Các loại vòng bi tốc độ cao và bảng giá của vòng bi này tại HCM - Sài Gòn CMT

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Các loại vòng bi tốc độ cao và bảng giá của vòng bi này tại HCM

Các loại vòng bi tốc độ cao và bảng giá của vòng bi này tại HCM

Lửa Việt 2019/08/02 2:17:00 Chiều

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại vòng bi tốc độ cao và giá thành đang bán tại HCM hiện nay. Mong rằng quý khách đừng bỏ lỡ bài viết của tôi nhé!Vòng bi tốc độ cao có độ chính xác cao và hoạt động ổn định ở tốc độ rất cao như máy CNC, máy drilling thường dùng để khoan các thiết bị vi điện tử.

Còn được biết đến là vòng bi cầu một dãy. Đặc trưng của nó là viên bi được làm bằng gốm hoặc thép không gỉ và được mài nhẵn sao cho độ nhám bề mặt gần như bằng không. Cùng với đó thì ca trong lẫn ca ngoài của vòng bi tốc độ cao có độ nhám là thấp nhất. Chính vì thế, nó có độ chính xác cao và hoạt động ổn định ở tốc độ rất cao như máy CNC, máy drilling thường dùng để khoan các thiết bị vi điện tử.

Ở các thiết bị spindle, các viên bi sẽ được làm bằng gốm và chạy bằng air nên tốc độ có thể đạt đến tối đa là 120.000rpm. Vòng bi này khi hoạt động sẽ phụ thuộc vào góc tiếp xúc của viên bi, bao gồm ca trong và ca ngoài với tỷ lệ 150-250

Phần góc tiếp xúc sẽ tỷ lệ thuận với khả năng chịu tải và tỷ lệ nghịc với tốc độ quay. Khi vòng bi tốc động đạt mức quay tối đa thì có góc tiếp xúc là 150. Nếu vòng bi có góc tiếp xúc là 250 thì tốc độ quay nhỏ hơn nhưng lại chịu được tải trọng lớn hơn.

Bạn có thể xem ưu điểm vượt trội của của vòng bi tốc độ cao tại đây.

vong-bi-toc-do-cao

Vòng bi tốc độ cao

Vòng bi tốc độ cao được ứng dụng nhiều trong các loại máy phay hoặc máy CNC của những hãng HAAS, SEIKI, SEIKO, MORI. Có nhiều thương hiệu vòng bi mà bạn có thể chọn như FAG, SKF, NACHI, NSK, KOYO, …

Vòng bi này có thể chịu được tải trục dọc chỉ theo một hướng. Chính vì thế, nó thường được lắp đặt cùng một ổ bi thứ hai. Một vòng bi tiêu chuẩn sẽ bao gồm ổ đỡ chặn SKF. Trong đó có thêm nhiều ổ bi trong dải 72B và 73B. Trên thị trường, hiện có hai dòng được sử dụng nhiều nhất là:

Phương pháp đặt những viên bi vào giữa khe bạc đạn nhanh và chính xác.

bi-toc-do-cao-1day

Vòng bi tốc độ cao 1 dãy

Với những vòng bi đỡ chặn có tiếp xúc góc 40 độ sẽ có khả năng chịu tải dọc trục lớn. Riêng loại này sẽ có cấu tạo một bên thấp bên cao không thể tách rời. Thiết kế một bên vai thấp giúp cho tất cả các viên bi tập hợp vào trong ổ bi. Từ đó giúp tăng khả năng chịu tải nên cao hơn.

Vòng bi này có thiết kế giống như hai ổ bi 1 dãy đỡ chặn ghép lại với nhau. Nhưng bề dày lại mỏng hơn. Loại này thích hợp sử dụng trong các ứng dụng chịu tải hướng kính lẫn trọc dục theo hai chiều.

Sản phẩm còn được sử dụng nhiều trong cơ cấu đòi hỏi khả năng chịu moment uốn và độ cứng cao. Những vòng bi tốc độ hai dãy bao gồm:

Xem thêm: Những ý nghĩa về thông số trên vòng bi giúp bạn dễ lựa chọn vòng bi phù hợp.

vong-bi-toc-do-cao-2-day

Vòng bi tốc độ cao 2 dãy

Được thiết kế bổ sung thêm rãnh lăn có khả năng chịu tải dọc theo hai hướng. Vòng bi này có thể chịu lực tại 4 điểm tiếp xúc, nó còn có thể chịu 1 phần lực tải trọng nhỏ theo hướng kính. Vòng bi này khi lắp đặt sẽ chiếm nhiều không gian hơn so với 2 loại trên. Vòng bi tốc độ 4 dãy sẽ gồm 2 dải chính là QJ2 và QJ3.

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng vòng bi nhằm sử dụng đúng và hiệu quả.

vong-bi-toc-do-cao-4-day

Vòng bi tốc độ cao 4 dãy

Về bảng giá vòng bi này tại HCM sẽ rất đa dạng, để được biết chính xác giá thành của từng loại vòng bi thì quý khách vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Liên hệ Website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.