Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi mà bạn chưa biết

30/03/2019 09:55

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi mà bạn chưa biết

Máy gia nhiệt có thể giúp tiết kiệm thời gian thi công so với các phương pháp trước đây, kiểm soát nhiệt độ cao, thời gian gia nhiệt nhanh chóng và đảm bảo gia nhiệt đủ tại những vùng trọng tâm.

Chúng ta đều biết về tầm quan trọng của vòng bi công nghiệp trong cuộc sống. Một trong những yếu tố tăng khả năng hoạt động của vòng bi chính là máy gia nhiệt chuyên dụng. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại máy này như thế nào. Bạn đừng bỏ qua bài viết của tôi nhé!

Cấu tạo của máy gia nhiệt vòng bi công nghiệp

Nó sẽ có 2 bộ phận chính là: Cuộn dây cảm ứng từ và bo mạch điện tử. Ngoài ra còn có thêm tấm nhựa cách nhiệt và bảo ôn.

Trong đó:

  • Dây cảm ứng từ: Có nhiều loại với kích thước khác nhau
  • Bo mạch gồm: bo mạch 2K - 3K - 5K - 10K. Tùy thuộc vào từng thông số kỹ thuật của vòng bi sẽ chọn được bo mạch tương ứng. Việc lắp đặt bo mạch phù hợp sẽ đem lại hiệu quả hoạt động và sự an toàn cao hơn.

Xem thêm: Một số dụng cụ tháo vòng bi công nghiệp chính xác và nhanh nhất.

cau-tao-may-gia-nhiet

Nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi

Máy gia nhiệt vòng bi sẽ hoạt động dựa trên cảm ứng  điện từ ở mức tần số thấp. Nó làm việc tương tự như một chiếc máy biến áp sử dụng trong kỹ thuật điện.

Vòng bi giống như cuộn dây thứ cấp chỉ với 1 vòng dây. Dòng điện Fuco (dòng điện xoáy) sẽ giúp vòng bi nóng lên. Máy gia nhiệt luôn có sẵn một cuộn dây sơ cấp nằm dưới máy.

Tại đó, phần dùng thép dạng chữ U được liên kết bởi các lá phe nối lại với nhau có tác dụng giảm dòng fuco cho khung. Thông qua gông từ sẽ sinh ra cuộn sơ cấp. Gông từ chính là bộ phận khép kín vòng từ tính.

Tìm hiểu thêm: Các yếu tố gây cho vòng bi hư hỏng để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-gia-nhiet

Muốn phôi được gia nhiệt thì phải dùng đến vật liệu từ tính là Ferreous. Vòng bi hay bạc đạn được làm bằng sắt hoặc hợp kim sẽ mang từ tính. Các phôi như khớp nối, nhông, bạc lót, bánh răng, … được sử dụng trên nhiều thiết bị gia nhiệt cảm ứng này.

Máy gia nhiệt cho những loại phôi nào?

Máy sẽ gia nhiệt được cho hầu hết các loại phôi có từ tính vẫn nằm trong phạm vi áp dụng của máy. Khi mua máy gia nhiệt, bạn sẽ thấy giấy chỉ dẫn đi kèm theo máy. Nhà sản xuất sẽ ghi rõ những loại phôi nào mà máy có thể gia nhiệt được.

Sản phẩm không chỉ gia nhiệt được cho vòng bi, bánh răng, nhông, khớp nối, ống bao, ống lót, bạc lót, ổ đỡ, … Tùy theo từng kích thước phôi thai sẽ chọn được máy gia nhiệt phù hợp. Có thể dựa trên từng mục đích sử dụng khác nhau. Tốt nhất nên chọn loại máy dùng cho bạc đạn/vòng bi/bánh răng và sử dụng được ngay cả loại có sẵn dầu bôi trơn.

Mục đích sử dụng máy gia nhiệt vòng bi

Lý do vì sao chúng ta nên sử dụng kèm máy gia nhiệt vòng bi cho máy móc vì nó giúp tiết kiệm thời gian thi công so với các phương pháp trước đây. Phương pháp ra – vào truyền thống thường dùng đó là dùng đèn khò và vạc dầu. Cụ thể: 

Dùng đèn khò:

Nó gây ra nhiều bất tiện là khi khò chỗ này nóng xong thì chỗ kia đã nguội rồi. Vì nhiệt độ không phân bố đồng đều lên các vùng cần gia nhiệt. Vì không thể kiểm soát được nhiệt độ ở vùng gia nhiệt chính xác cũng như sự giãn nở không đồng đều. Điều này dẫn đến méo dạng vật lý và làm giảm tuổi thọ của phôi.

Dùng vạc dầu:

Khi quẳng vật thể vào vạc dầu sẽ làm giãn nở toàn bộ. Trong khi đó, chúng ta cần gia nhiệt cục bộ hay đường kính trong. Cách làm này cũng không kiểm soát nhiệt độ phôi sau gia nhiệt được.

Để biết cách chọn mỡ bôi trơn phù hợp cho vòng bi thì bạn có thể click tại đây.

muc-dich-su-dung-may-gia-cong

Trong khi đó, máy gia nhiệt vòng bi có thể khắc phục các nhược điểm của các phương pháp này, với những ưu điểm là:

  • Thời gian gia nhiệt kiểm soát được.
  • Thời gian gia nhiệt nhanh hơn.
  • Nhiệt độ kiểm soát được. 
  • Gia nhiệt trọng tâm vùng cần gia nhiệt.
  • Giảm chi phí đầu tư, kéo dài tuổi thọ của phôi.
  • Thân thiện với môi trường, không có rác thải.
  • Đem lại sự toàn hơn trong vận hành.
  • Làm cho không gian thao tác sạch sẽ hơn

Ứng dụng của máy gia nhiệt vòng bi trong hoạt động máy móc

1. Dùng để tháo lắp vòng bi

Những chi tiết của máy sẽ được tháo lắp một cách chính xác, nhanh chóng và an toàn với số lượng nhiều cùng lúc. Điều này rất cần thiết cho việc xây dựng và bảo dưỡng trong các lĩnh vực công nghiệp như xi măng, dầu khí, nhà máy điện, máy thép, ...

Hiện tượng bong tróc và cách khắc phục chuyên nghiệp.

ung-dung-cua-may-gia-cong

2. Tăng tuổi thọ vòng bi

Ngoài việc gia nhiệt nhiều cho vòng bi hoạt động mà nó còn gia nhiệt cho puli, bánh đà, bánh răng, khớp nối. Nếu biết cách lắp đặt đúng sẽ giúp tăng tuổi thọ của vòng bi và máy móc sử dụng.

3. Tự động lựa chọn chế độ nhiệt

Kỹ thuật số hay kỹ thuật điện tử sẽ giúp điều khiển và chọn chế độ gia nhiệt tự động để tối ưu hiệu quả tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nhờ vậy đảm bảo gia nhiệt và cân bằng nhanh nhất. Sử dụng máy gia nhiệt vòng bi sẽ hạn chế cháy nổ do vấn đề nào đó về điện khi hoạt động.

4. Bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành

Trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy đã ghi rất rõ việc bảo dưỡng, bải trì máy như thế nào. Cơ bản thì chúng ta cũng phải lưu ý nhiều vấn đề khi sử dụng máy gia nhiệt vòng bi trong phạm vi áp dụng của máy.

Nên đặt vòng bi tại những nơi khô ráo, nhiệt độ môi trường thoáng đãng, đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất. Thực tế, bạn cũng chẳng cần phải bảo dưỡng máy thường xuyên, vì nó không có vật tư tiêu hao. Đặc biệt, máy gia nhiệt cũng không phải hiệu chỉnh gì trong suốt 3 năm sử dụng. Đó cũng là lợi thế tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng.

Để mua được máy gia nhiệt điện vòng bi chính hãng với giá tốt nhất. Quý khách hãy liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn và báo giá nhé!

Website: http://saigoncmt.com.vn

Tin cùng danh mục

Catalogue online
Quảng cáo
Bản đồ trực tuyến
no photo
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến