Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh

Vòng bi nhỏ là gì và những thông tin bổ ích về vòng bi này mà bạn chưa biết

20/03/2019 02:23

Vòng bi nhỏ là gì và những thông tin bổ ích về vòng bi này mà bạn chưa biết

Hiện nay có nhiều loại vòng bi có kích thước khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Có những loại có kích thước rất nhỏ, thậm chí là nhỏ hơn 20 milimet tính theo tiêu chuẩn đo lường kĩ thuật.

Thực tế có nhiều người vẫn chưa biết rõ về vòng bi - bạc đạn nhỏ cũng như chủng loại của nó như thế nào? Vậy thì trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về vòng bi này nhé!

Vòng bi nhỏ là gì?

Đây là một dạng vòng bi cầu siêu nhỏ với kích thước đặc trưng được nhà sản xuất khéo léo, tỉ mỉ mới có thể tạo ra độ chính xác cao khi hoạt động. Thực tế cho thấy kích thước của nó quá nhỏ, thậm chí là nhỏ hơn 20 milimet tính theo tiêu chuẩn đo lường kĩ thuật.

Những thông tin bổ ích về vòng bi nhỏ

Nhiều người tưởng rằng cấu tạo của nó sẽ đơn giản hơn các vòng bi khác. Nhưng nó vẫn được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau là: Vòng ngoài, vòng trong, vòng bi và hạt cách.

Cũng giống như bạc đạn bình thường, vòng bi nhỏ có nhiều chủng loại khác, có loại thiết kế có vành, phớt chặn, nắp chặn hoặc rọ bi bằng thép. Ngoài ra, chúng có thể là vòng bi góc tiếp xúc, vòng bi cầu rãnh sâu hoặc bi cầu hướng kính với thiết kế cho tải hướng kính.

Còn có một dòng vòng bi nhỏ loại hướng trực được thiết kể riêng cho tải chặn. Chúng có thể không hoặc có có vành để đảm bảo sự vững chắc khi làm việc. Không chỉ vậy, chúng còn có loại không có nắp chắn và có nắp chắn.

Xem thêm những vòng bi công nghiệp được ưa chuộng và uy tín nhất hiện nay tại đây.

vong-bi-nho

Trong đó, nắp chắn vòng bi nhỏ mang công dụng ngăn không để các bụi bẩn, tạp chất xâm nhập. Đồng thời tránh chất bôi trơi bị rò rỉ từ vòng bi ra ngoài.

Thật thiếu xót nếu bạn không sử dụng loại vòng bi nhỏ này để cung cấp sự hiệu quả nhất cho ứng dụng của bạn. Vì được làm bằng chất liệu thép chống gỉ nên khi hoạt động nó sẽ giúp hạn chế tiếng ồn tối đa cùng với khả năng chống ăn mòn cao.

Những những dòng làm từ vật liệu chrome có rất nhiều loại khác nhau mà tôi đã đề cập ở trên. Cùng với đó là nhiều ưu điểm nổi bật đem lại cho người dùng, máy móc cũng như năng suất làm việc. Vòng bi nhỏ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn khắp mọi nơi.

Kích thước chi tiết của vòng bi nhỏ

Người ta sẽ đo lường vòng bi nhỏ bằng đơn vị kĩ thuật bằng milimet hoặc bằng đơn vị inch. Có 3 hông số để đo lượng vòng bi thường được sử dụng là:

  • Đường kính vòng trong (kí hiệu: d).
  • Đường kính vòng ngoài (kí hiệu: D).
  • Bề dày (kí hiệu B).

Xem thêm: Các hãng vòng bi cho xe máy chất lượng hiệu quả nhất.

kich-thuoc-vong-bi-nho

Người ta cũng lập ra những tên gọi tiêu chuẩn để quy ước cho vòng bi khi cần xác định thông số đường kính trong là “00”. Ví dụ:

  • “01”, chỉ đường kính trong 12 mm.
  • “02” có đường kính trong 15mm.
  • “03” chỉ đường kính trong 17mm.
  • “04” chỉ đường kính trong 20mm.

Những vòng bi lớn hơn thì đường kính trong sẽ được tính bằng 5 lần nhân cho 2 chữ số cuối trong tên gọi của chúng.

Hoạt động của vòng bi nhỏ trong máy móc như thế nào?

Vòng bi nhỏ, được thiết kế theo hình dáng đặc biệt để giảm tối đa sự mat sát diễn ra giữa các phần chuyển động trong nhiều lĩnh vực công nghiệp nặng và nhẹ hiện nay.

Vì có nhiều ngành đòi hỏi kích thước vòng bi nhỏ nhưng phải hoạt động mạnh mẽ không kém vòng bi lớn, nên sự lựa chọn các dòng bi nhỏ là hợp lý nhất.

Ứng dụng của vòng bi nhỏ trong đời sống

Đừng tưởng vòng bi có ngoại hình nhỏ là bị hạn chế trong các lĩnh vực hoạt động. Vòng bi nhỏ được sử dụng rất nhiều trong mọi ngành từ: y tế, thiết bị robot y tế, máy lọc máu, văn phòng phẩm (máy phân loại tiền hoặc máy đếm tiền). Thêm vào đó nó còn được dùng trong nhiều thiết bị ngoại vi máy vi tính như các ổ cứng.

Tham khảo: Một số mẹo lắp vòng bi vào trục dễ dàng và chính xác.

ung-dung-vong-bi-nho

Chăm sóc vòng bi nhỏ như thế nào để hiệu quả sử dụng tốt nhất?

Những loại vòng bi nhỏ chất lượng cao sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn nhằm mang công dụng giữ và duy trì hoạt động của nó kéo dài lâu nhất có thể. Tuy nhiên, với từng dòng máy mắn sẽ cần có cách chăm sóc vòng bi nhỏ khác nhau, nhưng nên thực hiện thường xuyên. Đầu tiên là bạn sử dụng nắp chắn hoặc phớt chặn cho vòng bi. Đây là 2 “áo giáp” giúp ngăn cản tạp chất từ bên ngoài xâm lấn vào trong vòng bi.

Thế nhưng, vẫn có nhiều loại bụi bẩn có thể lẩn vào trong vòng bi, đó cũng là lý do bạn cần áp dụng thêm bước bảo vệ vòng bi nhỏ khi sử dụng chính là hãy cố gắng tránh việc nhiễm tạp chất. Thường xuyên tháo lắp vòng bi nhỏ ra khỏi máy để lau chùi và tra dầu mỡ nhằm tăng năng suất hoạt động tốt hơn.

cach-soc-vong-bi-nho

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng chất bôi trơn chuyên dụng để tra vào vòng bi. Vì nếu dùng sai loại thì vòng bi sẽ nhanh chóng bị hư, không những vậy còn ảnh hưởng đến hoạt động máy móc đang dùng. Từ đó làm giảm năng suất làm việc mà bạn mong muốn.

Mong rằng với những thông tin bổ ích về vòng bi nhỏ trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về nó mà có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Dùng vòng bi như thế nào tôi cũng đã chia sẻ, tuy nhiên mua vòng bi - bạc đạn nhỏ ở đâu thì chắc rằng rất ít ai biết đúng không?

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm thì hãy tìm đến những cửa hàng, đại lý uy tín để mua nhé. Điều này có thể giúp bạn có thể tránh mua hàng giả, hàng nhái. Hãy ghế đền Sài Gòn CMT để mua những sản phẩm chất lượng nhé.

Tin cùng danh mục

Catalogue online
Quảng cáo
Bản đồ trực tuyến
no photo
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến