Kỹ thuật tháo lắp bạc đạn đũa nhanh và chính xác nhất

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SÀI GÒN CMT

  • 260/12 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
  • 0924-999-868 - 028-3715-3898
Bạc đạn đũa và cách tháo lắp

Bạc đạn đũa và cách tháo lắp

Lửa Việt 2019/07/22 4:47:06 Chiều

Cấu trúc của loại vòng bi đũa trụ là loại đơn giản nhất trong tất cả các loại vòng bi hướng tâm, thường được dùng những ứng dụng tốc độ cao. Bởi vành trong, vành ngoài và trực tiếp xúc trên một đường thẳng, nên chịu tải trọng hướng kính cao và chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao.

Điểm khác nhau giữa ô trượt và ổ đũa là gì?

bac-dan-dua

Thiết kế mới EC cho loại bạc đạn đũa một dãy có dạng hình học tối ưu làm tăng khả năng chịu hướng kính và dọc trục, tăng khả năng chịu dọc trục và dễ dàng bôi trơn. Loại đặc biệt có nhiều con lăn hơn, không có vòng cách, chịu tải trọng rất cao, làm việc với tốc độ trung bình. 

Hai loại bạc đạn đũa:

Bạc đạn đũa 1 dãy

Hình dạng của bạc đạn đũa là đơn giản nhất trong các loại bạc đạn chống ma sát. Bạc đạn bi đũa q dãy thường được sử dụng với tốc độ cao. Bởi vì vành trong, vành ngoài và bi trụ có tiếp xúc đường thẳng. Loại bạc đạn này chịu được tải trọng hướng tâm cao.

Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt khe hở vòng bi tránh hư hỏng.

vong-bi-dua-1-day

Ứng dụng điển hình như trong môtơ điện, xe hơi, trục tay lái…

Bạc đạn đũa 2 dãy

Được thiết kế chịu tải hướng tâm cao hơn và chính xác nhờ thiết kế tiếp xúc theo đường thẳng nhiều hơn. Bạc đạn này được thiết kế vòng cánh mỏng, vành trong và vành ngoài tách rời nhau. Bạc đạn này thường được lắp ráp trên trục chính máy công cụ, nơi yêu cầu sự chính xác và tốc độ cao.

Xem thêm: Nơi sử dụng vòng bi bạc đạn cỡ lớn mà bạn chưa biết.

bac-dan-2-day

Tháo lắp vòng bi 

Thông thường những chuyên gia lắp ráp họ phải lắp rất nhẹ nhàng, không bao giờ sử dụng lực nhiều hoặc cố gắng chèn cựa đóng vòng bi. Lắp vòng bi đúng cách là lựa những người có kinh nghiệm cơ khí, am hiểu về hệ thống cũng như cấu trúc của bạc đạn. Do đó nếu là người thiếu kinh nghiệm trong hệ thống máy móc hoặc chưa am hiểu kỹ về loại bạc đạn này thì không nên lắp đặt mà phải cần hỏi ý kiến chuyên gia, hoặc khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nếu bạn có nhu cầu mua hay thắc mắc về vòng bi xin liên hệ website: https://saigoncmt.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.