Quy trình sản xuất vòng bi chính hãng mà bạn cần biết

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Quy trình sản xuất vòng bi

Quy trình sản xuất vòng bi

Lửa Việt 2019/07/12 5:13:31 Chiều

Vật liệu làm vòng bi chính hãng là loại thép có tỷ lệ Carbon hợp kim cao, thường sử dụng là thép SUJ2; AISI 52100. Vòng bi được chế tạo theo một quy trình mà ở đó chất lượng được giám sát rất nghiêm ngặt, như thế sẽ loại bỏ được các thành phần phi kim và các loại chất bẩn khác.

Sản xuất vòng bi phải trải qua các quy trình sau:

Quy trình dập nóng

Dập nóng tạo ra phôi thể có hình dáng và kích thước gần giống với các vòng bạc trong và ngoài của vòng bi. Nguyên liệu này là thép cây, câu đó được nung nóng bằng điện, cắt đoạn. Tiếp theo là công đoạn dập phôi trong các khuôn dập kín để tạo ra các phôi dập thích hợp. Sau đó phôi dập được mang đi ủ theo một quy trình đặc biệt.

Chia sẽ kinh nghiệm chọn loại vòng bi đúng với ứng dụng của bạn mang lại hiệu quả cao.

Quy trình tiện

Vòng trong và vòng ngoài đều được gia công bằng máy tiện. Nguyên công tiện tạo ra hình dáng, kích thước cơ bản của vòng bi.

Nhiệt luyện

Độ cứng của thép đạt được bởi quy trình sử lý nhiệt. Quy trình nhiệt làm thay đổi các vi cấu trúc của thép, đạt được trạng thái mà ở đó độ cứng là tối ưu.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật trên vòng bi nói lên điều gì?

quy-trinh-san-xuat-vong-bi

Mục đích của quá trình này là để đạt được độ chính xác và hình dạng chuẩn của vòng bi.

Sau khi hoành thành quá trình mài, toàn bộ các thiết bị được rửa sạch trước khi đưa vào công đoạn lắp ráp. Dung môi được sử dụng cho việc rửa sạch phụ thuộc vào mục đích sử dụng của vòng bi.

Công đoạn cuối cùng à vòng bi đi khử từ, rửa sạch, chống rỉ rồi đóng gói và chuyển đi lắp ráp.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay thắc mắc về vòng bi thì xin liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhé.