Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh
Hàng chính hãng, giá cạnh tranh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi mà bạn chưa biết

18/01/2019 09:52

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi mà bạn chưa biết

Máy gia nhiệt có thể giúp tiết kiệm thời gian thi công so với các phương pháp trước đây, kiểm soát nhiệt độ cao, thời gian gia nhiệt nhanh chóng và đảm bảo gia nhiệt đủ tại những vùng trọng tâm.

Chúng ta đều biết về tầm quan trọng của vòng bi công nghiệp trong cuộc sống. Một trong những yếu tố tăng khả năng hoạt động của vòng bi chính là máy gia nhiệt chuyên dụng. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại máy này như thế nào. Bạn đừng bỏ qua bài viết của tôi nhé!

Cấu tạo của máy gia nhiệt vòng bi công nghiệp

Nó sẽ có 2 bộ phận chính là: Cuộn dây cảm ứng từ và bo mạch điện tử. Ngoài ra còn có thêm tấm nhựa cách nhiệt và bảo ôn.

Trong đó:

  • Dây cảm ứng từ: Có nhiều loại với kích thước khác nhau
  • Bo mạch gồm: bo mạch 2K - 3K - 5K - 10K. Tùy thuộc vào từng thông số kỹ thuật của vòng bi sẽ chọn được bo mạch tương ứng. Việc lắp đặt bo mạch phù hợp sẽ đem lại hiệu quả hoạt động và sự an toàn cao hơn.

Xem thêm: Một số dụng cụ tháo vòng bi công nghiệp chính xác và nhanh nhất.

cau-tao-may-gia-nhiet

Nguyên lý hoạt động của máy gia nhiệt vòng bi

Máy gia nhiệt vòng bi sẽ hoạt động dựa trên cảm ứng  điện từ ở mức tần số thấp. Nó làm việc tương tự như một chiếc máy biến áp sử dụng trong kỹ thuật điện.

Vòng bi giống như cuộn dây thứ cấp chỉ với 1 vòng dây. Dòng điện Fuco (dòng điện xoáy) sẽ giúp vòng bi nóng lên. Máy gia nhiệt luôn có sẵn một cuộn dây sơ cấp nằm dưới máy.

Tại đó, phần dùng thép dạng chữ U được liên kết bởi các lá phe nối lại với nhau có tác dụng giảm dòng fuco cho khung. Thông qua gông từ sẽ sinh ra cuộn sơ cấp. Gông từ chính là bộ phận khép kín vòng từ tính.

Tìm hiểu thêm: Các yếu tố gây cho vòng bi hư hỏng để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-gia-nhiet

Muốn phôi được gia nhiệt thì phải dùng đến vật liệu từ tính là Ferreous. Vòng bi hay bạc đạn được làm bằng sắt hoặc hợp kim sẽ mang từ tính. Các phôi như khớp nối, nhông, bạc lót, bánh răng, … được sử dụng trên nhiều thiết bị gia nhiệt cảm ứng này.

Mục đích sử dụng máy gia nhiệt vòng bi

Lý do vì sao chúng ta nên sử dụng kèm máy gia nhiệt vòng bi cho máy móc vì nó giúp tiết kiệm thời gian thi công so với các phương pháp trước đây. Phương pháp ra – vào truyền thống thường dùng là khò lửa hoặc cho thẳng vào vạc dầu.

Hai phương pháp này không được đánh giá cao vì tốn thời gian, không chính xác, dễ xảy ra lỗi ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy móc.

Để biết cách chọn mỡ bôi trơn phù hợp cho vòng bi thì bạn có thể click tại đây.

muc-dich-su-dung-may-gia-cong

Thiết bị gia nhiệt vòng bi ra đời để loại bỏ tất cả nhược điểm của phương pháp này. Khả năng kiểm soát nhiệt độ cao hơn, thời gian gia nhiệt nhanh chóng và đảm bảo gia nhiệt đủ tại những vùng trọng tâm.

Thêm vào đó, máy gia nhiệt đem lại sự an toàn cao nhất trong thời gian vận hành và giúp không gian trở nên sạch sẽ hơn. Với chất liệu thân thiện, góp phần bảo vệ môi trường sống. Ngoài ra nó còn đảm bảo tăng tuổi thọ của phôi và giảm chi phí đầu tư.

Ứng dụng của máy gia nhiệt vòng bi trong hoạt động máy móc

1. Dùng để tháo lắp vòng bi

Những chi tiết của máy sẽ được tháo lắp một cách chính xác, nhanh chóng và an toàn với số lượng nhiều cùng lúc. Điều này rất cần thiết cho việc xây dựng và bảo dưỡng trong các lĩnh vực công nghiệp như xi măng, dầu khí, nhà máy điện, máy thép, ...

Hiện tượng bong tróc và cách khắc phục chuyên nghiệp.

ung-dung-cua-may-gia-cong

2. Tăng tuổi thọ vòng bi

Ngoài việc gia nhiệt nhiều cho vòng bi hoạt động mà nó còn gia nhiệt cho puli, bánh đà, bánh răng, khớp nối. Nếu biết cách lắp đặt đúng sẽ giúp tăng tuổi thọ của vòng bi và máy móc sử dụng.

3. Tự động lựa chọn chế độ nhiệt

Kỹ thuật số hay kỹ thuật điện tử sẽ giúp điều khiển và chọn chế độ gia nhiệt tự động để tối ưu hiệu quả tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Nhờ vậy đảm bảo gia nhiệt và cân bằng nhanh nhất. Sử dụng máy gia nhiệt vòng bi sẽ hạn chế cháy nổ do vấn đề nào đó về điện khi hoạt động.

Để mua được máy gia nhiệt điện vòng bi chính hãng với giá tốt nhất. Quý khách hãy liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn và báo giá nhé!

Website: http://saigoncmt.com.vn

Tin cùng danh mục

Catalogue online
Quảng cáo
Bản đồ trực tuyến
no photo
Liên kết
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến