Khi nào cần thay mới vòng bi - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Khi nào cần thay mới vòng bi

Khi nào cần thay mới vòng bi

Lửa Việt 2019/08/02 2:49:38 Chiều

Vòng bi sau một thời gian sử dụng, sẽ xuất hiện hiện tượng dãn vòng, mòn bi, hay cong lệch, … gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy móc thiết bị, cũng như năng suất của hoạt động của doanh nghiệp. Và theo lời khuyên của những chuyên gia trong ngành thì bạn nên có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp riêng để theo dõi cũng như bảo dưỡng còng bi để hoạt động sản xuất có thể diễn ra một các liên tục.

Vậy khi nào cần thay mới vòng bi? Có dấu hiệu nào để người sử dụng dễ dàng nhận ra hay không? 

Các dấu hiệu của vòng bi mà bạn cần thay mới ngày đó chính là cọ xát của các chi tiết quay, tiếng ồn lớn đều, vết nứt, ăn mòn hay vết xước trên rãnh lăn, ….

Ngoài ra việc xuất hiện sự biến dạng của vòng bi cũng là điều bạn cần quan tâm, cụ thể chúng ta hay gặp một số biến dạng sau: có vết lõm, tróc vẩy trên bề mặt vòng bi, vòng bi bị biến đổi về màu sắc so với ban đầu, có sự xâm nhập của những phần tử bên ngoài, ….

Kiểm tra và tháo lắp vòng bi rất đơn giản với công cụ.

thay-vong-bi

Bên cạnh đó cũng có một số lỗi xảy ra do quá trình lắp đặt như: tải bất thường, xuất hiện dấu hiệu rung trong quá trình sử dụng, vòng bị nứt hay có tiếng ồn lớn, …

Cách khắc phục hiện tượng trên đó chính là người tiêu dùng nên thay mới cũng như phát hiện rõ nguyên nhân của hư hại trên để tiến hành sửa chữa, tìm đúng nguồn bệnh của máy.

Tiết kiệm tối đa chi phí với việc tái sử dụng lại vòng bi một cách đơn giản.

Các nguyên nhân chính của hư hại nói trên đó chính là do sự lắp đặt sai về kích thước, chủng loại nà dẫn đến sự khác biệt giữa nhiệt độ môi trường làm việc, độ rộng, lượng dầu bôi trơn của vòng bi với môi trường thật. Hay do sự va chạm cơ học xảy ra trong quá trình sử dụng vòng bi cũng khiến việc thay mới vong bi của bạn trở lên thường xuyên hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.