhìn ra được. Tuy nhiên, hầu như chi tiết này khá là khó nhận diện. Sự sai lệch thấp mắt người không phải lúc nào cũng nhìn ra được.

Kinh nghiệm chọn và sử dụng vòng bi dành cho bạn những điều bổ ích nhất.

Cuối cùng về đóng gói, thông thường nhà sản xuất khá cẩn trọng trong vấn đề đóng gói sản phẩm của mình. Đó là vì giá của sản phẩm này không phải là thấp. Nhưng để cắt giảm giá thành, đơn vị sản xuất sẽ tối giản điều này hoặc chuẩn bị loại bao bì rẻ tiền mà bạn có thể nhận diện ngay bằng mắt thường.

Do đó, để đảm bảo rằng bạn mua được loại vòng bi SKF chính hãng. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm thông tin về cửa hàng phân phối trên website chính hãng của hãng trước khi đến các chợ bán lẻ để mua.

Vòng bi SKF thật sự là một loại vòng bi tốt và đáng để bạn đầu tư sử dụng. Tuy nhiên hãy lưu ý khi mua hàng để sử dụng vòng bi chính hãng, tránh để sản phẩm không chính hãng làm ảnh hưởng đến chất lượng của chính sản phẩm của bạn cũng như là uy tín của nhà sản xuất SKF. 

Mọi thắc mắc chi tiết về vòng bị quý khách có thể liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.