Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh

Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp

29/11/2018 10:33

Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng, người dùng không có kiến thức tốt về vòng bi công nghiệp, vô tình dẫn đến nó bị hư khiến cho máy móc không thể hoạt động ổn định. Muốn bảo vệ vòng bi khỏi phải hư hỏng bạn cần phải hiểu được lý do gây nên và cần phải tránh.

Vòng bi là thiết bị rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy móc. Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

4 Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp

  1. Bôi trơn không đúng cách

Có nhiều loại vòng bi công nghiệp được nhà sản xuất tích hợp sẵn bôi trơn để luôn hoạt động ổn định mà không cần bảo dưỡng. Hơn 36% nguyên nhân chính đến từ việc người dùng đã sử dụng sai chất bôi trơn cũng như không đúng liều lượng.  

Khi sử dụng dầu mỡ bôi trơn không phù hợp, thì hai loại dầu mỡ này sẽ phản ứng với nhau và tạo thành cặn dính. Trong suốt quá trình sử dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ vận hành của vòng bi.

Tầm quan trọng của dầu bôi trơn và dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi là gì?

bacdancongnghiep

Cũng như vậy, việc tra lượng dầu mỡ bôi trơn không đúng sẽ giảm đi hiệu quả làm mát, khiến vòng bi gây nóng nhanh và gây tiêu hao nguyên liệu.

  1. Vòng bi hoạt động quá tải

Việc máy móc hoạt động quá tải mà chẳng được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cũng là nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp. Vì khi máy móc làm việc quá tải thì vòng bi cũng phải hoạt động hết công suất. Tình trạng này diễn ra liên tục thì vòng bi hư nhanh là điều dễ hiểu.

  1. Lắp đặt vòng bi không đúng cách

Với những người chưa biết lắp đặt vòng bi mà cố gắng thực hiện theo hiểu biết của mình sẽ khiến vòng bị chệch hướng, không đúng vị trí. Cứ thế sử dụng thì vòng bi sẽ bị hư hỏng.

Làm sao để lắp ráp đúng cách và không gây hư hỏng vòng bi.

vong-bi-hu

  1. Sự nhiễm bẩn vòng bi

Nhiều người cho rằng điều này khó tin, nhưng thực chế đã chứng minh có rất nhiều trường hợp vòng bi bị hư hỏng vì không được che chắn kỹ khiến cho bụi bẩn từ môi trường bám vào chất bôi trơn. Điều này khiến cho vòng bi hoạt động bị trì trệ, lâu dần bị hư hỏng.

Những điều cần biết để ngăn ngừa tình trạng vòng bi công nghiệp bị hỏng

Đúc kết từ những nguyên nhân khiến cho vòng bi bị hư thì bạn có thể hạn chế những tình trạng này tối ưu để có thể đảm bảo quá trình hoạt động luôn diễn ra tốt nhất, bằng cách:

  • Phải để cho máy móc “nghỉ ngơi” sau thời gian làm việc quá nhiều. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra vòng bi, bảo dưỡng định kỳ để tránh mất nhiều chi phí và thời gian để sửa chữa và thay thế mới.
  • Chỉ nên sử dụng các thiết bị và dụng cụ lắp đặt cùng loại và được cung cấp từ nhà sản xuất chính hãng. Nếu quá trình hoạt động xảy ra vấn đề nào đó thì cần nhờ đến dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp để có thể xử lý nhanh nhất giúp vòng bi luôn hoạt động hiệu quả.
  • Trước khi chọn mua bất kỳ loại dầu mỡ bôi trơn nào cũng phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về thành phần, đặc tính và ứng dụng của nó để đảm bảo phù hợp với từng vòng bi. Đồng thời, chỉ khi nào thực sự cần thiết thì mới tra mỡ vào với lượng vừa đủ, không lên tra quá nhiều sẽ gây lãng phí, làm “bí” cũng như ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành của vòng bi.

Để xem các loại bạc đạn sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng bạn có thể click tại đây

nguyen-nhan-hu-vong-bi

Với những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp trên đây, đảm bảo rằng bạn cần ghi nhớ thật kỹ để hoạt động của vòng bi được diễn ra tốt nhất. Mặc dù, hiện này có rất nhiều sản phẩm vòng bi giá rẻ được bày bán đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nguyên tắc và sử dụng của nó ra sao để phục vụ tốt nhất cho mục đích của mình nhé.

Tin cùng danh mục

Catalogue online
Quảng cáo
Bản đồ trực tuyến
no photo
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến