Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh

Khái quát về vòng bi lệch tâm và ứng dụng của chúng trong đời sống

20/12/2018 09:30

Khái quát về vòng bi lệch tâm và ứng dụng của chúng trong đời sống

Vòng bi lệch tâm chất lượng thì sẽ làm cho các máy móc hoạt động tốt hơn. Vòng bi này được sử dụng rộng rãi với tính năng chịu được lực ép và lực tải cao.

Mặc dù đã nghe về nhiều loại vòng bi - bạc đạn trong đời sống, nhưng vòng bi lệch tâm lại khá mới mẻ đối với những ai lần đầu sử dụng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này thì hãy đọc bài của tôi dưới đây nhé!

Vòng bi lệch tâm là gì?

Vòng bi lệch tâm còn được gọi với cái tên thông dụng là bạc đạn lệch tâm. Chúng được sử dụng nhiều trong các trường hợp giảm tốc trong sản xuất và công nghiệp nặng. Sản phẩm này còn được xem là vòng bi đũa hai dãy kết hợp chặt chẽ với nhau bởi trục lệch tâm.

Cách đọc và ý nghĩa các thông số trên vòng bi công nghiệp chính xác.

vong-bi-lech-tam

Vòng bi lệch tâm

Điểm nổi bật của vòng bi này là có thể chịu được lực ép và lực tải cao. Ngoài ra nó còn hoạt động mạnh mẽ dưới nhiệt độ cao và khả năng chịu dầu hàng đầu. Vì rế của bạc đạn lệch tâm được làm từ chất liệu thau hoặc phíp (polyamide).

Ứng dụng của vòng bi lệch tâm trong đời sống

Với thiết kế và cấu tạo đặc biệt, vòng bi lệch tâm được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là trong các hộp số Trung Quốc, hộp số Cyclo Drive từ hãng Sumitomo và các loại máy móc có động cơ quay.

Xem thêm: Các nhân tố gây hư hỏng vòng bi bạn cần phải biết để khắc phục.

hop-so-Sumitomo-cyclo

Vòng bi lệch tâm trong hộp số Cyclo Drive

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta cần chú ý phải lau chùi thường xuyên để bảo vệ máy móc luôn hoạt động ổn định. Nếu phát hiện các hiện tượng lạ như máy móc rung giật liên hồi, phát ra tiếng kêu lạ, … thì cần kiểm tra ngay để có thể xử lý nhanh.

vòng bi - bạc đạn lệch tâm có rất nhiều loại đa dạng, mỗi loại sẽ có 1 mã số chuyên dụng cho 1 động cơ hay hộp số đó. Chính vì thế, bạn cần lưu lại mã số sản phẩm đang sử dụng để tránh trường hợp khi vòng bi lệch tâm bị hư. Lúc đó lại mất thời gian để lựa chọn vòng bi phù hợp làm cho hoạt động bị trì trệ.

Các hãng sản xuất vòng bi lệch tâm nổi tiếng nhất

Hiện nay, có các hãng vòng bi lệch tâm được người dùng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất là Koyo, NTN, Sumitomo. Đây là những hãng sản xuất vòng bi lệch tâm đa chủng loại và có độ bền cao nhất khi sử dụng cho máy móc trong thời gian dài.

Cách tính đường kính ngoài vòng bi chính xác giúp giải quyết được các thông số trên vòng bi.

vong-bi-lech-tam-koyo

Vòng bi lệch tâm của hãng Koyo

Thông thường thì vòng bi lệch tâm của hãng NTN được sử dụng nhiều trong hộp số Cyclo. Vì nó có thể chịu được lực nén cao và chất lượng hoạt động ổn định nhất. Bên cạnh đó, thì vòng bi lệch tâm của KOYO cũng rất tốt với giá thành rất phải chăng, cạnh tranh rất mạnh cùng với hãng NTN.

Có một thực trạng rõ là hầu hết hộp số được các hãng Trung Quốc chính hãng. Đó chính là đều chỉ sử dụng các loại vòng bi lệch tâm do chính Trung Quốc sản xuất mà thôi. Trong đó phải kể đến là hãng TMB với chất lượng sản phẩm cũng được đánh giá rất cao.  

Cách khắc phục sự mất đồng tâm của bạc đạn trong các thiết bị máy móc.

vong-bi-lech-tam-ntn

Vòng bi lệch tâm của hãng NTN

Lưu ý nếu bạn đã dùng hộp số của Trung Quốc thì bắt buộc bạn phải thay bằng vòng bi Trung Quốc. Ngược lại nếu bạn đang sử dụng hộp số Cyclo thì chỉ có các hãng vòng bi lệch tâm là NTN, KOYO hoặc NSK mới phù hợp. Mọi sự thay thế khác vòng bi theo yêu cầu dù dưới trường hợp nào đi chăng nữa, đều không được chấp nhận.

Mã sản phẩm chính: 6125159YSX (KOYO), 22UZ2117187T2 PX1 (NTN), RN309 (TMB), 65UZ418T2 (KOYO), RN205, RN307, RN222M, …

Tạm kết:

Máy móc hoạt động tốt thì cần mua vòng bi lệch tâm chất lượng. Vậy bạn cần tìm đến những cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm vòng bi - bạc đạn lệch tâm chính hãng. Chính vì vậy, mới đảm bảo độ bền, giá thành và chế độ bảo hành rõ ràng. Tránh tìm đến những cửa hàng không giấy phép kinh doanh, dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Mọi chi tiết hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!

website: http://saigoncmt.com.vn

Tin cùng danh mục

Catalogue online
Quảng cáo
Bản đồ trực tuyến
no photo
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến