Cách phân biệt được vòng bi cầu chặn trục - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • Địa chỉ: 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • Văn phòng giao dịch: 33 Thép mới, P12, Quận Tân Bình, TP HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Cách phân biệt được vòng bi cầu chặn trục

Cách phân biệt được vòng bi cầu chặn trục

Lửa Việt 2019/08/02 2:47:46 Chiều

Vòng bi cầu chặn trục hay có cách gọi khác là bạc đạn cầu chặn trục, cấu tạo thiết kế giúp hỗ trợ tách rời các thành phần với nhau. Được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và được ứng dụng một cách rộng rãi trong công nghiệp cơ khí. Vậy thế nòa được gọi là một cầu chặn trục và nó được tạo ra hướng đến những công việc gì, hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Vòng bi cầu chặn trục là loại vòng bi có thể tách rời với vòng trong, vòng ngoài, vòng cách với các phần tử lăn được lắp ráp riêng. Chúng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, bao gồm 2 loại là vòng bi cầu chặn trục 1 hướng và vòng bi cầu chặn trục 2 hướng.

Vòng bi cầu chặn trục 1 hướng bao gồm một vòng ngoài, một vòng trong, hệ thống con lăn và vòng cách. Đúng theo ý nghĩa tên gọi, ổ bi chặn một hướng chỉ chịu được tải dọc trục theo một hướng và do đó chỉ định vị dọc trục theo một hướng. Ổ bi chặn không thể chịu được bất kỳ tải trọng hướng kính nào.

Làm sao để tháo lắp vòng bi vào trục một cách chính xác và nhanh nhất.

vong bi

Bạc đạn bi cầu chặn trục 2 hướng có cấu tạo bao gồm hai vòng cách cùng các phần tử lăn nằm giữa hai vòng ngoài và một vòng trong. Vòng trong có rãnh ở cả hai mặt còn vòng ngoài chỉ có rãnh trên một mặt. Các vòng bi – bạc đạn loại này chịu được lực hướng trục theo cả hai hướng và không chịu được lực hướng kính.

Xem thêm: Một vài thông tin cơ bản về vòng bi cầu đỡ chặn.

vong-bi-cau-chan

Bạc đạn bi cầu chặn trục với vòng cách thường được làm bằng thép dập cho vòng bi chặn nhỏ và bằng đồng thau đúc nguyên khối cho vòng bi cầu chặn lớn. Các vòng bi được sản xuất đảm bảo độ chính xác khi hoạt động bình thường, ở vị trí đòi hỏi khắt khe hơn về độ chính xác, hoặc vị trí đòi hỏi tốc độ quay cao hơn, vòng bi với độ chính xác cao hơn được sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Một vai công cụ tháo lắp và kiểm tra bạc đạn tốt và nhanh nhất.

vong-bi-cau-chan

Các mã vòng bi cầu chặn trục thông dụng: Vòng bi 51211, Vòng bi 51210, Vòng bi 51206, Vòng bi 51205, Vòng bi 51118, Vòng bi 51111, Vòng bi 51110, Vòng bi 51105.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp mọi người có thể hiểu thêm về sản phẩm này.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hê website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ.